‘เข็มขัดพรหมจรรย์’ อุปกรณ์โบราณที่สร้างมาเพื่อกันสตรีให้ห่างจากเซ็กส์

แม้ความรักจะเป็นเรื่องของความไว้เนื้อเชื่อใจกัน แต่หากจะย้อนกลับไปดูเรื่องราวในประวัติศาสตร์มนุษย์ ดูเหมือนเราจะผ่านประสบการณ์เรื่องเพศที่ไม่ค่อยดีมาสักเท่าไหร่ อย่างเช่นในช่วงก่อนคริสต์ศตวรรษที่ 15 เมื่อสงครามทำให้ชายทุกคนไม่อาจปฏิเสธที่จะออกศึกไม่ได้ และด้วยความหวาดระแวงว่าภรรยาจะมีชู้ จึงได้มีการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่ไม่ใช่เพียงจะเป็นอุปกรณ์ป้องกันการข่มขืนเท่านั้น แต่ยังใช้ป้องกันไม่ให้เกิดการละเมิดศีลธรรมอันดีด้วย นั่นคืออุปกรณ์ที่เรียกว่าเข็มขัดพรหมจรรย์ หรือ Chastity Belt

แม้จะถูกคิดค้นขึ้นมาด้วยเจตนาเพื่อการป้องกัน แต่เนื่องจากเข็ดขัดเหล่านี้ส่วนใหญ่มักทำมาจากเหล็ก และเมื่อใส่ต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ โดยไม่ถอด (เนื่องจากผู้ชายต้องไปรบนานหลายเดือน ทำให้ผู้หญิงต้องสวมใส่มันนานไปด้วย) จึงทำให้อวัยวะเพศถูกเสียดสีจนเป็นแผลติดเชื้อ และเป็นอันตรายถึงตาย

แถมในความเป็นจริงแล้ว…อุปกรณ์เหล่านี้ไม่สามารถป้องกันการล่วงละเมิดทางเพศได้อย่างที่คิด เพราะสุดท้ายแล้วก็มีคนสามารถสะเดาะกุญแจที่ล็อคอุปกรณ์ได้ อย่างเช่นตัวอย่างในภาพเก่าๆ ข้างล่างนี้ ที่แสดงให้เห็นถึงการลอบเล่นชู้ของชายหญิงที่หาวิธีเปิดเข็มขัดนี้จนได้

keyboard_arrow_up