ประมวลภาพ : ‘พระโอรส’ รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ

ภายหลังที่เจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ได้มีพระประสูติกาล “พระโอรส” น้ำหนักแรกคลอด 3.8 กิโลกรัม ทรงมีพระพลานามัยที่สมบูรณ์ และแข็งแรงทั้งสองพระองค์แล้วนั้น วันนี้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีออนไลน์ ขอประมวลภาพ พระโอรส องค์น้อย ซึ่งถือเป็นพระทายาทลำดับ 3 ถัดจากเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ ซึ่งทายาทพระองค์ใหม่นี้จะทรงเป็นรัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ และเป็นพระราชปนัดดา หรือเหลนพระองค์ที่ 6 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 อย่างไรก็ดี สำหรับพระนามของพระทายาทองค์ใหม่จะยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ชาวอังกฤษส่วนใหญ่ โดยเฉพาะบรรดานักพนันเทคะแนนให้กับพระนามว่า อาร์เธอร์ และอัลเบิร์ต. ขอบคุณภาพจาก reuters.com

ประมวลภาพ : วิกฤตการณ์สู้รบในสมรภูมิซีเรีย ผู้คนต่างพากันอพยพหนีภัย

วิกฤตการณ์สู้รบในสมรภูมิซีเรียยังคงทวีความตึงเครียดขึ้นเรื่อยๆ ภายหลังที่กองทัพพันธมิตร สหรัฐฯ อังกฤษและฝรั่งเศส ได้ส่งเครื่องบินรบหลายลำปฏิบัติการณ์ถล่มเป้าหมายสำคัญหลายแห่งในซีเรีย เพื่อเป็นการตอบโต้ที่กองทัพซีเรียใช้อาวุธเคมีกับกลุ่มกบฏฝ่ายต่อต้านทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ดี เป้าหมายการโจมตีหลักๆ มี 3 จุดคือห้องวิจัยในกรุงดามัสกัสที่ใช้พัฒนาและผลิตอาวุธเคมี รวมถึงอาวุธชีวภาพซึ่งรัฐบาลซีเรียนำมาใช้กับประชาชนและกลุ่มกบฏ ส่วนอีก 2 แห่งเป็นสถานที่ที่เชื่อว่าใช้เป็นคลังเก็บอาวุธเคมีในเมืองฮอมส์ และที่เว็บไซต์ reuters.com ได้ประมวลภาพเหตุการณ์เปิดฉากภารกิจถล่มซีเรีย และภาพบรรยากาศผู้คนพากันอพยพไปที่ชายแดนสหรัฐฯ คลิกเพิ่มเติม ขอบคุณภาพ/ข้อมูล reuters.com

ประมวลภาพ : ครบรอบ 5 ปีเหตุการณ์ระเบิดในบอสตันมาราธอน

เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2556 ได้เกิดเหตุระเบิดในบอสตันมาราธอน โดยระเบิดสองลูกเกิดระเบิดขึ้นในการแข่งขันบอสตันมาราธอน 2013 เมื่อเวลา 14.49 น. ตามเขตเวลาตะวันออก (1.49 น. ของวันรุ่งขึ้น ตามเวลาประเทศไทย) บนถนนบอยล์สตัน ใกล้จัตุรัสโคพลีย์ ซึ่งเป็นบริเวณหน้าเส้นชัยของการแข่งขัน มีผู้เสียชีวิต 3 คน และบาดเจ็บอีก 183 คน และวันนี้ ปี 2561 ถือเป็นวันครบรอบ 5 ปีของเหตุการณ์ช็อคโลกนี้ ที่เว็บไซต์ reuters.com ได้ประมวลภาพเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ และภาพเหตุการณ์ปัจจุบันของผู้คนที่มาร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของเหยื่อในครั้งนั้น ซึ่งมี ผู้ว่าการรัฐแมสซาชูเซตส์ชาร์ลีเบเกอร์ ได้เดินทางมาพร้อมกับญาติของเหยื่อผู้เสียชีวิต มาที่บริเวณสถานที่แห่งการระเบิด. ขอบคุณภาพ/ข้อมูลจาก reuters.com    

ประมวลภาพ ‘นักชกยูเครน’ หมัดน็อค แชมป์ ‘ศึกช้างมวยไทย Real Hero’ ประจำวันที่ 11 มีนาคม 2561

ประมวลภาพความมันส์จากรายการ “ศึกช้างมวยไทย Real Hero” ณ เวทีมวยเอเชียทีค ประจำวันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม 2561 บอกเลยมันส์ ดู เดือดมาก นักชก 8 คน 4 คู่ ใส่ไม่ยั้งทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก เลือดอาบสังเวียนผ้าใบ ซึ่งสัปดาห็นี้ บอกเลยนักมวยหมัดหนักมาก โดยเฉพาะแชมป์ประจำสัปดาห์ที่ 2 โอเล็กซานเด้อ มอยซ่า จากยูเครน สามารถ “ชนะน็อค” หรือ TKO (Technical Knockout) คู่ต่อสู้ถึง 3 รอบติด! ติดตามการปะทะเดือดของมวยไทยรูปแบบใหม่ “มวยยกเดียว Real Hero” ในการถ่ายทอดสด “ศึกช้างมวยไทย Real Hero” ณ เวทีมวยเอเชียทีค ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00-18.00 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34. […]

ประมวลภาพ ‘ศึกช้างมวยไทย Real Hero’ หมัด เท้า เข่า ศอก มาเต็มไม่มียั้ง ประจำวันที่ 4 มีนาคม 2561

ประมวลภาพความมันส์จากรายการ “ศึกช้างมวยไทย Real Hero” ณ เวทีมวยเอเชียทีค ประจำวันที่ 4 มีนาคม 2561 บอกเลย หมัด เท้า เข่า ศอก มาเต็มไม่มียั้ง เลือดอาบสังเวียนผ้าใบ ติดตามการปะทะเดือดของมวยไทยรูปแบบใหม่ “มวยยกเดียว Real Hero” ในการถ่ายทอดสด “ศึกช้างมวยไทย Real Hero” ณ เวทีมวยเอเชียทีค ทุกวันอาทิตย์ เวลา 16.00-18.00 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

Gotcha! ‘Mr. Mime – Shiny Pokemon’ ที่งาน ‘ปิกาจู เอาท์เบรก’ ที่ญี่ปุ่น

ใครที่เล่นเกม “Pokémon Go” (โปเกม่อน โก) คงได้ทราบข่าวกันแล้ว สำหรับอีเวนท์พิเศษ “ปิกาจู เอาท์เบรก” ที่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เมื่อวานนี้ ที่เมืองโยโกฮามะ ของญี่ปุ่น และเปิดให้ทุกคนที่สนใจรวมถึงแฟนเกมเข้าได้ฟรี บริษัท เดอะ โปเกม่อน คอมพานี จับมือกับทางการเมืองโยโกฮามะ จัดอีเวนท์พิเศษ “ปิกาจู เอาท์เบรค” เอาใจคนรักโปเกม่อนสีเหลืองน่ารัก และแฟนๆ เกม Pokémon Goโดยงานจะมีถึงวันที่ 15 สิงหาคมนี้ นอกจากจะมีโชว์ที่ขนเอาปิกาจูกว่า 15,000 ตัว มาสร้างสีสัน และแจกความสดใสแล้ว ยังจัดพื้นที่ โปเกม่อน โก พาร์ค ให้แฟนๆ เกม โปเกม่อน โก มาเดินจับโปเกม่อนหายากที่ปกติไม่ค่อยจะมีโอกาสได้เจอสักเท่าไร รวมถึงตัวพิเศษอย่าง “Mr. Mime” (มิสเตอร์ ไมม์) ที่ปกติจะมีให้จับแค่เฉพาะแถบยุโรปด้วย นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่าทางเกมได้ปล่อยปิกาจู และไรจู ฉบับสีเพี้ยน หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Shiny Pokemon” […]

มันสวยมาก มันว๊าวมาก สุดยอด ‘น้ำพุ’ ที่เห็นแล้วอยากเอาไปตั้งไว้ที่สวนหลังบ้าน

เว็บไซต์ boredpanda.com รวมความที่สุดของ “น้ำพุ” จากทั่วทุกมุมโลกมาให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปพร้อมกัน ภาพที่คุณจะได้ชมต่อจากนี้ บอกเลยว่า มันสวยมาก มันน่าทึ่งมาก มันไม่ใช่แค่น้ำพุที่ปล่อยน้ำออกมา แต่มันคืองานศิลปะที่มีเอกลักษณ์ และเรื่องราว ไปชมกันเลย. ชมภาพเพิ่มเติม – คลิก – ขอบคุณ boredpanda.com

ไม่ใช่แค่รากไม้ หรือเม็ดทราย สุดยอดพฤติกรรม ‘พรางตัว’ ป้องกันตัวเองไม่ให้ตกเป็น ‘เหยื่อ’

เว็บไซต์ boredpanda.com รวมภาพสุดทึ่งของเหล่าสัตว์นานาชนิด กับพฤติกรรม “พรางตัว” บอกเลยว่าแนบเนียนสุดๆ หากไม่เผ่งมองดีๆ ก็อาจจะหาพวกมันไม่พบ! พฤติกรรมการพรางตัว (Camouflage) ในธรรมชาติ คือการทำให้ตัวมันเองดูเนียนกลมกลืนไปกับธรรมชาติแบบแยกไม่ออก วิธีการพรางตัวที่ว่าคือ การทำตัวเองให้เหมือนไปกับสภาพแวดล้อมตรงนั้น เช่น ถ้าอยู่ตามต้นไม้ก็จะมีลักษณะคล้ายกับต้นไม้ อยู่ชายหาดก็จะกลมกลืนไปกับเม็ดทราย ทั้งหมดนี้ก็เพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ตกเป็น “เหยื่อ” ถูกโจมตีได้. ชมภาพเพิ่มเติม – คลิก – ขอบคุณ boredpanda.com

อ๊ะ อ๊ะ ตาวิเศษ แค่ใส่ดวงตา! ก็เปลี่ยนสิ่งไม่มีชีวิต ให้ดูน่ารักมีชีวิตชีวา

เว็บไซต์ boredpanda.com รวมภาพความน่ารัก แค่ใส่ดวงตาให้กับสิ่งไม่มีชีวิต ให้ดูน่ารักมีชีวิตชีวามากขึ้น หรือเรียกง่ายๆว่า เปลี่ยนความน่าเบื่อในเมืองให้ดูสดใสนั่นเอง. ชมภาพเพิ่ม – คลิก – ขอบคุณ boredpanda.com

เรียกรวมเหล่า ‘ซุปเปอร์ฮีโร่’ ปฏิบัติภารกิจเช็ดกระจกสร้างรอยยิ้ม รพ.เด็ก!

เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ได้รวมตัวเฉพาะกิจเพื่อทำภารกิจสุดผาดโผน แต่สร้างรอยยิ้ม ในการเช็ดกระจกหน้าต่าง ที่โรงพยาบาลเด็ก ในซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งนอกจากโรงพยาบาลจะได้ความสะอาดแล้ว ยังสามารถเรียกรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆ ที่กำลังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลได้อีกด้วย.   ขอบคุณ reuters.com

‘ลาเต้อาร์ต’ ฝีมือขั้นเทพของบาริสต้าอปป้าหนุ่มหล่อชาวเกาหลี ดีต่อใจ สวยจนไม่กล้าดื่ม!

ภาพลาเต้อาร์ตเหล่านี้เป็นผลงานการเทฟองนมลงบนแก้วกาแฟของบาริสต้าหนุ่มชาวเกาหลี ชื่อ ลีคังบิน (Lee Kang Bin) แห่งร้านกาแฟ C.THROUGH ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยเขาต้องการที่จะก้าวข้ามข้อจำกัดของงานศิลปะบนฟองนมแบบเดิมๆ จึงเปลี่ยนมาใช้สีและการออกแบบที่หลากหลาย วาดออกมาเป็นลวดลายต่างๆ แทน ซึ่งก็มีทั้งลายการ์ตูนดิสนีย์ ภาพเหมือนดารา งานศิลปะของศิลปินระดับโลกอย่างปิกัสโซ ลาเต้อาร์ตของเขาแต่ละแก้วบอกเลยว่าสวยงามจนไปกล้าดื่มเลยทีเดียว ไปดูรูปกันเลยดีกว่า อย่าลืมตามไปฟอลโลว์อินสตาแกรมของบาริสต้าอปป้าคนนี้ได้ที่ IG : @leekangbin91 ภาพจาก IG : @leekangbin91

เฉียบ! ทำไมต้องถ่ายพรีเวดดิ้งแบบเดิมๆ นี่เลย ‘ว่าที่เจ้าสาว’ กับแก๊งเพื่อนที่แมนทั้งแท่ง!

เว็บไซต์ boredpanda รวมภาพสุดน่ารักของว่าที่เจ้าสาว กับการถ่ายพรีเวดดิ้งกับเพื่อนเจ้าสาวที่แมนทั้งแท่ง! ถูกต้องแล้วครัช เพราะว่าที่เจ้าสาวคนนี้ มีเพื่อนผู้หญิงน้อย เธอเลยชวนเพื่อนผู้ชายของเธอมาเป็นเพื่อนเจ้าสาวแทนยังไงร่ะ ภาพที่ออกมาบอกเลยว่า น่ารัก และแหวกแนวสุดๆ ใครที่กำลังจะแต่งงาน ไม่สงวนไอเดียนี้นะจ้ะ. ชมภาพเพิ่มที่ คลิก ขอบคุณ boredpanda.com

น่ารัก ตะมุตะมิ คุณยายฝาแฝดชาวบราซิล ฉลองวันเกิดอายุครบ 100 ปี

คุณยายฝาแฝดชาวบราซิล กำลังฉลองอายุครบ 100 ปี โดยเว็บไซต์ boredpanda เผยภาพความน่ารัก ตะมุตะมิ ของ “คุณยายฝาแฝด” คุณยาย Maria Pignaton Pontin และคุณยาย Paulina Pignaton Pandolfi ในวันเกิดฉลองอายุครบ 100 ปี ซึ่งภาพที่จะได้ชมนี้ เป็นฝีมือการถ่ายโดยหลานสาว โดยเธอ บอกว่า “ฉันทึ่งที่พวกเขามีอายุยืน เลยอยากเก็บช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ไว้ พวกเขายังแข็งแรง สวยงาม และน่ารักมาก”. ชมภาพเพิ่มเติม คลิก ขอบคุณ – boredpanda.com

ศิลปินชาวญี่ปุ่นแกะสลักผัก ผลไม้ ลวดลายสุดประณีต เห็นแล้วชวนอึ้ง! ไม่กล้ากินเลยทีเดียว

ภาพที่เห็นเหล่านี้คือผลงานการแกะสลักผัก ผลไม้ ฝีมือขั้นสูงของศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อ Gaku ซึ่งลวดลายที่สลับซับซ้อนนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากลายเส้นแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ศิลปินคนนี้บอกว่า กล้วย เป็นผลไม้ที่เหมาะแก่การฝึกแกะสลักที่สุด เพราะราคาถูกและแกะสลักง่าย ทั้งนี้ประเทศญี่ปุ่นมีศิลปะการแกะสลักแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า มุกิโมโน (mukimono) ถ้าใครเคยไปร้านอาหารในประเทศญี่ปุ่นอาจเคยเห็นการแกะสลักในลักษณะที่ว่านี้ โดยการนำผัก ผลไม้ต่างๆ อย่างแครอทมาแกะสลักเป็นรูปกระต่าย หรือลวดลายต่างๆ แล้วนำไปตกแต่งจาน เพิ่มความสวยงามให้มื้ออาหารนั้นๆ ส่วนจะสวยงามประณีตแค่ไหน ไปดูกันเลย! ข้อมูลจาก http://www.thisiscolossal.com ภาพจาก IG : gakugakugakugakugaku1  

เหมือนเกิดใหม่! หนุ่มสาว ‘คลั่งผอม’ กับการเอาชนะตัวเอง จนกลับมามีชีวิตสดใส สุขภาพดี

เว็บไซต์ boredpanda.com เผยภาพของหนุ่มสาวที่คลั่งผอม หรือ อะนอเร็กเซีย เนอร์โวซา (Anorexia Nervosa) เป็นชื่อเต็มในภาษาอังกฤษของ “โรคกลัวอ้วน” เป็นโรคที่ผู้ป่วยจะมีภาวะบกพร่องของพฤติกรรมการกิน ตลอดจนมีความผิดปกติทางจิต ซึ่งถือเป็นโรคที่อันตรายต่อหนุ่มสาว ที่อยากสวย อยากหล่อ อยากผอม มีหุ่นดี จนละเลยการดูแลสุขภาพ และนี่คือภาพของบุคคลที่ช่วงหนี้ พวกเขาละเลยการใส่ใจสุขภาพ แต่วันนี้เขาเหมือนกับได้ “เกิดใหม่” อีกครั้ง กับการเอาชนะ “โรคกลัวอ้วน” จนกลับมามีชีวิตสดใส และสุขภาพที่ดีขึ้น. ชมภาพเพิ่มเติมที่ คลิก ขอบคุณภาพจาก boredpanda.com

ภาพถ่าย 10 อาชีพที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ‘ผู้หญิง’ ก็สามารถทำงานของ ‘ผู้ชาย’ ได้เหมือนกัน

หลายครั้งในคุณสมบัติการรับสมัครบุคคลเข้าทำงานมักระบุว่า “ต้องการผู้ชาย” เพราะงานเหล่านั้นใช้แรงงานหรืออาจเสี่ยงอันตรายมากเกินไป เช่น นักดับเพลิง ชาวประมง คนฆ่าสัตว์ สถาปนิก คนขับรถแทรกเตอร์ ฯลฯ จึงไม่เหมาะสำหรับผู้หญิง แต่คริสต์ (Chris Crisman) ช่างภาพจากรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ถ่ายภาพบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับอาชีพที่ ‘ผู้หญิง’ ก็ทำได้ทั้งๆ ที่เป็นงานของ ‘ผู้ชาย’ เพื่อทลายกำแพงข้อจำกัดเรื่องเพศ ไม่ว่าเพศไหนก็สามารถทำงานได้ทั้งนั้น หากมีความตั้งใจจริง ส่วนจะมีอาชีพใดบ้าง ไปดูกันเลย ข้อมูลจาก http://www.boredpanda.com ภาพจาก  http://www.crismanphoto.com

15 ไอเดียสุดครีเอทที่แสดงให้เห็นว่าถุงช้อปปิ้ง ‘อิเกีย’ เป็นอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

เมื่อพูดถึงห้างสรรพสินค้าอิเกีย (IKEA) สิ่งที่นึกถึงเป็นอันดับต้นๆ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำของที่นี่ไปแล้วก็คือ ถุงพลาสติกสีฟ้าไว้ใส่ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านยามเดินช้อปปิ้ง กระทั่งแบรนด์เป๋าชื่อดังระดับโลกอย่าง ‘บาเลนเซียกา’ (BALENCIAGA) เปิดตัวกระเป๋าหนังสีฟ้าสดใส หนึ่งในคอลเล็คชั่นผู้ชายปี 2017 (Men’s Spring/Summer 2017) บนรันเวย์ที่ฝรั่งเศส ชื่อรุ่นคือ อารีน่า โฮลด์-ออล (Arena Creased-Leather Holdall) แต่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหูว่าคล้ายถุงช้อปปิ้งของห้างฯ อิเกีย ยิ่งเป็นการตอกย้ำความฮอตฮิตของกระเป๋าสีฟ้าใบนี้ จนหลายคนปิ้งไอเดียนำถุงที่ว่านี้มาครีเอทเป็นแฟชั่นล้ำสมัย แอคเซสเซอรี่สุดชิค แต่ละอย่างจะเวิร์คหรือไม่ เข้าตากรรมการมากน้อยแค่ไหน ไปดูกันเลย ภาพจาก http://www.boredpanda.com

ติดว๊าว! เปลี่ยน ‘ถุงน่องตาข่าย’ ธรรมด๊า ธรรมดา ให้มีความกิ๊บเก๋ยูเรก้า

เว็บไซต์ boredpanda.com เผยไอเดียสุดเจิดกับการเปลี่ยน “ถุงน่องตาข่าย” ที่ธรรมดาๆ ให้กลายเป็นถุงน่องตาข่ายที่มีความกิ๊บเก๋ยูเรก้าสุดๆ เป็นผลงานของ Lirika Matoshi ศิลปินชาวยนิวยอร์ก เธอนำลูกปัด, ดอกไม้ และพวกหินสวยๆ มาประดับประดาถุงน้องตาข่ายให้มีความสวยงามปนน่ารัก แน่นอนว่ามันเพิ่มมูลค่าให้กับถุงน่องธรรมดาให้ดูแพงยิ่งขึ้นอีกด้วย. ชมภาพเพิ่มเติม คลิก ขอบคุณ boredpanda.com

keyboard_arrow_up