บอกลาความโสด! พลิกโฉมเป็น ‘หนุ่มในฝันปี 2018’ กับ 5 สิ่งที่ต้องทำให้ได้ หากอยากชนะใจสาว!

เพราะไม่มีอะไรดีๆ ที่ได้มาอย่างฟรีๆ อย่างแน่นอน… พอกันทีกับการตั้งคำถาม ทำไมยังโสด? เข้าสู่ปี 2018 แล้วจะเป็นปีที่พวกเราได้โอกาสปรับปรุงตัวเองปัดฝุ่นเป้าหมายในปีที่ผ่านมา พลิกโฉมเป็น ‘หนุ่มในฝันปี 2018‘ กับ 5 สิ่งที่ต้องทำให้ได้ หากอยากชนะใจสาว!

ซึ่ง ยิลเลตต์ ได้ลองสำรวจคุณสมบัติของผู้ชายไทย จากผลสำรวจกลุ่มตัวอย่างจำนวนทั้งหมด 500 คน โดยแบ่งเป็นผู้หญิงและผู้ชายในจำนวนที่เท่ากัน จากทุกภาคทั่วประเทศไทย อายุระหว่าง 20 ถึง 40 ปี เพื่อที่จะช่วยให้หนุ่มๆ นำไปสร้างเป้าหมายใหม่หรือพัฒนาตัวเอง และยังช่วยลดปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักให้น้อยลง ด้วยหลักการง่ายๆ อย่าง #คมจริงต้องนุ่มนวล

1. เอาใจใส่คนรอบข้างเพิ่มขึ้นอีกหน่อย เพื่อความสุขที่มากกว่า

เห็นทีคงจะต้องปรับ Work Life Balance กันใหม่ เพราะสาวๆ เกือบ 3 ใน 4 (71.6%) ได้ออกมาบอกว่า ผู้ชายมักชอบละเลยการใส่ใจในคนรอบข้าง ขณะที่พวกเขากำลังมุ่งมั่นกับงานที่ทำ และมีผู้หญิงเพียงแค่ 1 ใน 3 เท่านั้น (33.2%) ที่รับได้ หากต้องเจอกับผู้ชายที่ไม่ความอ่อนโยนหรือไม่แคร์ความรู้สึกของคนรอบข้าง ได้ฟังสาวๆ พูดแบบนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะต้องรู้สึกอึดอัดใจอยู่ไม่น้อย เราจึงอยากจะแนะนำสิ่งง่ายๆ เช่นจัดตารางการทำงานให้ดียิ่งขึ้น โดยเลิกการทำงานแบบบุฟเฟ่ต์จนต้องเทนัดเด และหาเวลาสั้นๆ ระหว่างวัน หมั่นส่งข้อความถามไถ่สารทุกข์สุกดิบเพื่อแสดงความห่วงใยกันนั่นเอง เพียงเท่านี้ก็ทำให้เธอรู้ว่าคุณใส่ใจมากแค่ไหน หากหนุ่มๆ บริหารงานและเวลาได้อย่างเฉียบคม แต่ยังคงอ่อนโยนต่อคนรอบข้าง บอกเลยว่านี่คือผู้ชายที่ #คมจริงต้องนุ่มนวล ที่สาวๆ ต้องปลื้มจนลืมไม่ลงเป็นแน่


2. เป็นคน “เด็ดขาดมากขึ้น” แต่ก็ต้อง “คงความอ่อนโยน” เอาไว้ให้ได้!

อาจจะดูเป็นอะไรที่ขัดกันระหว่าง “ความเด็ดขาด” กับ “ความอ่อนโยน” แต่เชื่อสิว่า 2 คุณสมบัตินี้สามารถอยู่ได้ภายในผู้ชายคนเดียวกัน และเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับความสัมพันธ์หรือชีวิตรักเสียด้วย เพราะชายหญิงที่แต่งงานแล้วส่วนมาก (71.6%) ได้สะท้อนประสบการณ์ชีวิตออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้ชายที่มีความเฉียบคมเพียงด้านเดียว ถึงจะเก่งและฉลาด แต่ถ้าขาดความอ่อนโยนก็ไม่สามารถเป็นแฟนหรือคู่ครองที่ดีได้ หากจะอธิบายความ #คมจริงต้องนุ่มนวล ให้เป็นรูปธรรม และเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ก็คงต้องยกตัวอย่างถึงการตัดสินใจที่เด็ดขาดแต่เปี่ยมด้วยเหตุผล ซึ่งจะทำให้คนรอบข้างหรือคนใกล้ตัวรู้สึกสบายใจกับการตัดสินใจนั้นนั่นเอง


3. “เงิน” ปัจจัยที่ 5 ของชีวิต

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทุกคนคงรู้จักปัจจัย 4 ดีอยู่แล้ว แต่อาหาร บ้าน เสื้อผ้า หรือแม้กระทั่งยา ก็ล้วนต้องใช้พลังจากปัจจัยที่ 5 ทั้งสิ้น ซึ่งสำหรับชีวิตรักแล้ว “เงิน” ก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ เราเลยอยากแนะนำให้ใช้เงินกับสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น และเงินส่วนที่เหลือก็ให้เอามาซื้อความสุขเล็กๆ น้อยๆ หรือทำการออมเก็บไว้นำไปลงทุนในรูปแบบต่างๆ ยิ่งสมัยนี้มีวิธีในการออมเงินหลายรูปแบบ ถ้าสามารถวางแผนทางการเงินได้แบบเฉียบคม แต่ยังคงมีความละเอียดอ่อนกับความสุขเล็กๆ ของคุณและเธอ ไม่ว่าสาวคนไหนก็ต้องภูมิใจในตัวคุณ ที่ทำให้ทุกคนมีความสุขได้โดยไม่เสียความมั่นคงและมั่งคั่ง!


4. “สุขภาพ” ต้องมาก่อนเสมอ ถึงจะมีความสุขได้แบบสุดๆ

เมื่อพูดถึงชีวิตคู่ การป่วยของคุณก็อาจเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าคุณและเธอสามารถดูแลซึ่งกันและกันได้ แต่หากคุณป่วยบ่อยๆ คนรักของคุณคงจะต้องเฉาคาเตียงโรงพยาบาลเป็นแน่ ดังนั้นชายไทยต้องมีความเด็ดขาดในการจัดการดูแลสุขภาพตัวเอง และยังต้องใส่ใจต่อความต้องการของร่างกายตัวเองเพื่อที่จะได้แข็งแรงไปได้นานๆ


5. เซย์บาย “อบายมุข”

การสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนอาจจะกลายเป็นกิจวัตรของใครหลายคนที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว ซึ่งการไปแฮงค์เอาท์ก็ถือเป็นสิ่งปกติ แต่ถ้าหากติดเที่ยวกับชาวแก๊งทุกวัน วนเวียนอยู่กับอบายมุขบ่อยๆ เห็นทีสาวข้างตัวคงจะทนไม่ไหวอย่างแน่นอน ลองลดละเลิกการเที่ยวข้างนอกกับเพื่อน แล้วเปลี่ยนมาเป็นการทำอาหารกับหวานใจในบ้านแบบโรแมนติก แล้วชวนเพื่อนมานั่งทานที่บ้านก็ดูเป็นตัวเลือกที่ดีอยู่ไม่น้อย ซึ่งการที่เราหนีห่างอบายมุขดังกล่าวได้ ก็จะช่วยให้เราเหลือเงินเก็บ และยังมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้อีกด้วย เฉียบคมในการปฏิเสธเพื่อนฝูง แถมยังนุ่มนวลต่อความรู้สึกของคนรัก ลองดูสิ แล้วคุณจะติดใจกับสุขภาพที่ดี และเงินเหลือเก็บในกระเป๋า มีแต่วินกับวิน

เพราะผู้หญิงเกือบ 3 ใน 4 (73.2%) ยืนยันว่าผู้ชายที่มีความเด็ดขาด เป็นผู้นำ แล้วยังมีความอ่อนโยนใส่ใจคนอื่นนั้นหาได้ยากเหมือนการงมเข็มในมหาสมุทร ดังนั้นหากมองตามหลักอุปสงค์-อุปทานแล้ว ถ้าใครสามารถพลิกโฉมเป็นหนุ่ม #คมจริงต้องนุ่มนวล ได้สำเร็จ ก็คงจะมีแต่สาวๆ รายล้อมเพื่อที่จะแย่งชิงตัวอย่างแน่นอน

ภาพ : pexels.com / s-i.huffpoost.com / greatist.com/ careerbuilder.ca

keyboard_arrow_up