“นม” กับ “แอปเปิ้ล” เมนูคุมน้ำหนักง่ายๆ ที่ใครก็กินได้

แม้เรื่องน้ำหนักจะไม่ใช้ปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายๆ คน แต่ก็มีอย่างที่เราทราบกันดี ว่าทุกวันนี้มีคนป่วยเป็น “โรคอ้วน” เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะหันมาดูแลสุขภาพและควบคุมน้ำหนักตัวเอง ก่อนที่จะต้องนำเงินที่ลงแรงหามาเอาไปจ่ายเป็นค่ายาหมอ

แต่ก็เป็นเรื่องชวนหนักใจเช่นกัน เพราะเมนูลดน้ำหนักทุกวันนี้ก็มีให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน แถมบางรายการก็ดูจะมีราคาสูงจนหลายๆ คนหนักใจที่จะจ่าย ฉะนั้น…เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่ต้องการประหยัดงบในกระเป๋าและคุมน้ำหนักไปพร้อมๆ กัน วันนี้เราขอแนะนำอาหารคุมน้ำหนักราคาประหยัดแถมยังหาซื้อง่ายอย่าง “นม” กับ “แอปเปิ้ล” มาแนะนำกัน

นมกับแอปเปิ้ล มีดีอย่างไร ทำไมกินแล้วจึงไม่อ้วน!?

แอปเปิ้ล นั้นจัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่นิยมและมีประโยชน์เป็นอย่างมาก งานวิจัยเผยว่าแอปเปิ้ลมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ เช่น ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วน แต่ที่บอกกันว่าแอปเปิ้ลช่วยในการลดน้ำหนักนี่มันจริงหรือเปล่า บทความนี้จะแสดงถึงน้ำหนักที่เปลี่ยนแปลงไปเมื่อกินแอปเปิ้ลโดยมีหลักการทางวิทยาศาสตร์สนับสนุน ทั้งยังมีแคลอรี่ต่ำ มีใยอาหารและกากใยสูงทำให้อิ่มง่าย ดีต่อระบบย่อยและขับถ่าย

ในส่วนของนมนั้น ถือเป็นอาหารที่อิ่มท้องและให้โปรตีนกับวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ทั้งนี้ควรเลือกนมที่จะนำมาดื่มด้วย ซึ่งนมที่มีประโยชน์และช่วยในการคุมน้ำหนักได้ดีนั้นประกอบด้วย นมจืดทั้งแบบธรรมดาหรือไขมันต่ำ เพราะมีปริมาณน้ำตาลน้อย หรืออาจจะเลือกดื่ม นมเปรี้ยวแบบน้ำตาลต่ำ ที่ดื่มง่ายและมีรสชาติกับกลิ่นชวนหิว แถมยังช่วยเรื่องระบบขับถ่ายด้วย

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกที่น่าสนใจอย่าง นมอัลมอนด์ ที่มีแคลอรี่ต่ำกว่านมวัว ทั้งยังมีสารอาหารของอัลมอนด์ยังช่วยบำรุงผิวไม่ให้หย่อนคล้อย หรืออาจจะเลือก นมงาดำ ที่นอกจากจะมีแคลอรี่ต่ำ ยังช่วยทั้งบำรุงผมให้หนาและดูสุขภาพดี ช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง

หรือถ้าใครอยากลองตัวเลือกที่หาได้ง่าย และราคาไม่สูง นมถั่วเหลืองหรือน้ำเต้าหู้ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะมีคุณสมบัติเช่นเดียวกันกับนมอัลมอนด์ค่า นั่นคือมีแคลอรี่ต่ำ มีสารอาหารครบถ้วน และยังช่วยให้อิ่มท้องอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้อาหารคุมน้ำหนักนั้นจะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย แต่การที่กินมากเกินไปจนลืมอาหารมื้อหลัก ก็อาจสร้างปัญหาต่อสุขภาพได้ ดังนั้นควรกินแต่พอดี และที่สำคัญคือมั่นออกกำลังกาย รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้เราสามารถใช้ชีวิตโดยห่างไกลจากโรคได้

keyboard_arrow_up