กว่าจะได้ ‘เล็บงาม’ ขนาดนี้ ชายคนนี้ถึงกับยอมไม่อาบน้ำ และนอนกับภรรยา

มีคำกล่าวว่า ‘หากมีเป้าหมายอะไรสักอย่างในชีวิตแล้ว เรายินดีจะยอมแลกทุกอย่างเพื่อสิ่งนั้น’ และนี่เองที่เป็นแรงผลักดันให้ Luu Cong Huyen ชายชาวเวียดนามคนนี้ถึงขนาดไม่อาบน้ำ และยอมแยกเตียงนอนกับภรรยา เพราะเกรงว่ากิจกรรมเหล่านั้นจะทำให้เล็บอันมีค่าของเขาหัก

แม้จะฟังดูไม่น่าเป็นไปได้ที่จะมีใครหวงเล็บของตัวเองขนาดนี้ แต่ ลู่ กงเฮวี่ยน ตัดสินใจไม่ตัดเล็บของตัวเองมานานกว่า 35 ปี จนทำให้เล็บของเขามีความยาวถึง 55 เซนติเมตร ซึ่งทำให้เขากลายเป็นชายที่มีเล็บยาวที่สุดในเวียดนาม และดูเหมือนเขาจะรักเล็บยาวๆ ยิ่งกว่าชีวิต รวมทั้งพยายามหลีกเลี่ยงกิจกรรมทุกอย่างที่กระทบกระเทือนมัน แม้กระทั่งการอาบน้ำ เพราะเล็บที่ดูแข็งนี้จะนิ่มมากเมื่อโดนน้ำ รวมทั้งไม่ยอมนอนกับภรรยาของตัวเองด้วย เนื่องจากกลัวว่าเธอจะทับมันหัก

ถึงจะดูมีเงื่อนไขมากมายในชีวิต เพราะเล็บยาวๆ นี้ทำให้เขาไม่สามารถสวมเสื้อด้วยตัวเองได้ และต้องให้ภรรยาของเขาป้อนข้าวให้ในบางครั้ง แต่ลู่ กงเฮวี่ยนก็ยื่นยันว่าการไว้เล็บนี้ไม่ใช่เรื่องของโชคลางแต่อย่างใด เพราะเขามองว่ามันเป็นงานอดิเรกที่ใครๆ ก้สามารถทำได้ และมันไม่กระทบต่อการประกอบอาชีพช่างฝีมือของเขา แม้บางครั้งจะมีคนมองว่าเขาใช้ชีวิตเห็นแก่ตัวกับคนรัก หรือทำเหมือนเป็นตัวประหลาด แต่นั่นเป็นสิ่งที่คนนอกซึ่งไม่รู้จักเขาคิดไปเองเท่านั้น

ที่มา – vietnamnet.vn

keyboard_arrow_up