สุดซึ้ง! เด็กน้อยไปเยี่ยมหลุมศพของน้องชายฝาแฝดทุกปี แม้จะไม่เคยเห็นหน้ากันเลย

อย่างที่หลายคนเคยบอกว่าสายสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องนั้นตัดไม่ขาด และความสัมพันธ์ของฝาแฝดนั้นยิ่งลึกซึ้งกว่าที่หลายคนคิดนัก และเรื่องนี้คงไม่มีใครอธิบายได้ดีเท่า Willis Michael Myrick หนุ่มน้อยวัย 9 ขวบของฝาแฝด Walker Myrick ที่ลาโลกนี้ไปก่อนที่เขาจะจำความได้ แต่สายสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นและลึกซึ้งทำให้ทั้งคู่เหมือนยังอยู่ด้วยกันตลอดเวลา และพี่ชาย Willis มักเดินทางไปเยี่ยมน้องที่เขาไม่เคยเห็นหน้าอยู่เสมอ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ Brooke Myrick แม่ของฝาแฝดทั้งสองเริ่มตั้งครรภ์ในปี 2006 และตั้งชื่อลูกของเธอตั้งแต่เห็นฟิล์มอัลตร้าซาวด์ครั้งแรก แต่เมื่ออายุครรภ์ได้ 24 สัปดาห์ ได้เกิดภาวะแทรกซ้อนที่เรียกว่า twin to twin transfusion syndrome (TTTS) ซึ่งเป็นการถ่ายเลือดระหว่างทารกฝาแฝดจนทำให้ทารกคนหนึ่งขาดเลือด ในขณะที่ทารกอีกคนก็ได้รับเลือดมากเกินไป ซึ่งถ้าปล่อยไวอาจทำให้ทารกฝาแฝดเสียชีวิตทั้งคู่

แม้เธอจะตัดสินคลอดเด็กทั้งสองคนออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่ Brooke มีโอกาสได้อุ้มหนูน้อย Walker  เพียง 2-3 วันเท่านั้น ก่อนที่เขาจะจากไปอย่างสงบ ส่วนแฝดคนพี่นั้นก็ต้องอยู่ในตู้อบนานหลายสัปดาห์ก่อนที่เขาจะพร้อมออกมาเผชิญโลกกว้าง

แน่นอนว่าคุณแม่ของ Will นั้นไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้เขาฟัง แต่วันหนึ่งเด็กน้อยได้พบกับบันทึกที่แม่ของเขาที่เขียนถึงน้องชายอีกคนไว้ จึงทำให้เขารู้ความจริงทั้งหมด และตัดสินใจที่จะไปเจอน้อยชายที่ไม่เคยเห็นหน้าคนนี้ที่หลุมศพให้ได้ พร้อมกับบอกกับพ่อแม่ของเขาว่า เขารู้สึกมาตลอดว่ายังมีบางคนที่อยู่กับเขาตลอดเวลา แค่ก่อนหน้านี้เขาไม่รู้ว่าเป็นใครเท่านั้น

จากเหตุการณ์ในตอนนั้นเอง ทำให้ Brooke และสามีตัดสินใจจัดตั้งมูลนิธิ TTTS Foundation ขึ้นมา เพื่อรณรงค์ให้ผู้คนหันมาตระหนักถึงภาวะ TTTS โดยหวังจะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดความสูญเสียอย่างที่เขาเคยเจอ และเยียวยาความรู้สึกของครอบครัวที่สูญเสียลูกไปโรคนี้

ที่มา – Facebook.com – Brooke Myrick / Walker and Willis Birthday Walk to Fight TTTS

keyboard_arrow_up