ส่องเมนู “Shokado Bento” มื้อกลางวันสำหรับเหล่าผู้นำในการประชุม G20

เชื่อว่าหลายคนคงได้ชมภาพอาหารกลางวันชวนหิวจาก การประชุมสุดยอดผู้นำประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ทั้ง 20 ชาติ (การประชุม G20) ที่นครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เดินทางได้เดินทางเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

View this post on Instagram

Working lunch #PrayutG20

A post shared by ประยุทธ์ Prayut Chan-o-cha (@prayutofficial) on

นอกจากรูปร่างหน้าตาที่กระตุ้นต่อมน้ำลายให้ทำงานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เชื่อว่าหลายคนคงจะให้ความสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือรายละเอียดของอาหารกลางวันชุดนี้ ว่ามันประกอบด้วยอะไรบ้าง และอาหารที่เสิร์ฟหน้าตาแบบนี้เขามีชื่อเรียกแบบเป็นทางการหรือไม่ งั้นเอาเป็นว่า AmarinTV ขอพาทุกคนมาส่องเมนูที่ว่านี้กันสักหน่อยดีกว่า

จากข้อมูลที่มีการเผยแพร่ทางเว็บไซต์ g20.org ได้มีการระบุรายละเอียดเมนูเกี่ยวเมนูอาหารกลางวันที่ใช้ต้อนรับผู้นำประเทศที่เดินทางเข้าร่วมการประชุม G20 เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เอาไว้โดยละเอียด ซึ่งชุดเบนโตะ Shokado Bento ที่ประกอบด้วย

ช่องที่ 1. เนื้อวัวนานิวะหมักมิโซะ เสิร์ฟพร้อมออมเล็ตสไตล์ญี่ปุ่นจากไข่ไก่นานิวะ เนื้อปลาบดผสมถั่วแระญี่ปุ่นนึ่ง พริกหวานนึ่ง คร็อกเก็ตมันฝรั่งกับชีส และ ข้าวโพดอ่อนผัดกับซอสเนย

ช่องที่ 2. ปลากะพงญี่ปุ่นหมักซอส เสิร์ฟพร้อม “ฟักสปาเก็ตตี้” (spaghetti squash) หัวหอม แครอท ซูกินี มะเขือเทศ

ช่องที่ 3. เป็ดคาวาชินึ่งกับผักในซุปดาชิ ใส่มาในมะเขือม่วงนึ่ง เสิร์ฟพร้อมฟองเต้าหู้ ถั่ว Morocco beans และราดซอสแบบข้น

ช่องที่ 4. ข้าวญี่ปุ่นนึ่งกับสาหร่ายทะเล ผสมลูกพลัมดอง งาดำ ใบโอบะ พร้อมผสมซุปมิโซะ

นอกจาก นี้ยังมีของหวานที่ทำมาจากถั่วขาวบดผสมเชอรี่ แยมมะเดื่อ เสิร์ฟคู่กับ Brown sugar chocolate แถมยังมีเครื่องดื่มทั้งแบบที่มีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ เช่นสาเกญี่ปุ่นที่มีทั้งสีใสและสีแดง ชาขียวแบบปกติ และชาเขียวคั่วอีกด้วย

keyboard_arrow_up