‘น้องเก๋’ จากนักศึกษาสาว…มาสู่นักบิดดาวเด่นแห่งทีม X-speed Racing Team ที่ทั้งสวยทั้งเก่ง

พูดถึงสาวสวยกับความเร็ว คนส่วนใหญ่เป็นต้องนึกถึงพริตตี้ตามสนามแข่งรถแน่นอน แต่จะน่าทึ่งแค่ไหนถ้าสาวสวยไปเป็นนักแข่งรถเสียเอง แถมเธอคนนี้ยังเป็นเพียงนักศึกษาด้วยซ้ำ

วันนี้จะพาไปรู้จักกับนักแข่งสาวสวยทีม X-speed Racing Team “น้องเก๋” นางสาวสุกันยา พันลม นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีถ่ายภาพและภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ที่ล่าสุดเธอคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับที่ 2 รายการ R2M Thailand Super Bike ที่สนามแข่งรถไทยแลนด์เซอร์กิต มาหมาดๆ

น้องเก๋ เป็นนักแข่งสาวหน้าสวย ที่หลงใหลและรักในการขับบิ๊กไบค์ มากความสามารถและพรสวรรค์ทางด้านความเร็ว ที่น่าจับตามากในปัจจุบัน เธอเล่าว่า พื้นเพเป็นลูกสาวชาวสวนยางจังหวัดระนอง เป็นลูกสาวคนที่ 2 ของบ้าน ชอบและรักการขับมอเตอร์ไซค์ ตอนเด็กมีรถมอเตอร์ไซค์วิบากเด็กขับในสวยยางรวมไปจนถึงการเล่นกีฬา ที่บ้านจะส่งเสริมให้เล่นกีฬา ตั้งแต่เด็ก จนมาหลงเสน่ห์การขับขี่มอเตอร์ไซค์ “สวมหมวกกันน็อค สตาร์ทเครื่อง ได้ปะทะกับลม เวลาเครียด ได้ผ่อนคล้าย” จึงอยากมีบิ๊กไบค์เป็นของตัวเองตั้งแต่นั้น บวกกับได้ลองจับรถ Kawasaki Z1000 เป็นรถของเพื่อน ถือว่าเป็นรถขนาดใหญ่คันแรกที่ได้ลองขี่ จึงทำงานหาเงินและเงินส่วนหนึ่งมาจากพ่อและแม่ ซื้อรถคู่ใจรถบิ๊กไบค์ Kawasaki ZX10 รถคันแรกของชีวิตเพื่อขี่มาเรียน และใช้เป็นรถที่พาไปยังสถานที่ต่าง ไปไกลสุดคือจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 3 ปีที่ขี่บิ๊กไบค์ หลงใหลในความเร็ว

ต่อมา ทางทีม X-speed Racing Team เปิดรับสมัครนักแข่ง จึงลองไปสมัคร และได้รับคัดเลือกเข้าทีม X-speed Racing Team และได้เป็นนักแข่งรถตามที่ฝันไว้

น้องเก๋ เล่าประสบการณ์ครั้งแรกในชีวิตที่ลงสนามแข่ง มีเวลาในเตรียมตัวและซ้อมเพียง 3 วัน มีความตื่นเต้นในรอบวอร์มอัพช่วงออกตัว บิดคันเร่งด้วยความเร็วสูง หวังจะทำความเร็ว แต่นักแข่งหญิงคันอื่นค่อยๆ ออกตัวช้าๆ เนื่องจากเป็นรอบวอร์มอัพก่อนแข่ง ปรากฏว่ามีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอเบรคกะทันหันจนรถเสียหลักล้มทันที ทำให้รถได้รับความเสียหายต้องนำออกจากสนามแข่งแล้วมาซ่อมแซมที่พิท ส่งผลให้ต้องออกตัวช้ากว่าคู่แข่ง 1 รอบสนาม

“ในใจคิดว่าต้องสู้ จึงกลับลงสนามเพื่อแข่งขัน ทำความเร็วไล่ตามคู่แข่ง จนในที่สุดก็สามารถติด 1 ใน 3 ขึ้นโพเดียมคว้าที่ 3 มาครองได้อย่างเหลือเชื่อ คนดูที่มาดู ตบมือและชื่นชมกันใหญ่ ดีใจและภูมิใจมาก”

ในฐานะนักแข่งรถสังกัดทีม X-speed Racing Team น้องเก๋ ต้องฝึกซ้อมทุกเสาร์-อาทิตย์ เพื่อความเคยชินกับรถและสนามแข่งขัน โดยหลังจากนี้ น้องเก๋มีรายการแข่งขันที่จะลงแข่งขันอีก 3 รายการได้แก่ 1. Kawasaki Road Racing Championship 2017 ในวันที่ 29 และ 30 เมษายน 2560 2. PTT Superbike Championship 2017 ในวันที่ 6 และ 7 พฤษภาคม 2560 และ 3. R2M Thailand Super Bike 2017 ในวันที่ 2 และ 3 มิถุนายน 2560

มาติดตามและเป็นกำลังใจเชียร์น้องเก๋ X-speed Racing Team กัน

keyboard_arrow_up