5 ร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้ สวยมีสไตล์ ใช้งานได้ทน

คราวนี้ ‘นายเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home ลงทุนไปรวบรวมร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้เด็ดๆ คุณภาพโดนๆ มาให้ถึง 5 ร้านด้วยกัน เรียกว่าจัดเต็มเพื่อคนรักเฟอร์นิเจอร์งานไม้โดยเฉพาะ ส่วนจะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลย

1.ร้าน a bit ordinary

ร้านนี้มีเฟอร์นิเจอร์งานไม้หลายแบบที่นำมาผสมผสานกับเส้นเหล็กสีดำให้กลายเป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์เท่ๆ ดิบๆ อย่างโต๊ะรับแขกที่ไว้วางกลางห้องโถงที่อยากแนะนำตัวนี้ ทำจากไม้เก่าเนื้อแข็ง มีดีเทลเป็นน็อตตัวใหญ่ตรงหัวมุมและข้อต่อ พร้อมล้อด้านล่างให้ขยับเขยื้อนเคลื่นที่ได้ง่าย หรือจะเป็นเก้าอี้ทรงสูงมีพนักพิงไม้ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีโต๊ะบาร์ที่มีเหล็กสีดำไขว้กัน เข้าชุดกันกับเก้าอี้ทรงสูงเป็นอย่างดี ถ้านำไปตกแต่งร้านอาหารก็เลิศ ยิ่งทำให้ดูเฟี้ยวฟ้าวเข้าไปใหญ่ แต่ถ้าใครอยากจะซื้อตู้สักใบไปตั้งที่บ้าน ต้องชิ้นนี้เลย ชั้นไม้กรอบเหล็กสีสนิม สามารถจุของได้เต็มที่ หากสนใจก็ลองมาสัมผัส ลองนั่งกันได้ ถูกใจก็เตรียมรถมาขนกลับบ้านไดเลย

พิกัด : จตุจักร outlet ห้องที่ 26

วัน เวลาเปิด-ปิด : อังคาร – อาทิตย์ 10.00-18.00 น.

โทร.085-304-0469

 

2.ร้าน Viphar

ร้านวิภา เป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเรียบๆ เน้นสีไม้ธรรมชาติ โดดเด่นที่ขาโต๊ะ ดีไซน์โมเมนตั้ม ทั้งแบบ 3 ขาและ 4 ขา ที่สำคัญเจ้าของร้านบอกว่า งานไม้ของที่ร้านทุกชิ้น ไม่ใช้น็อตในการยึดประกอบ แต่จะใช้วิธีการเข้าลิ่มไม้แบบไทย จึงรับรองได้ว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้ทุกชิ้นแข็งแรงทนทาน แถมยังได้ช่างไม้ผู้เชี่ยวชาญ ทำงานมานานกว่า 40 ปี เป็นผู้สร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์ด้วยความประณีต ชิ้นที่อยากแนะคำคือโต๊ะข้างเตียง เอาใจคนที่ชอบสีพาสเทล ด้วยสีมิ้นท์แบบหวานๆ ให้ชิ้นงานดูซอฟต์สบายตา เชื่อว่าสาวๆ ต้องอยากได้ไปแต่งห้องนอนแน่ๆ อย่างนี้จะมัวรอช้าทำไม ตามไปเสาะหากันได้เลย

พิกัด : จตุจักรพล่าซ่า โซน C ซอย 3 ห้องที่ 118-119

วัน เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 9.30-18.00 น.

โทร.089-444-2614

 

3.ร้าน Take home design

เชื่อว่าคนที่ชอบเฟอร์นิเจอร์ไม้สีสันจัดจ้านจัดเต็มต้องชอบร้านนี้แน่ๆ เพราะโต๊ะ เก้าอี้แต่ละตัวสีสันไม่ธรรมดา โดดเด่นเตะตาจนจอยากจะพากลับบ้านไปด้วย เพราะช่วยเพิ่มความสนุกสนานและมีชีวิตชีวาให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นก็มีความเรียบง่าย เหมาะกับชีวิตความเป็นอยู่สไตล์คนเมือง ที่ไม่ต้องเยอะ แต่ก็ดูมีเสน่ห์น่าดึงดูดใจ ที่สำคัญเป็นแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์โดยคนไทยด้วยนะจ๊ะ ถ้าสนใจก็เข้าไปดูที่เฟซบุ๊กร้าน Take home design ได้เลย

 

4.ร้าน Poom design

ร้านนี้มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ลูกครึ่งผสมสองสัญชาติระหว่างญี่ปุ่นกับสแกนดิเนเวียน แถมยังเป็นงานไม้จริงทำจากไม้แอช และไม้โอ๊ค ซึ่งจุดเด่นของร้านนี้คือการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ที่มีชิ้นเล็ก กะทัดรัด แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานไม่เล็กตาม เหมาะแก่การตกแต่งบ้านที่มีขนาดเล็กหรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด ชิ้นแรกที่อยากแนะนำคือ เก้าอี้ใบบัว พนักพิงสีขาวสว่าง สบายตา ขาเก้าอี้ไม้เป็นทรงกลม ดูโมเดิร์น มีที่พักแขน ดีไซน์แปลกตา ส่วนอีกชิ้นที่อยากนำเสนอคือ ตู้อเนกประสงค์ รูปทรงสี่เหลี่ยม ขนาดพอเหมาะกำลังดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป มีขอบโค้งมนแบบญี่ปุ่น สามารถเก็บของและเป็นชั้นวางของได้ในคราวเดียวกัน

พิกัด : ซอย ปรีดี พนมยงค์ 18

โทร.092-456-9555

 

5.ร้าน FIG craft & decor

ร้านเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอล ดูเรียบง่าย ทำจากไม้สนและยางพารา เน้นโชว์ความสวยของลายไม้ธรรมชาติ เจ้าของร้านได้ไอเดียมาจากประเทศญี่ปุ่นนำมาดัดแปลงให้ทันสมัย โดยเริ่มการทดลองทำชิ้นงานไม้ขึ้นมาใช้เองในบ้าน เพราะว่าชื่นชอบการแต่งบ้านเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จนกลายมาเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้สวยๆ คุณภาพดี ที่บอกเลยว่าคนรักงานไม้ห้ามพลาดแอบกระซิบว่าทางร้านรับสั่งทำตามแบบหรือขนาดที่ลูกค้าต้องการด้วยนะจ๊ะ ถ้าสนใจก็เข้าไปดูที่เฟซบุ๊กร้าน FIGcraftanddecor ได้เลย

 

ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง ‘เสาะหามาฝาก’ ทางช่อง AmarinTV HD 34

keyboard_arrow_up