มีดี…ก็ต้องมีแย่!! รวม 3 แมวสีดำ “อัปมงคล” ตามตำราสมุดข่อย

ก่อนหน้านี้เราได้ทำความรู้จักกับแมวดีที่ให้คุณ 17 ชนิด และมีถึง 11 ชนิดที่เป็นแมวขนสีดำซึ่งจัดเป็นสัตว์มงคลตามความเชื่อของคนไทยกันไปแล้ว (อ่านเพิ่มเติม : รวม 11 ลักษณะแมวไทยโบราณ “ขนสีดำ” ที่จัดเป็น “สัตว์มงคล”) แต่ก็อย่างที่เราทราบกันดีว่าทุกอย่างบนโลกใบนี้ล้วนมีสองด้าน และแน่นอนว่าแมวนอกจากแมวมงคลให้โชคแล้ว ในสมุดข่อยยังได้กล่าวถึงแมว “อัปมงคล” ให้โทษเอาไว้ 6 ลักษณะ และมีถึง 3 ลักษณะที่เป็นแมวดำอีกด้วย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น  AmarinTV ขออาสาพาไปรู้จักับบรรดาแมวร้ายๆ ที่คนโบราณกำหนดขึ้นมากันสักหน่อยดีกว่า

แมวกอบเพลิง เป็นแมวที่ชอบอยู่ตามลำพังตามยุ้งข้าว ตามป่า ไม่ค่อยจะพบคน เวลาพบคนมักกระโดดหนี ชอบทำตัวลึกลับ ให้โทษแก่ผู้ที่นำมาเลี้ยง

แมวปีศาจ แมวชนิดนี้มีรูปร่างตัวผอม หนังเหี่ยวยาน หางขอด นัยน์ตาสีแดง เมื่อคลอดลูกออกมามันจะกินลูกตัวเองอย่างโหดเหี้ยม

แมวเหน็บเสนียด เป็นแมวที่พิการมาตั้งแต่กำเนิด โคนหางเป็นสีด่าง เวลานั่งมักเอาหางซ่อนไว้ใต้ก้นเหมือนค่างในป่า มีนิสัยโหดร้าย เที่ยวไล่กัดแมวตัวอื่นอยู่เสมอ ถ้านำมาเลี้ยงจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงวงศ์ตระกูล

เอาเป็นว่างานนี้ถ้าเราเชื่อเรื่องโชคลางในเรื่องแมวสีดำวิ่งตัดหน้า งั้นลองมาวิเคราะห์กันสักหน่อยดีกว่าว่า…แมวดำที่วิ่งตัดหน้าพลเอกประยุทธ์ตัวนี้ เป็นแมวลักษณะใด!?

keyboard_arrow_up