แมวขโมยตัวจริง! เผยคลิปฮาของเจ้าเหมียว ‘Timmy’ ที่ตระเวนลักตุ๊กตาเพื่อนบ้านไปฟัดเล่น

อย่างที่หลายคนคงรู้ดี ว่าแมวนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่มักอยู่ไม่ติดที่ และมักหายหน้าหายตาออกจากบ้านไปนั่งๆ นอนๆ อยู่ในคนอื่นเกือบตลอดทั้งวัน ก่อนจะกลับมากินข้าวที่บ้านเจ้าของตัวเอง แถมยังมีแมวบางตัวที่มีพฤติกรรมแปลกๆ เช่นชอบหาอะไรติดไม้ติดมือกลับมาจากที่มันแอบย่องเข้าไปนอนด้วย อย่างเช่นเจ้า Timmy แมวเหมียวของสมาชิก Youtube ที่ใช้ชื่อว่า Borut Birsa ซึ่งมักเอาของตุ๊กตาและของเล่นของเพื่อนบ้านกลับมาฟัดเล่นในสวนหลังบ้านอยู่บ่อยครั้ง

แม้จะเป็นพฤติกรรมแปลกๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริง แต่นอกจากเจ้า Timmy แล้ว ยังมีแมวอีกหลายตัวที่โด่งดังเพราะตกเป็นข่าวเรื่องการขโมยของจากเพื่อนบ้าน เช่นเจ้า Dusty แมวเหมียวจากรัฐแคลิฟอร์เนียที่ขโมยเสื้อผ้า ถุงเท้า และของเล่นจากเพื่อนบ้านมาแล้วกว่า 600 ชิ้น แถมมีสถิติว่าในคืนเดียวมันสามารถลักของจากบ้านคนอื่นได้ถึง 11 ชิ้น

นอกจากนี้ยังมีเจ้า Brigit แมวพันธุ์ไทยท็องกีนีส (Thai Tonkinese cat) ในนิวซีแลนด์ที่มีรสนิยมชอบขโมยชุดชั้นในผู้ชายกลับมาเก็บไว้ที่บ้าน จนเจ้าของต้องปิดประกาศให้คนแถวๆ นั้นที่รู้ว่าของใช้ส่วนตัวหายไป ลองมาเช็คดูที่บ้านของตนว่ามีของที่โดนแมวขโมยมาหรือเปล่า แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีสมบัติที่หาเจ้าของไม่ได้อีกกว่า 50 ชิ้นกองอยู่ในบ้านของเธอ

เห็นวีรกรรมแต่ละตัวแล้ว รู้สึกว่าสิ่งที่เจ้า Timmy ทำนี่ดูน่ารักหน่อมแน้มขึ้นมาทันที

ที่มา – Youtube.com / Borut Birsa

keyboard_arrow_up