แด่มนุษย์ที่ชอบทิ้งสุนัขไว้ในรถ นี่คือการทดลองที่จะทำให้รู้ว่า…ภายในรถนั้นร้อนขนาดไหน!?

แม้หลายๆ คนจะคิดว่าการปล่อยสุนัขไว้ในรถนั้นอาจไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเป็นอันตรายอะไร แต่ในทุกปีมีสุนัขจำนวนมากที่ต้องเอาชีวิตมาทิ้งเพราะความมักง่ายของเจ้าของที่ขังไว้ในรถที่ไม่ได้ติดเครื่อง (ในต่างประเทศโดยเฉพาะฝั่งยุโรปไม่นิยมสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้ขณะจอดรถเฉยๆ) ก่อนจะลงไปทำธุระข้างล่าง โดยไม่ทันคิดว่ารถที่จอดอยู่กลางแดดนั้นอาจเพิ่มขึ้นสูงถึง 100 – 120 องศาเซลเซียสในเวลาเพียงไม่กี่นาที และและถ้าเจ้าของเกิดเผลอทำธุระจนลืมเวลา ภายในหนึ่งชั่วโมงนั้นข้างในรถอาจร้อนได้ถึง 160 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ไม่เพียงจะอันตรายต่อมนุษย์เท่านั้น แต่สำหรับสุนัขที่ถูกทิ้งไว้ในรถนั้นอาจเสียชีวิตกระทันหันในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

อาจฟังดูเหลือเชื่อที่รถนั้นจะร้อนจนเป็นอันตรายได้ถึงขนาดนี้ งั้นเอาเป็นว่าเราลองมาดูการทดลองง่ายๆ ของชายคนหนึ่งที่จะแสดงให้คุณเห็นว่ารถที่จอดอยู่กลางแดดร้อนๆ นั้นอันตรายขนาดไหน ด้วยอุปกรณ์ง่ายๆ เพียงแค่กระทะที่ตอกไข่ใส่ลง แล้วนำไปวางไว้เฉยๆ เท่านั้น

ถ้าขนาดไข่ไก่ยังอยู่ในสภาพนี้ได้ ก็ไม่ต้องสงสัยแล้วล่ะ ว่าสิ่งมีชีวิตถูกขังไว้บนรถที่จอดกลางแดดเปรี้ยงๆ นั้น จะมีสภาพเป็นอย่างไร!?

ที่มา – boredpanda.com

keyboard_arrow_up