เลือกถ้า post นี้เป็น advertorial สำหรับขึ้นบน Don’t Miss

พ่อแม่หลั่งน้ำตาสาวลูก 1 ช็อกดับ หลังกินยาชุดลดน้ำหนัก แฉคลินิกโร่จ่ายเงินปิดปาก (คลิป)

กรณีที่ น.ส.มรกต เจริญกิจ หรือ เฟิร์น อายุ 30 ปี เสียชีวิตจากการรับประทานยาลดน้ำหนัก ที่สั่งซื้อมาจากเพจเฟซบุ๊กของคลินิก ลักษณะเป็นยาชุด หลังกินยาชุดแรกหมดไป ก็ได้สั่งยาชุดที่ 2 มา และเริ่มกินได้เพียงไม่กี่วัน มีอาการเวียนศีรษะ หน้ามืด และอาเจียน ต่อมาอาการรุนแรงขึ้น จนต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตนั้น วันที่ 5 ก.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ วัดแปดแก้ว ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของหรือ น.ส.มรกต เจริญกิจ โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เดินทางเข้าพูดคุยกับนายวิสุทธิ์ ม่วงเจริญ สามีผู้เสียชีวิต และครอบครัว พร้อมเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมสอบถาม ขอความร่วมมือทางญาตินำศพส่งสถาบันนิติเวช สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่าพิสูจน์เพื่อเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ นำมาประกอบในการสืบสวนสอบสวนติดตามดำเนินคดีกับคลินิกจำหน่ายยาลดความอ้วน นายวิสุทธ์ ม่วงเจริญ อายุ 38 ปี สามีของผู้เสียชีวิต […]

วิน ดีเซล-มิเชล โรดริเกซ “ฟาสต์ 9” ถึงภูเก็ต ซ้อมฉากบู๊ คนใต้เฮ ช่วยกระตุ้นท่องเที่ยว (คลิป)

วันที่ 26 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานกองถ่ายภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์เรื่อง “Fas t& Furios 9” ยังคงปักหลักซักซ้อมถ่ายทำฉากแอ็กชั่นต่อเนื่อง ที่บริเวณถนนบ้านในสระ และบริเวณถนนลูกรัง ภายในสวนปาล์มน้ำมันรอบ ๆ เขาในสระ ม.1 ต.เขาทอง อ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นหนึ่งในโลเคชั่นถ่ายทำภาพยนตร์ดังกล่าว ท่ามกลางการคุมเข้มของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย โดยห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปในบริเวณจุดที่มีการถ่ายทำ โดยมีทีมงานชาวต่างชาติเข้ามาควบคุมการถ่ายทำ ซึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา กองถ่ายก็ได้เข้ามาสำรวจพื้นที่ และซักซ้อมต่อเนื่อง ทำเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดก่อนที่จะมีการถ่ายทำจริงในระหว่างวันที่ 1-4 ก.ค.นี้ ด้านนายอภิชัย อรัญญิก ผอ.ททท. สำนักงานกระบี่ เปิดเผยว่า มีทีมงานกองถ่าย ทีมสตั้นท์แมน อุปกรณ์ประกอบฉากเข้ามาในพื้นที่ ทราบมาว่าสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์นั้นในประเทศไทยนั้นมีทั้งหมด 8 จุด คือที่ จ.กระบี่ 5 จุด ที่ จ.พังงา 1 จุด และที่ จ.สุราษฎร์ธานี 2 จุด ซึ่งฉากถ่ายทำส่วนใหญ่จะเป็นถนนรอบเขาหินปูน ส่วนเรื่องของรายละเอียดนั้นไม่ได้รับการเปิดเผยแต่อย่างใด […]

ชีวิตดีกว่าที่เคย… ส่อง ‘บ้านนวัตกรรมอากาศบริสุทธิ์’ ระบบโมดูล่าร์ สุดล้ำจากญี่ปุ่น ในโครงการเพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ

เพราะบ้านคือ จุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิต… “อมรินทร์ทีวีออนไลน์” พาคุณไปทำความรู้จักบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนไทย ซึ่งผสมผสานฟังก์ชั่นเด่นของบ้านแบบญี่ปุ่น ด้วยนวัตกรรมการอยู่อาศัยและเทคโนโลยีการก่อสร้างระบบโมดูลาร์ “บ้านนวัตกรรมอากาศบริสุทธิ์” ภายใต้มาตรฐานญี่ปุ่น ในโครงการเพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ “พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค” 1 ในผู้นำอสังหาฯของไทย และ “เซกิซุย เคมิคอล” ผู้นำในธุรกิจรับสร้างบ้านของประเทศญี่ปุ่น ที่ก่อตั้งมายาวนาน 72 ปี และเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในเรื่องการก่อสร้างที่อยู่อาศัยคุณภาพสูง ร่วมกันเปิดตัว “บ้านนวัตกรรมอากาศบริสุทธิ์” ระบบโมดูล่าร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมจากญี่ปุ่นที่นำมาใช้อย่างเต็มรูปแบบ คือ Air Factory System ระบบหมุนเวียนอากาศและไส้กรอง 3 ชั้น สามารถดักจับฝุ่นขนาด 0.3 ไมครอน ซึ่งเล็กกว่า PM 2.5 ได้ถึง 97% เติมอากาศบริสุทธิ์ให้หมุนเวียนในบ้านได้อย่างต่อเนื่อง ลดปัจจัยเสี่ยงที่อาจเป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ โดยชั้นที่ 1 กรองฝุ่นใหญ่ขนาด 1-10 ไมครอน (ฝุ่นในอากาศ ควัน), ชั้นที่ 2 กรองฝุ่นเล็กขนาด 0.3-1 ไมครอน (ละอองเกสร, แบคทีเรีย, […]

หนุ่มได้รับพระราชทานอภัยโทษ หวังเริ่มชีวิตใหม่ เครียดกลับบ้านมาไม่เหลือใคร ผูกคอดับ

วันที่ 11 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจภูธรโคกสำโรง เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 5 ต.หลุมข้าว อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี หลังได้รับแจ้งว่ามีชายผูกคอตายบริเวณหลังบ้าน ในที่เกิดเหตุพบศพนายรัชย์พงษ์ ดวงจอมดี อายุ 39 ปี ผูกคอด้วยลวดตากผ้าที่ราวตากผ้าหลังบ้าน เสียชีวิตมาประมาณ 2-3 วัน สภาพศพไม่สวมเสื้อและเริ่มส่งกลิ่นเหม็น จากการสอบถามข้อมูลจากลุงของผู้เสียชีวิต บอกว่า หลานชายเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำ หลังได้รับพระราชทานอภัยโทษ หวังมาเริ่มต้นชีวิตใหม่หลังจากที่ทำผิดพลาดไป และน่าจะเกิดความเครียดที่กลับมาบ้านมาแล้วไม่พบใคร เนื่องจากก่อนหน้านี้ ภรรยาได้เลิกราไปย้ายไปอยู่ที่อื่น ส่วนพ่อของผู้เสียชีวิตเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน และได้ย้ายไปอยู่ที่ จ.ยโสธร หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน ได้โทรศัพท์พูดคุยกับพ่อของผู้เสียชีวิต และได้รับคำยืนยันว่า ลูกชายไม่มีทะเลาะเบาะแว้งกับใคร และน่าจะเครียดจนเป็นเหตุให้ผูกคอ

สู้ศึก #พรรคนี้ใช้ร่างกายเปลือง รู้จัก ‘ทอรีน’ ประโยชน์ดีๆ ที่ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ต้องการ!

ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่เร่งรีบและเต็มไปด้วยแอคทิวิตี้ ไม่ว่าจะ ทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำ, ทำงานที่ต้องใช้แรงเยอะ หรือ ออกกำลังกายหักโหม รวมไปถึงพวก นอนน้อยแต่นอนนะ ร่างกายจึงถูกใช้เปลืองกว่าปกติ ดังนั้นตัวช่วยที่ยืนหนึ่งสำหรับคนที่ใช้ร่างกายเปลืองก็คือ ‘ทอรีน’ ทว่า ‘ทอรีน’ คืออะไร หลายคนอาจจะยังไม่รู้ “ทอรีน” คือกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง พบทั่วไปในร่างกาย และพบมากในเซลล์ประสาท กล้ามเนื้อหัวใจ สมอง แม้ว่า “ทอรีน” ร่างกายจะสามารถสร้างได้เอง แต่ยิ่งอายุเยอะขึ้น ร่างกายจะสร้างทอรีนน้อยลง นั่นจึงเป็นสาเหตุว่า ยิ่งอายุมากยิ่งเหนื่อยง่าย ยิ่งอายุเพิ่มขึ้น จึงควรกินทอรีนเป็นอาหารเสริม มีงานวิจัยที่บอกว่า ทอรีนเป็นเป็นสารอาหารที่ทำให้คนญี่ปุ่นมีอายุยืนยาวอีกด้วย ประโยชน์ดีๆ ที่มีต่อร่างกาย 1. ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ป้องกันโรคอ้วน, ป้องกันโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคหลอดเลือดแดงแข็ง 2. ควบคุมระดับอินซูลิน/กลูโคส ป้องกันโรคเบาหวาน 3. เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (anti-oxidant) กำจัดสารพิษออกจากร่างกาย และช่วยรักษาโรคทางตับ 4. ช่วยให้จอประสาทตา (retina) แข็งแรง ช่วยในการมองเห็น และป้องกันไม่ให้จอประสาทตาเสื่อมจากแสงสว่างหรือสารเคมี 5. ควบคุมสมดุลแคลเซียม […]

เลิกเป็นโล้นซ่า! 5 วิธีแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน เวิร์คทั้งผู้ชายและผู้หญิง

คนหัวล้านไม่ได้ขี้ใจน้อย แต่ที่ผมมีน้อยเหลือเกินนั้นมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น “มลภาวะ” ฝุ่นละอองในอากาศที่มีสารมลพิษเล็กมากจนสามารถเข้าไปทำลายแกนกลางของเส้นผมได้ หรือการที่เส้นผมและหนังศีรษะไม่ได้รับการดูแล ปัจจัยด้าน “อาหารการกิน” รวมไปถึง “สุขภาพ” และ “กรรมพันธุ์” อยากจบปัญหาเพื่อนล้อเป็นโล้นซ่า มาอัพเดท วิธีแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน ที่ใช้ได้ผลทั้งในผู้ชายและผู้หญิงกันเถอะ!   1 ขั้นตอนการทำความสะอาด ปราการด่านแรกที่จะช่วยปกป้องเส้นผมของคุณไม่ให้ร่วงซ้ำซาก คือ การทำความสะอาด เริ่มตั้งแต่ ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่นมากๆ เพราะอาจทำให้หนังศีรษะแห้งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วง และควรเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เป็นออร์แกนิค 100 % ยิ่งดีกว่า เพราะสารเคมีจะได้ไม่ตกค้างบนหนังศีรษะ หรือเลือกใช้ แชมพูสำหรับผมร่วง โดยเฉพาะ   2 ขั้นตอนการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ หลายคนสระผมแล้วขี้เกียจนวดครีมบำรุง ซึ่งนั้นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ หนังศีรษะแห้ง เส้นผมไม่แข็งแรง หลุดร่วงได้ง่าย ดังนั้นหมั่นนวดบำรุงเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ หรือ หมักผมด้วยน้ำมันจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติช่วยเรื่องหนังศีรษะแห้ง และเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม เช่น น้ำมันมะพร้าว, น้ำมันเมล็ดอัลมอนด์, น้ำมันมะกอก และน้ำมันอะโวคาโด   […]

กฟน. ยกระดับงานก่อสร้างสายไฟฟ้าใต้ดินนานาเหนือ หนุนท่องเที่ยวมหานคร

เมื่อเร็วๆ นี้ นายเทพศักดิ์ ฐิตะรักษา รองผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมด้วย นางทิพวรรณ์ เจนประวิทย์ ผู้อำนวยการเขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (กทม.) นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชม และติดตามความคืบหน้างานก่อสร้างโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินบนถนนนานาเหนือ ยกระดับการก่อสร้าง โดยเน้นความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกกับประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ที่อยู่ระหว่างช่วงเวลาการก่อสร้าง ณ บริเวณโรงแรมซีนิทสุขุมวิท ถนนนานาเหนือ รองผู้ว่าฯ กฟน. กล่าวว่า เนื่องจาก กฟน. ได้ดำเนินโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินบนถนนนานาเหนือ ซึ่งถือเป็นพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจและแหล่งท่องเที่ยว มีความหนาแน่นด้านการจราจร และร้านค้าที่เปิดให้บริการในช่วงกลางคืน มีความซับซ้อนทางกายภาพ กฟน.จึงต้องดำเนินการควบคุมในช่วงระหว่างการก่อสร้างอย่างรัดกุมเต็มที่ เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ประกอบการภาคธุรกิจ นักท่องเที่ยว ชุมชน ประชาชนในพื้นที่ เน้นยกระดับการก่อสร้างทุกจุดตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด ทั้งขั้นตอน วิธีการ และวัสดุอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานป้องกันอุบัติเหตุ ให้งานก่อสร้างมีความเรียบร้อยปลอดภัย ซึ่งเมื่อดำเนินโครงการเสร็จสิ้นจะช่วยให้พื้นที่เขตเมืองมีระบบไฟฟ้าเพียงพอ มั่นคง เชื่อถือได้ สร้างทัศนียภาพที่สวยงามสนับสนุนนโยบายรัฐบาลส่งเสริมการท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร เพิ่มความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินประชาชน เดินหน้าเข้าสู่การเป็นมหานครแห่งอาเซียน โดยโครงการฯ มีระยะทางรวมประมาณ 0.75 กิโลเมตร (ตั้งแต่แยกนานาถึงสะพานข้ามคลองแสนแสบ) มีระยะดำเนินการแบ่งเป็น 2 ช่วง คือ […]

ใครว่าภาพฉลุทองคำต้องแพงเสมอไป พบงานหัตถศิลป์ Luxe Collection ที่…ใครก็จับต้องได้

ยุคสมัยเปลี่ยนไป ชีวิตความเป็นอยู่การใช้ชีวิต แฟชั่น มุมมองต่างๆ ย่อมเปลี่ยนตาม ไม่เว้นแม้แต่การตกแต่ง การออกแบบที่พักอาศัย ที่มีหลายแบบให้เป็นทางเลือกแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน การตกแต่งเหล่านั้นสามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของผู้อยู่อาศัยได้ ทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ได้อีกด้วย เช่นใครที่อยากให้ตัวเองดูภูมิฐาน มีความน่าเชื่อถือมากขึ้นในสายตาของผู้ที่มาเยี่ยมบ้าน ก็อาจแต่งบ้านในสไตล์คลาสสิคหรือแนว Modern Luxury Style เพราะสไตล์ที่ใช่สามารถสะท้อนความเป็นตัวเราได้เป็นอย่างดี และบ้านหลังนี้ก็จะต้องอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน ไหนๆ ก็พูดถึงการแต่งบ้านในสไตล์คลาสสิคแล้ว วันนี้จะขอพูดถึงเรื่องนี้สักหน่อย เพราะที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าคนมักจะมองว่าเป็นสไตล์ที่เหมาะกับคนที่ชอบความอู้ฟู่ หรูหรา โอ่อ่า มากกว่านึกถึงประโยชน์ใช้สอย เพื่อบ่งบอกถึงความมีฐานะ หรือหลายคนอาจมองว่าเป็นสไตล์ที่ฟุ่มเฟือย สิ้นเปลือง เพราะการแต่งบ้านสไตล์นี้ของที่ใช้ตกแต่งทุกอย่างต้องเป็นเอกลักษณ์ ต้องมีรายละเอียดพิถีพิถันเพื่อให้เหมาะสมกับความหรูหราของบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์หรือของที่นำมาใช้ตกแต่งก็ย่อมต้องมีราคาแพงตามตัวขึ้นไปด้วย ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก เพราะหลายคนอาจมองว่านำมาแต่งบ้านค่อนข้างลำบาก หรืออาจมีราคาที่เกินเอื้อมถึงนั่นเอง ในขณะที่บางคนก็มองว่าเป็นสไตล์ที่ดูแก่ไปบ้าง หรูหราเกินไป ไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบและหลงใหลในความคลาสสิคแล้วล่ะก็ คุณอาจหาวิธีเปลี่ยนการแต่งบ้านเสียใหม่ ด้วยการผสานความเรียบหรูดูแพง ผสมความโมเดิร์นลงไปสักนิด ใส่ความมินิมอลลงไปสักหน่อย ก็ช่วยทำให้บ้านสวยแปลกตาไม่เหมือนใครขึ้นมาได้ โดยออกมาในรูปแบบของ Modern Luxury Style อีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะมีลูกเล่นแบบโมเดิร์นที่แฝงอยู่ในการตกแต่งสไตล์คลาสสิคที่เป็นที่นิยมของคนรักบ้านตลอดมาซ่อนอยู่ การตกแต่งสไตล์นี้เป็นการผสมผสานระหว่างความ Classic และ Modern เข้ากันไว้ได้อย่างลงตัวและเป็นเอกลักษณ์แบบนี้ ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องยอมรับว่ายิ่งหรูหรา […]

หนุ่มคลั่ง ควงปังตอสับหัวหมาเละ เผยจะเอาไปทำกิน – ญาติชี้ป่วยจิต หวั่นทำร้ายคน

วันที่ 26 ต.ค. 61 พ.ต.ท.อติโรจน์ ทาแจ้ง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี, ร.ต.อ.พิทักษ์ พรหมวงษ์ซ้าย รองสวป.ฯ นำกำลังตำรวจสายตรวจ 191 ตรวจสอบเหตุชายสติไม่ดีใช้อาวุธมีดปังตอฟันหัวสุนัข นอนจมกองเลือดอยู่ในบ้านพัก ซ.จันทร์พัฒนา เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังรับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 เพื่อควบคุมตัวผู้ป่วยทางจิตที่ก่อเหตุนำส่งรักษาตัว ซึ่งญาติและชาวบ้านที่อยู่ในชุมชนต่างพากันหวาดกลัวเกรงจะได้อันตรายจากอาการกำเริบหนักขึ้นเรื่อย ๆ หากไม่ควบคุมตัวส่งรักษาอาการ ที่เกิดเหตุพบชายสติไม่ดีอายุประมาณ 40 ปี ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียว นั่งก้มหน้าอยู่บริเวณหน้าบ้านพักของญาติ พูดจาวกวนและไม่รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น ตำรวจจึงพูดกล่อมพร้อมกับเข้าล็อกตัว โดยการสวมกุญแจมือไว้ด้านหลัง ทราบชื่อนายนพ (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ญาติระบุว่าเป็นผู้ป่วยทางจิต แต่ขาดการรักษาไมได้กินยาตามแพทย์สั่งอย่างต่อเนื่อง จนมีอาการกำเริบและใช้อาวุธมีดปังตอ ฟันหัวและลำคอของสุนัขไทยพันธุ์ทาง สีน้ำตาล เพศผู้ ชื่อเจ้าดอกเบี้ย อายุ 2 ปี ซึ่งเป็นสุนัขของพี่ชายคนโตของผู้ก่อเหตุที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน ตรวจสอบภายในบ้านพบร่างเจ้าดอกเบี้ยนอนจมกองเลือดไหลนองเต็มพื้นบ้าน อาการบาดเจ็บสาหัส หายใจรวยระริน ขณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำส่งเจ้าดอกเบี้ยส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์ใกล้ที่สุด แต่เจ้าดอกเบี้ยตายในเวลาต่อมา ตรวจสอบพบบาดแผลถูกมีดปังตอฟันหัวและลำคอเป็นแผลฉกรรจ์เหวอะหวะ เป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็นยิ่งนัก […]

สลด! กระบะพุ่งชนประสานงา 2 นายตำรวจดับคาซาก พร้อม ด.ญ.วัย12 บาดเจ็บอีก 6

วันที่ 25 ต.ค. 61 ร.ต.อ.ชัยณรงค์ คงเมือง รองสว. (สอบสวน) สภ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนประสานงากัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย และเสียชีวิต บนถนนเส้นชาติตระการ–บ้านแพะ ใกล้เคียงอบต.ป่าแดง หมู่ 4 บ้านไทรงาม ต.ป่าแดง อ.ชาติตระการ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลชาติตระการ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีน้ำตาล ชนกับรถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิสีน้ำเงิน สภาพเสียหายพังยับเยินกันทั้งคู่ นอกจากนี้ยังมีคนเจ็บถูกอัดติดคาซากรถกระบะมิตซูบิชิ 2 ราย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของสภ.ชาติตระการ ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.สงกรานต์ บุญซ้อน รองสวป.สภ.ชาติตระการ และพ.ต.ท.อนุศิษฏ์ ปารมีวิศิษฐ์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.ชาติตระการ สภาพแขนขาหักผิดรูป กู้ภัยได้ใช้เครื่องมือตัดถ่างเร่งให้การช่วยเหลือออกมาได้ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุยังมีผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หญิงชาย จำนวน 7 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยหนึ่งในนั้นมี ด.ญ. อายุ […]

ลัดเลาะถนนสุดโรแมนติก ทางหลวง 1095 ปาย-แม่มาลัย

ทางหลวง 1095 ปาย-แม่มาลัย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างจังหวัดเชียงใหม่ กับ แม่ฮ่องสอน นับว่าเป็นเส้นทางที่สวยงามดีรับการดูแลอย่างดีจากกรมทางหลวง มีการปรับปรุงและรักษาเป็นอย่างดีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไป อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ปายยังคงเสน่ห์ ทั้งธรรมชาติขุนเขา ทุ่งนาเขียวขจี วิถีชีวิตของคนท้องถิ่นที่ยังคงใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ทางหลวง 1095 ปาย-แม่มาลัย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นเส้นทางสุดคลาสสิค ที่ตลอดเส้นทางผ่านผ่านแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น น้ำพุร้อนป่าแป๋ หรือโป่งเดือดป่าแป๋ เป็นน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ อยู่ท่ามกลาง ธรรมชาติป่าเขา น้ำพุร้อนที่โป่งเดือดป่าแป๋นี้ จะพุ่งขึ้นเหนือน้ำเหมือนไฟเพนียง ไม่ใช่แค่ผุดขึ้นมาเหมือนน้ำปุดๆ เช่นน้ำพุร้อนทั่วๆ ไป ว่ากันว่าในอดีตน้ำพุร้อนแห่งนี้พุ่งสูงถึง 5 เมตร แต่ปัจจุบันพุ่งสูงแค่ 1 เมตรเท่านั้น มีทางเดินให้เดินชมน้ำพุร้อน และธรรมชาติ บริเวณรอบๆ เป็นป่าทึบซึ่งจะได้กลิ่นของกำมะถันอบอวล มีนิทรรศการที่จัดได้อย่างน่าสนใจ น้ำพุร้อนที่นี่คาดว่ามีการเกิดแบบน้ำพุร้อนกีเซอร์ (Geyser type) ลักษณะของน้ำพุ่งขึ้นจากระดับผิวดินเป็นครั้งคราวตลอดเวลา และคุณสมบัติของน้ำพุร้อนอย่างหนึ่งคือ ช่วยรักษาโรคปวดตามข้อได้ มีบริการอาบน้ำแร่ ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 […]

เผยนาทีโจรใต้ลอบเผา 2 ร้านซ้อนปี 56 ก่อนยิงลุง-ป้าดับ ลูกผวาคนร้ายออกคุกก่อเหตุซ้ำ (คลิป)

จากกรณี 2 คนร้ายบุกยิงนายอุทิศน์ จันทร์รัตน์ อายุ 68 ปี และนางบุญทิม จันทรัตน์ อายุ 68 ปี 2 สามีภรรยาเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เสียชีวิต เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา (อ่าน : ลูกจ้าง ผวา “ลุง-ป้า” ถูกโจรใต้ยิง ลั่นไม่ขอกลับ กลัวเกิดเหตุซ้ำ ชี้ ร้านล่อเป้า ห่างไกลชุมชน) น.ส.สุภาวดี จันทร์รัตน์ ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ร้านเฟอร์นิเจอร์แบ่งเป็น 2 สาขาห่างกันประมาณ 5 กิโลเมตร โดยตนดูแลอีกร้านซึ่งเป็นสาขาแรกตั้งอยู่บริเวณแยกลำไพล วันก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ ช่วงเย็นมีลูกค้า 2 ราย เป็นคู่สามีภรรยาเข้ามาซื้อของที่ร้าน โดยทำทีเป็นเลือกสินค้า และมีการพูดกันเป็นภาษาญาวี ในทำนองให้กันตนออกไป ซึ่งตนพอฟังออกแต่ไม่ได้เอะใจ จากนั้นอีกประมาณ […]

keyboard_arrow_up