“หมอช้าง” เผย 9 คัมภีร์เด็ดเสริมความเฮง-โชคลาภ รับตรุษจีน ปีหนูทอง 2020

เฮงๆ รับต้นปี! เมื่อ เซ็นทรัล รีเทล ชวนกูรูชื่อดัง หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา มาเผย 9 คัมภีร์เด็ดเสริมเฮง-โชคลาภรับเทศกาลตรุษจีน ปีหนูทอง 2020 กับการช็อปปิ้งสินค้าดี-ต้องซื้อแบบเจาะลึก ให้คนไทยเริ่มต้นทศวรรษใหม่ปี 2020 ด้วยความโชคดีร่ำรวยความสุขตลอดปี หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา เผยว่า “เทศกาลตรุษจีนถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่มีความสำคัญในการรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามา โดยวันตรุษจีนปี 2020 คือวันที่ 25 มกราคม ซึ่งปีนี้ถือว่าเป็นปีหนูทองของแท้ ถ้าเราพลาดจากปีหนูทองปีนี้เราต้องรอไปอีก 60 ปี ปีหนูทอง เป็นปีธาตุทอง สีทองจึงเป็นไอเท็มที่ต้องมีในปีนี้” 9 คัมภีร์เด็ดเสริมเฮง-โชคลาภ 1) ซื้อของไหว้มงคล การไหว้เป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูเพื่อขอบคุณเทพเจ้าและบรรพบุรุษ ของไหว้หลักๆ ประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์ที่มีความเป็นสิริมงคล หมูหมายถึงมีกิน มีใช้ อุดมสมบูรณ์ ปลาสื่อถึงการเหลือกินเหลือใช้ ส่วนผลไม้จะเป็นส้ม กล้วย องุ่น หมายถึงผู้สืบสกุลและการมีครอบครัวที่ดี ซึ่งแนะนำให้มาซื้อได้ที่ท็อปส์ที่เป็น Luckiest Store แปลว่าเป็นมงคลที่สุดแล้ว พร้อมกับไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้วยชุดไหว้และของไหว้ที่มีคุณภาพ เพื่อให้เกิดความเฮงรับตรุษจีนที่นี่มีทุกอย่างครบครัน […]

เท่รับตรุษจีน! ส่อง Ray-Ban 2020 ไชนีส นิวเยียร์ เอกซ์คลูซีฟ

นอกจากเสื้อผ้าสีแดงที่หลายคนเริ่มหามาสวมใส่ต้อนรับเทสกาลตรุษจีนแล้ว ไอเทมสายแฟที่ขาดไม่ได้เลย ก็ต้องแว่นตา ล่าสุด Ray-Ban แบรนด์แว่นตาชื่อดังระดับโลกที่ถือเป็นแฟชั่นไอคอน ได้เปิดตัวรุ่นพิเศษประจำปีใหม่ปี 2020 ที่เน้นสีตามเทศกาลเช่นสีทองและสีแดง Ray-Ban chinese new year exclusive ดีไซน์กรอบและเลนส์ประดับด้วยสีทองหรูหราและสีแดงเข้มที่โดดเด่นตรงส่วนปลายขาแว่น ซึ่งเป็นหนึ่งไฮไลท์ไอเทมที่สามารถแมทช์เข้ากับทุกชุด แล้วยังเพิ่มสีสันและความรู้สึกของการเฉลิมฉลองมากยิ่งขึ้น แว่นตากันแดดสุดพิเศษ Ray-Ban 2020 ปีใหม่นี้ มาพร้อมกับเลนส์กระจกโลหะน้ำหนักเบาและกรอบโลหะที่สะท้อนถึงความเรียบง่ายอย่างลงตัว ส่วนปลายขาแว่นนำเสนอด้วยการเย็บสีแดงตัวหนาซึ่งเพิ่มกลิ่นอายของช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมด้วยกล่องแว่นตาสีแดงเงาเน้นความพิเศษของฤดูกาลนี้ ส่วนสนนราคาอยู่ที่ ราคา 6,100 บาท  

อัปเดตเทรนด์ความงาม กับนวัตกรรม “เจลลี่ล็อค” ใหม่ล่าสุดจาก “ยูเซอริน”

ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เวชสำอางความงามอันดับหนึ่งที่ได้รับความไว้วางใจและแนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังทั่วโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ยูเซอริน ไฮยาลูรอน เฟิร์ส ซีรั่ม” (Eucerin Hyaluron First Serum) ครั้งแรก! กับไฮยาลูรอนเนื้อเจลลี่ เข้มข้น 3 เท่า เอกสิทธิ์เฉพาะของยูเซอริน ช่วยเติมเต็มและล็อคผิวให้อิ่มฟู แน่นเด้ง พร้อมลดริ้วรอยแรกเริ่ม เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุดแอคทีฟของคนรุ่นใหม่ เพราะผิวสูญเสียความชุ่มชื้นจากปัจจัยภายในและภายนอก เช่น สภาพแวดล้อม อายุ ทำให้ผิวแห้งเกิดเป็นริ้วรอยตื้นเล็กๆ บน ผิว และเมื่ออายุมากขึ้นผิวจึงเสียคอลลาเจน ไฮยาลูรอน ซึ่งนำไปสู่การเกิดริ้วรอย ผิวไม่แน่นเด้ง เหมือนเช่นเคย ยูเซอรินจึงคิดค้น ผลิตภัณฑ์ใหม่ Eucerin Hyaluron First Serum เฟิร์ส ซีรั่ม HYA Jelly 3 เท่า! โดดเด่นด้วยนวัตกรรม – เทคโนโลยีเจลลี่ล็อค (Jelly Lock Technology) ที่ช่วยล็อคผิวอิ่มฟูแน่นเด้ง พร้อมเตรียมผิวด้วยเนื้อเจลลี่ใส บางเบา ซึมซาบสู่ผิวง่าย เสริมการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้ถึงขีดสุด […]

อาวุธใหม่ล่าสุดของผู้หญิง! No7 เปิดตัว “รองพื้นเซรั่ม” เบลอร่องผิวลดริ้วรอย

No7 เปิดตัวสุดยอดรองพื้น No7 Lift & Luminate TRIPLE ACTION Serum Foundation รองพื้นเซรั่ม เบลอร่องผิว ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูกระชับ กระจ่างใส เรียบเนียน รองรับทุกการแสดงอารมณ์ทางสีหน้าของคุณ พร้อมการปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นคราบหรือตกร่องริ้วรอยบนผิวระหว่างวัน เพื่อช่วยให้ผู้หญิงมีผิวสวยไร้ที่ติ รองพื้นสูตรนี้ได้ผสานเทคโนโลยีสูตรเฉพาะจาก No7 ที่มีอนุภาคสะท้อนแสง เพื่อช่วยเบลอร่องผิวและอำพรางรูขุมขนในทันที อนุภาคเหล่านี้ยังสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยด้วยหลักการสะท้อนแสงออกจากร่องริ้วรอยบนผิว ให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ เห็นผลลัพธ์จริง ผู้หญิง 80% ที่ทดสอบโดยอาสาสมัครหญิง 113 คน โดย บู๊ทส์ ประเทศอังกฤษ กล่าวว่า ผิวของพวกเธอแลดูตึงกระชับ สว่างกระจ่างใส และเรียบเนียนสม่ำเสมอ จากเซรั่มลดเลือน ริ้วรอย สู่ครีมรองพื้นที่ดีที่สุดจาก No7 นวัตกรรมและเทคโนโลยีอันทรงพลังจาก No7 •ส่วนผสมของเมทริซิล 3000 พลัส (Matrixyl 3000 PLUS TM ) เป็นส่วนผสมใน No7 […]

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ด้วย 9 สไตล์ แว่นตาสีนำโชค

เทศกาลตรุษจีนในปีนี้มาอัพเดทเทรนด์และร่วมเฉลิมฉลองไปกับ สีแดง สีทอง และสีฟ้า ซึ่งล้วนเป็นสีมงคลที่นำ ความโชคดี ความเจริญรุ่งเรือง และสุขภาพแข็งแรง ด้วยการนำเสนอ ‘แว่นตาสีนำโชค’ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ผู้สวมใส่เข้ากับทุกลุคในช่วงเทศกาลสุดพิเศษนี้ เริ่มด้วยการผสมผสานระหว่างรูปทรงที่ทันสมัยและความครีเอทีฟ ที่ทำให้การแต่งตัวของผู้สวมใส่สนุกสนานมากยิ่งขึ้น ด้วยเฉด สีแดงและชมพู ช่วยเน้นบุคลิกภาพของคุณผู้หญิงและเพิ่มการตกแต่งให้กับรูปลักษณ์ของคุณ Burberry ราคา 11,300 บาท Prada ราคา 12,750 บาท Dolce&Gabbana ราคา 12,350 บาท นอกจากนี้ สีทอง เป็นอีกหนึ่งสีมงคลที่เป็นสัญลักษณ์แห่ง โชคลาภและความมั่งคั่ง ในวัฒนธรรมจีน โดยแว่นตาเน้นไปที่ความหรูหราและโดดเด่นช่วยเสริมลุคให้ดูสง่างามมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกรอบแว่นทรงกลมจาก Dolce&Gabbana และดีไซน์แว่นที่ทันสมัยจาก Giorgio Armani ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิตแน่นอนสำหรับปีใหม่จีนนี้ Dolce&Gabbana ราคาสอบถามที่เคาน์เตอร์ Dolce&Gabbana ราคา 43,053 บาท   Giorgio Armani ราคา 13,800 บาท   The Year of the Rat […]

ปักหมุดไลฟ์สไตล์เดสทิเนชั่นใหม่! กับคอฟฟี่บาร์สุดเท่ CPS Coffe ‘เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์’

เมื่อไลฟ์สไตล์การกินดื่มอย่างมีศิลปะมาบรรจบกับแฟชั่นอันล้ำสมัยอย่างลงตัว ที่คอฟฟี่บาร์ดีไซน์เท่ CPS Coffee พร้อมปักหมุดเปิดตัวสาขาล่าสุดอย่างเต็มรูปแบบ ที่ ‘เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์’ จุดนัดพบของคอกาแฟแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ เพราะ “แฟชั่น”และ “ไลฟ์สไตล์การกินดื่ม” นั้นสามารถสะท้อนถึงคาแร็คเตอร์และรสนิยมของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี ล่าสุด แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นและเครื่องประดับชั้นนำของเมืองไทยอย่าง CPS CHAPS ได้หยิบยกความเป็นแฟชั่นมาผสมผสานกันกับวัฒนธรรมการกินดื่มได้อย่างน่าสนใจ เปิดตัวร้านกาแฟของตัวเอง CPS Coffee คอฟฟี่บาร์ดีไซน์เท่ที่เป็นมากกว่าคาเฟ่ของแบรนด์แฟชั่น โดดเด่นด้วยเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย รังสรรค์จากชาและเมล็ดกาแฟที่ถูกคัดสรรค์และปรุงอย่างพิถีพิถันให้มีรสชาติที่โดนใจ พร้อมเสิร์ฟเมนูเบเกอรี่ทั้งคาวและหวานแสนอร่อย โดยล่าสุดได้ขยายพื้นที่นัดพบแห่งใหม่ ปักหมุดเปิดตัวสาขาที่ 3 ที่ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ชั้น 1 ในรูปแบบสแตนด์ อโลน (Stand Alone) สาขาแรก ให้เหล่าคอกาแฟสายแฟชั่นได้มาลิ้มลองเครื่องดื่มเมนูพิเศษที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดย CPS Barista ผู้มากฝีมือท่ามกลางบรรยากาศค่าเฟ่สุดเท่ กลิ่นอายโมเดิร์นที่แฝงด้วยความหรูหราไม่เหมือนใคร   โดยร้าน CPS Coffee มีบริการอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็น เบเกอรี่ทั้งแบบคาวและแบบหวาน และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด รวมถึงเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ให้ลูกค้าได้เลือกหลากหลายเมนู ซึ่งคอกาแฟไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองความหอมกรุ่นของเมนูกาแฟสูตรพิเศษ ที่ใช้เมล็ดกาแฟที่ผ่านการคัดสรรตามมาตรฐานระดับโลกมาคั่วแบบพิเศษซึ่งเป็นสูตรใหม่ที่มีเฉพาะ CPS Coffee […]

น่ารักกรุบ! Kate Spade ตรุษจีนต้อนรับปีหนู นำโชคด้วยลายการ์ตูนสุดคลาสสิก “ทอม แอนด์ เจอรี่”

เสริมความเป็นสิริมงคลรับปีชวด! Kate Spade New York เอาใจสายแฟ เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนกับการเปิดตัวผลงานการคอลลาบอเรชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ร่วมกับต้นสังกัดการ์ตูนขวัญใจวัยเด็กสุดโด่งดัง ตัวการ์ตูนคู่กัดตลอดกาลอย่าง “ทอม แอนด์ เจอรี่ (Tom and Jerry)”  ด้วยแรงบันดาลใจจากความสัมพันธ์อันสนุกสนานระหว่างเจ้าแมวทอมกับเจ้าหนูเจอรี่อันเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก กำเนิดคอลเลกชั่นพิเศษ ที่พิมพ์พื้นหนังด้วยลวดลาย สเปด ฟลอรัล โมทีฟ (Spade Floral Motif) อันเป็นเอกลักษณ์ของ Kate Spade ลงบนกระเป๋าทรงคลาสสิกของแบรนด์ พร้อมลายพิมพ์ของเจ้าหนูเจอรี่ที่แอบมองออกมาจากที่ซ่อนสุดโปรดด้วยสายตาซุกซน น่ารักจนต้องรีบคว้ามาเป็นเจ้าของ! พบกับความน่ารักแสนซนกับสินค้าคอลเลกชั่น ทอม แอนด์ เจอรี่ ได้แล้ววันนี้ที่ เคท สเปด นิวยอร์ก ทุกสาขา!

‘เพียเจต์’ ฉลองเทศกาลตรุษจีนและปีชวด ด้วยเรือนเวลา ‘อัลติพลาโน’ รุ่นพิเศษประจำปีนักษัตร

เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีน 2020 และ เป็นเกียรติแก่การเริ่มต้นนักษัตรปีชวดหรือปีหนู เพียเจต์ (Piaget) นำเสนอนาฬิกา “อัลติพลาโน” รุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมสัญลักษณ์รูปสัตว์ประจำปี อีกตัวแทนงานศิลป์บนข้อมือที่ผสานความหลงใหลในศิลปะและความเชี่ยวชาญทางเทคนิคอันสมบูรณ์ไว้ในหนึ่งเดียว   PIAGET ALTIPLANO WATCH IN CLOISONNÉ ENAMEL (G0A44540) เรียกได้ว่าสืบสานประเพณีการผลิตนาฬิกาประจำปีนักษัตรจีนไว้อย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ เพียเจต์ ยังคงจับมือกับศิลปินนักลงยาชื่อดัง อย่าง แอนิตา พอร์เชต์ (Anita Porchet) เพื่อรังสรรค์หน้าปัดนาฬิกาที่เปี่ยมด้วยดีไซน์เฉพาะตน โดยเรือนเวลา “อัลติพลาโน” ประจำนักษัตรปีชวดนี้ มาพร้อมตัวเรือนไวท์โกลด์ ขนาด 38 มิลลิเมตร ภายในบรรจุกลไกไขลานด้วยมือแบบบางพิเศษ 430 P ที่หนาเพียง 2.1 มิลลิเมตร ขอบตัวเรือนประดับเพชรบริลเลียนต์คัต 78 เม็ด หน้าปัดนำเสนอลวดลายหนูสีขาว 2 ตัว หันหน้าไปในทิศเดียวกัน ผ่านเทคนิคที่เรียกว่า “Grand Feu Cloisonné Enamelling Technique” […]

ตรุษจีนปีนี้หรูหรามากแม่! ‘เวอร์ซาเช่’ ส่งคอลเลกชั่นพิเศษด้วยกระเป๋ารุ่น ‘เวอร์ธูส’

เวอร์ซาเช่ (Versace) ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปี 2020 ด้วยกระเป๋ารุ่นเวอร์ธูส (Virtus) ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทพเจ้าโรมันผู้เป็นตัวแทนแห่งสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและความกล้าหาญ เวอร์ซาเช่ คอลเลกชั่นสุดพิเศษนี้นำเสนอกระเป๋าสีแดงสดเข้ากับช่วงเทศกาลตรุษจีน ได้แก่กระเป๋าสตางค์พร้อมสายสะพายโซ่ทองและกระเป๋าถือไซส์เล็กที่มาพร้อมกับสายสะพายข้าง สามารถใช้ได้หลากหลายโอกาส กระเป๋าทั้ง 2 รุ่น Chain wallet in vibrant red 51,000 บาท และ Small top-handle shoulder bag 68,500 บาท ผลิตจากหนังลูกวัวอ่อนนุ่มโดดเด่นด้วยดีไซน์การเย็บแบบควิลท์ และประดับด้วยฮาร์ดแวร์ตัว V สีทอง สัญลักษณ์ประจำแบรนด์เวอร์ซาเช่ อีกทั้งเพิ่มความหรูหราให้กับตัวกระเป๋าด้วยการตกแต่งดีเทลคริสตัลบนโลโก้ โดยคอลเลกชั่นพิเศษนี้มีวางจำหน่ายที่ เวอร์ซาเช่บูติคสโตร์ สาขาไอคอนสยาม

ผู้ช่วยสุดเยี่ยม! ‘Canon EF 300mm’ บันทึกภาพการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ม้วนเสื่อเก็บสนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง รอบคัดเลือก โซนเอเชีย จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7-12 ม.ค. 2563 ณ สนามชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้ เป็นที่ทราบผลกันแล้วว่า “ทีมสาธารณรัฐเกาหลี” สามารถคว้าตั๋วใบสุดท้ายสู่โอลิมปิก 2020 สำเร็จ ขณะที่ “ทีมไทย” คว้าอันดับ 2 ไปครอบครอง และอันดับ 3 ตกเป็นของ “ทีมคาซัคสถาน” อย่างไรก็ดี ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 ผู้คว้าสิทธิ์การถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน และทางทีมออนไลน์ได้ร่วมบันทึกภาพการแข่งขันตลอดแมตซ์ โดยได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์จากบริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ประกอบด้วย 1. Canon 5D MK4 จำนวน 2 ตัว 2. Canon EF 24-70mm f/2.8L II USM 3. Canon […]

แฟชั่นรับตรุษจีนก็ชิคได้! “ลีวายส์” ดึง “นนกุล” อวดสไตล์ใหม่กับไอเท็มโทนสีแดง

“ลีวายส์” เทศกาลตรุษจีนสุดพิเศษที่ทุกคนรอคอย ปี 2563 นักษัตรหนู ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวผ่านข้อความ “THIS YEAR, WIN YOUR WAY” เชิญชวนวัยรุ่นหนุ่มสาวมาร่วมจุดประกาย เอาชนะความฝันในเส้นทางของตัวเองตามแบบฉบับของลีวายส์ โดยดึงดาราหนุ่มสุดฮอตอย่าง “นน-ชานน สันตินธรกุล” หรือ “นนกุล” ผู้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพตัวเองเพื่อไปสู่ความฝันสูงสุดในระดับฮอลลีวูด มาถ่ายทอดความเป็นตัวเองผ่าน คอลเลคชั่น Levi’s® Chinese New Year 2020 ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ “นนกุล” แจ้งเกิดจากซีรี่ย์ยอดฮิตอย่าง “ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น” ก่อนโด่งดังจนขึ้นแท่นเป็นพระเอกพันล้านจากภาพยนตร์เรื่อง “ฉลาดเกมส์โกง” ที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับหนังไทยที่ได้เข้าฉายและกวาดรายได้จากทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงและความสามารถ เขากลายเป็นขวัญใจแฟนคลับชาวจีน พร้อมโกอินเตอร์สร้างผลงานในจีนอีกมากมาย สำหรับนนกุล ฮอลลีวูดคือเป้าหมายสูงสุดที่เขาอยากจะก้าวไปให้ถึง เขาไม่หยุดที่จะพัฒนาเพิ่มคุณค่าให้ตัวเองอยู่เสมอ ด้วยการมุ่งมั่นฝึกฝนทักษะการแสดงและภาษาอย่างจริงจัง เรียกว่าเป็นไอดอลการส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับวัยรุ่นไทยหลาย ๆ คนที่กำลังค้นหาหรือเดินตามความฝันในแบบของตัวเอง “การ WIN YOUR WAY ในแบบของผมต้องไม่ธรรมดา จงเปิดเผยตัวตนและยอมรับว่าฝีมือเราอยู่ตรงไหน แล้วฝึกมันต่อไป ฝึกมันต่อไป ผมเชื่อว่ามนุษย์สามารถทำอะไรก็ได้ ถ้าไปด้วยวิธีการที่ถูกต้องแล้วฝึกฝนมันบ่อยๆ และมากพอ […]

งดใช้เพื่อความยั่งยืน ‘Say NO to plastic’ ตอบรับกระแสสังคมโลก

สถานการณ์ปัจจุบันของกระแสสังคมโลกกับการตื่นตัวด้านสิ่งแวดล้อมเป็นไปในทางที่ดีขึ้นมาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เมื่อโลกได้ตระหนักและรับรู้ต่อผลเสียจากการรบกวนสิ่งแวดล้อมซึ่งเหตุการณ์ทั้งหลายล้วนมาจากการดำรงชีวิตของมนุษย์ทั้งสิ้น หลากหลายประเทศจึงได้ออกมาตรการการจัดการในด้านต่าง ๆ เพื่อแสดงออกถึงการมีส่วนรับผิดชอบต่อสังคม และนับว่าได้รับความร่วมมืออย่างดีจากประชากรทุกคน ปัจจุบันมีหลายองค์กรที่ดำเนินการตามนโยบายของประเทศโดยมีการริเริ่มการคัดแยกขยะให้เกิดขึ้นทั้งในองค์กรและสังคมภายนอกองค์กร โดยเริ่มให้ความรู้ความเข้าใจและข้อมูลในการคัดแยกเบื้องต้น นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีทีเดียว การรณรงค์ลดใช้พลาสติกเกิดขึ้นกับสังคม โดยเป็นกระแสที่เกิดมาอย่างฉับพลันและได้รับการตอบสนองที่ดี ถือเป็นกระแสตอบรับที่สามารถพัฒนาและดำเนินการต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง ตัวอย่าง ท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่ออกประกาศอย่างแน่วแน่ให้ลูกค้าได้รับทราบว่า ทุกวันอังคารและวันที่ 4 ของเดือนในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งการงดแจกถุงพลาสติกให้ลูกค้า อาจจะส่งผลกระทบในการหิ้วกลับ แต่หากลูกค้าต้องการที่จะหาอุปกรณ์แพ็คของล่ะก็ ท็อปส์เขาก็มีบริการเป็นจุดแพ็คของจากลังกระดาษ ให้ท่านสามารถแพ็คสินค้าแล้วหอบหิ้วกลับบ้านกันได้ตามสบาย และจากที่ทราบกันดีว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป หลายห้างดังก็ประกาศกดแจกถุงพลาสติกแบบ 100% กระแสถุงผ้า และถุงทดแทนก็ถือเป็นสีสันอย่างมากในช่วงปีใหม่นี้ นอกจากนั้นร้านอาหารต่างๆก็ต่างตื่นตัวและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการงดใช้พลาสติก เช่นบริษัทเซ็นทรัล เรสตอรองส์กรุ๊ป จำกัด ที่ได้ริเริ่มโครงการ “CRG Say NO to plastic – รักษ์โลก เลิกพลาสติก” ประกาศงดให้หลอดพลาสติก เมื่อสั่งเครื่องดื่มสำหรับทานในร้านอาหารในเครือซีอาร์จี ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2561 แต่หากลูกค้ายังประสงค์ที่จะรับหลอด ทางร้านก็จะเสิร์ฟให้เป็นหลอด Bio พลาสติกที่ทำจากพืช […]

หอมละมุนรับปี 2020! Chloé L’eau เทรนด์น้ำหอมกลิ่นฟลอรัลแสนสดชื่น

เทรนด์น้ำหอมกลิ่นฟลอรัลแสนสดชื่นยังคงเป็นหนึ่งในกลิ่นที่สาว ๆ เลือกหยิบมาใช้ได้ทุกวัน งานนี้เรามีไอเทมความหอมกลิ่นใหม่มาแนะนำต้อนรับปีใหม่ ที่จะทำให้คุณแฮปปี้ตลอดทั้งปี อย่าง Chloé L’eau Chloé L’eau ถูกรังสรรค์โดยฝีมือของนักปรุงน้ำหอม ไมเคิล อัลเมรัค (Michel Almairac) ผู้สร้างสรรค์กลิ่นหอมให้กับน้ำหอม Chloé รุ่นซิกเนเจอร์เมื่อปี 2008 โดยในครั้งนี้ อัลเมรัคนำความโดดเด่นของกลิ่นหอมหวานจากดอกกุหลาบดามาสเซนา (Damascena Rose) ผสมผสานกับดอกแม็กโนเลีย และความหอมละมุนด้วยดอกมะลิและโอ๊คมอส จนได้น้ำหอมกลิ่นฟลอรัลแสนสดชื่นเกิดเป็นความหอมเหนือกาลเวลา เป็นกลิ่นหอมอ่อนโยนในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่พัดพาเสน่ห์และคาแรคเตอร์ของหญิงสาวสะท้อนความร่าเริง มีอิสระ และชอบใช้ชีวิตในโลกกว้าง ดั่งความหอมที่กระจายปกคลุมทุ่งข้าวสาลีอันกว้างใหญ่ภายใต้แสงแดดอันอบอุ่น รายล้อมไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ บรรจุอยู่ในขวดแก้วรูปทรงโค้งเว้าสื่อถึงรัศมีดวงอาทิตย์ที่พาดผ่าน กอปรกับวงแหวนแก้วใสดีไซน์ใหม่ เผยให้เห็นความใสบริสุทธิ์ของกลิ่นหอม เข้ากับริบบิ้นผูกด้วยมืออันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ สะท้อนความละมุนละไมและมนต์เสน่ห์ให้กับน้ำหอม Chloé L’eau ขวดนี้

สโลว์ไลฟ์ที่แท้ทรู! เที่ยว กิน นอน ตามแบบวิถีชาวบ้านที่ ‘อ.ศรีสวัสดิ์ เมืองกาญจน์’

สวัสดีปีใหม่ 2563 เริ่มต้นปีด้วยการมองหาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ กันดีกว่า วันนี้ อมรินทร์ทีวี ออนไลน์ ขอแนะนำสถานที่พักผ่อนคลายความเครียด ไปใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติแบบสโลว์ไลฟ์ ที่ “อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี” นำการเดินทางโดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี พาเราไปท่องเที่ยว กิน นอน ตามแบบวิถีชาวบ้านแท้ๆ แล้วจะได้รู้ว่า เมืองกาญจน์ยังมีสิ่งดีๆ ให้เราได้ไปทำความรู้จักอีกเยอะเลยทีเดียว ชุมชนใหม่และบ้านกะเหรี่ยง จากตัวเมืองข้ามภูเขา ข้ามอ่างเก็บน้ำมาที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ พบกับชุมชนปลายนาสวน หมู่บ้านชาวกะเหรี่ยง ก่อนอื่นต้องแวะไหว้พระที่ “วัดถ้ำองจุ” เดินขึ้นเขาไปนิดเดียวก็จะพบกับถ้ำที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ให้ประชาชนได้กราบไหว้ ขับรถออกมาไม่ไกล มาสักการะ “เจดีย์พระธาตุนาหลวง” ที่ชาวบ้านชุมชนปลายนาสวนร่วมใจกันสร้างขึ้นมาอย่างสวยงาม มาถึงที่ “บ้านกะเหรี่ยง” ที่นี่มีพี่น้องชาวกะเหรี่ยงมาต้อนรับด้วยรอยยิ้ม นอกจากจะได้ชม “การทอผ้ากี่เอว” อาชีพหลักของชาวกะเหรี่ยงแล้ว ยังได้รู้จักประเพณีและวัฒนธรรมของพวกเขาอย่างการผูกข้อมือเรียกขวัญ “ประเพณีค้ำโพธิ์” ที่ทำกันเป็นประจำในทุกๆ ปี เป็นการใช้ไม้ไผ่ยาวมาค้ำต้นโพธิ์เพื่อสะเดาะเคราะห์ให้ชีวิตดีขึ้น มาถึงถิ่นแล้วก็ต้องขอลองชิมอาหารพื้นบ้าน อย่าง น้ำพริกแตงเปรี้ยว แกงข้าวเบือขาหมู หมกปูปลา แกงส้มเผือกปลาย่าง บอกเลยว่าอร่อยเด็ดไม่เบา จบความสนุกวันแรกกันที่ “ยอดเขาโกเต็ง” ชมพระอาทิตย์ตกดินท่ามกลางบรรยากาศดีๆ และนอนหลับพักผ่อนกันที่ […]

แคนนอน เปิดตัวเลนส์ RF 2 รุ่นเด็ดรับต้นปี เอาใจสายถ่ายพอร์เทรต จนถึงซูมขั้นเทพ

แคนนอน เปิดตัวเลนส์ RF 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ RF85mm f/1.2L USM DS เลนส์ถ่ายภาพพอร์เทรตขั้นเทพ และ RF70-200mm f/2.8L IS USM เลนส์ซูมอันทรงพลัง ให้สาวกกล้องแคนนอนตระกูล EOS R ได้พกไปใช้ถ่ายภาพในทุกโอกาสที่เหมาะสม โดย RF85mm f/1.2L USM DS เลนส์ L รุ่นล่าสุด มาพร้อมคุณสมบัติรูรับแสงขนาดกว้าง เคลือบเลนส์ด้วยเทคโนโลยี Defocus Smoothing (DS) ให้ภาพถ่ายละมุนสวยงาม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพพอร์ตเทรต และสร้างสรรค์โบเก้ที่นุ่มนวล ในขณะที่ RF70-200mm f/2.8L IS USM เลนส์ซูมรุ่นที่สาม และเป็นรุ่นล่าสุดในตระกูลเลนส์ซูม trinity ของแคนนอน มาพร้อมเมาท์ RF รูรับแสงกว้างที่ f/2.8 พร้อมด้วยเทคโนโลยีระบบป้องกันภาพสั่นไหว (IS) และด้วยช่วงซูมเทเลโฟโต้ขนาด 70 – […]

ท่องเที่ยวแบบนักเดินทางรุ่นใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ทุกครั้งที่ไปเที่ยวทะเล เรามักจะคาดหวังที่จะได้ยินเสียงคลื่นสาดกระทบฝั่ง ความสวยงามของหาดทรายขาวทอดยาวสุดลูกหูลูกตา หรือแม้แต่ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เพราะแน่นอนว่าถ้าหากการท่องเที่ยวทริปนั้นกลายเป็นประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำ ก็ย่อมทำให้การไปเที่ยวซ้ำเกิดขึ้นยากมาก ดังนั้นเราจึงควรท่องเที่ยวกันแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหนก็ตาม   ทะเลประเทศไทยก็สวยไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นกัน ถึงขนาดติดอันดับบนชาร์ทของเว็บแนะนำการท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Trip Advisor ว่าทะเลบ้านเรานั้นติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลยอดนิยมที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็น จังหวัดระยอง ชลบุรี ที่อยู่ทางฝั่งอ่าวไทย และภูเก็ต กระบี่ ซึ่งอยู่ทางฝั่งทะเลอันดามัน ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมาโดยตลอด เพราะฉะนั้นแล้วอะไรที่ดีเราก็ควรที่จะอนุรักษ์ไว้ จริงมั้ย?   ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการท่องเที่ยวในยุคปัจจุบัน ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ได้มีการทำการบ้านเป็นอย่างดีเกี่ยวกับสถานที่ที่กำลังจะไปเยือน รวมถึงจิตสำนึกของการท่องเที่ยวแบบใส่ใจสิ่งแวดล้อม ก็สามารถที่จะช่วยเหลือ บรรเทา เรื่องของการลดมลพิษ ลดขยะ ที่ดีขึ้นจากเมื่อก่อนอย่างเห็นได้ชัด แต่เพียงเท่านั้นอาจจะยังไม่เพียงพอ นอกจากนักท่องเที่ยวแล้ว พวกเราทุกคนเองก็สามารถที่จะช่วยกันดูแลให้ทะเลไทย ยังคงติดอันดับเป็นสถานที่ในฝันสำหรับทุกคนได้เช่นเดียวกัน   ตัวอย่างที่ดีอย่างการจัดงาน “Shade of Blue Ocean ร่วมแรงร่วมใจทะเลไทยสวยงาม” ภายใต้โครงการ “Upcycling the Oceans, Thailand” ส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ ปลุกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ท้องทะเลไทย โดยทีมงาน ททท. ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ที่ได้นำทัพนักท่องเที่ยวจิตอาสากว่า 500 ชีวิต พร้อมทั้งดารานักแสดงมากมาย […]

เซลล์โหดเหมือนโกรธซานต้า! พุ่งตัวมาช้อปของขวัญ @Central Village ลดสูงสุด 70%

เดือนธันวาคมเดือนแห่งเทศกาล ทั้งคริสต์มาส และส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ งานของขวัญก็ต้องมี! ใครที่กำลังมองหาของขวัญให้คนรู้ใจ ครอบครัว หรือเพื่อนๆ อยู่ละก็ วันนี้ Amarintv.com จะพาไปช้อปกันให้ฟิน ที่เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ตแห่งแรกของไทย! ที่นี่เขาลดหนักมากกกก แบรนด์ดังๆ แข่งกันปักป้ายเซลล์เรียกลูกค้าเข้าร้าน บอกเลยว่ามาที่นี่ยังไงก็ได้ของกลับบ้าน!! เริ่มต้นกันที่ของขวัญชนะใจผู้หญิงทั่วโลก Bath & Body Works  แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายยืนหนึ่งในใจสาวๆ ด้วยกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคอลเลคชั่น เพียงแค่เปิดประตูเข้าไปถึงกับกรี๊ดสลบคุณขา ทั้ง ซื้อ 3 แถม 2 ทุกคอลเลคชั่นไปเลยจ้า หรือจะพาเพื่อนไปแชร์เอาของแถมก็ไม่ติด เซ็ตของขวัญก็มีครบทั้ง บอดี้โลชั่น, บอดี้ครีม และมิสต์ เอาไปประโคมกันให้สุดไปเลยจ้า คุณคะ ใช่ว่าแบรนด์นี้เขาจะเอาใจแต่ผู้หญิง สำหรับคุณผู้ชายที่ติดสอยห้อยตามมาด้วย ก็มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายให้เลือกสรรเช่นกัน หรือสาวๆ ที่กำลังมองหาของขวัญให้คนรู้ใจ ทางพี่ๆ พนักงานก็พร้อมให้คำแนะนำเป็นอย่างดี เครื่องตัวแล้วก็ต้องมีเครื่องหน้า! บอกเลยว่ามาที่นี่ ต้องได้ตำซัก 2-3 ชิ้น เพราะมีตั้งแต่เครื่องสำอางราคาสบายกระเป๋า ไปจนถึงเครื่องสำอางแบรนด์ลักชูรี่ ที่ก็เซลล์แบบจัดหนักเช่นกัน อย่าง […]

เซ็นทรัลเวิลด์ wOrld Of Gifting เดินเพลินในบรรยากาศคริสต์มาส กับไฮไลท์ของขวัญกว่า 10,000 ชิ้น!!

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จัดเต็มโลกแห่งของขวัญช่วงเทศกาลสิ้นปีของทุกคน กับงาน wOrld Of Gifting ทั้งแฟชั่น, อาหาร และไลฟ์สไตล์ ที่พาเหรดกันมาให้เลือกกว่า 10,000 ไอเทม ในบรรยากาศธีม Christmas market แสนอบอุ่น เสมือนเดินในตลาดคริสต์มาสในต่างประเทศ พบกับไฮไลท์ของขวัญมากมายกว่า 10,000 ชิ้น อาทิ คอลเลคชั่นแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ จาก Renim Project x Tiger Brand ผลงานการ Collaboration สุด Exclusive ส่งตรงจาก Runway LA Fashion week ที่ Upcycle ถุงปูนซีเมนต์ ตราเสือ ที่ไม่สามารถนำไปใช้บรรจุปูนได้แล้วมาเพิ่มมูลค่าเป็นแฟชั่นแนวสตรีทแวร์ ต้นสนสดพันธุ์ Balsam โดย Baan & Beyond นำเข้าจากประเทศแคนาดา เป็นสายพันธ์ที่มีกลิ่นหอมที่สุดในโลก และปลูกด้วยกรรมวิธีธรรมชาติ ปลอดภัยกับทุกคนในครอบครัว กระเป๋ารักษ์โลก Shuter Life ผลิตจากเยื่อไม้ […]

keyboard_arrow_up