ทึ่ง! สนามฟุตบอลคลองเตยได้รับเลือกจากนิตยสารไทม์ติด 1 ใน 25 นวัตกรรมแห่งปี 2016

ทุกๆ ปี นิตยสารไทม์จะเลือกนวัตกรรมหรือสิ่งประดิษฐ์ที่ช่วยเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น ซึ่งปีนี้นิตยสารไทม์ได้รวบรวม 25 นวัตกรรมแห่งปี อาทิ Nike Hyperadapt รองเท้าที่ผูกเชือกด้วยตัวมันเองได้ Apple Airpods หูฟังไร้สายของแอ็ปเปิ้ลที่เชื่อมต่อการทำงานผ่าน wireless เครื่อง Playstation VR ที่แสดงภาพเหมือนจริงขณะเล่นเกม Flyte หลอดไฟลอยได้ Wynd เครื่องฟอกอากาศส่วนตัว เป็นต้น

FY16_INNO_SNOWCAP_v2_HERO_RT_NoEarl_V1_original

Apple-AirPods

maxrespjc6j7v6U

339f29c2f0571bad93391c979d67954f_original

tzpwh9hufwukvvgnv4dj

นอกจากนี้ยังมีนวัตกรรมจากไทยติดโผด้วย นั่นก็คือสนามฟุตบอลย่านคลองเตยที่มีลักษณะสุดแปลก ออกแบบโดย AP Thailand บริษัทอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย ซึ่งเป็นการพัฒนาพื้นที่รกร้างให้กลายเป็นสถานที่ออกกำลังกายของคนในชุมชน แต่สิ่งที่น่าสนใจคือสนามฟุตบอลนี้มีรูปทรงพิเศษ เป็นแบบซิกแซกและแบบตัวแอล ไม่ใช่สนามสี่เหลี่ยมผืนผ้าธรรมดาอย่างที่ควรจะเป็น

ทั้งนี้บริษัทอสังหาริมทรัพย์ดังกล่าวมีแนวคิดในการสร้างสนามฟุตบอลแห่งนี้ว่า ทุกพื้นที่สามารถปรับใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ไม่จำกัดว่าพื้นที่นั้นจะมีรูปทรงเป็นแบบใดก็ตาม ทางบริษัทจึงดีไซน์พื้นใหม่ให้เป็นสนามฟุตบอลรูปทรงแปลก ถือเป็นการก้าวข้ามขีดจำกัดของพื้นที่ มองหาจุดต่างแล้วสร้างสรรค์เป็น ‘พื้นที่ชีวิต’ ในมุมมองใหม่

ap-thailand-unusual-football-field-header


ข้อมูลและภาพจาก นิตยสาร TIME, http://gadgets.siamsport.co.th

 

keyboard_arrow_up