ด้อมไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก! Soompi Awards ครั้งที่ 13 ไทยติดอันดับโหวตทวิตเตอร์มากที่สุด

แฮชแทค #TWITTERBESTFANDOM ทวิตสูงเกือบ 42 ล้านครั้ง จากการประกาศรางวัล #SOOMPIAWARDS ประจำปีครั้งที่ 13 #TeamGOT7 เป็นผู้ชนะสาขา #TwitterBestFandom ขณะที่ประเทศไทยติดอันดับการโหวตผ่านทางทวิตเตอร์มากที่สุด จากจำนวน unique voters ทั้งหมด

ทวิตเตอร์เป็นการสนทนาถึงสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก รวมถึงวงการบันเทิงของประเทศเกาหลีด้วยเช่นกัน  งานประกาศรางวัล Soompi Awards (#SoompiAwardsครั้งที่ 13 แฟนๆ ชาว Kpop (เคป๊อป) และ Kdrama (เคดรามา)  ต่างก็ให้ความสนใจกับทุกการเคลื่อนไหวบนทวิตเตอร์เป็นอย่างมาก  ในปี 2018 นี้ ยังถือเป็นครั้งแรกที่ ทวิตเตอร์ ได้ให้การสนับสนุนอย่างเป็นทางการในงานประกาศรางวัลประจำปีที่ @soompi จัดในปีนี้อีกด้วย รางวัลสาขา Twitter Best Fandom บรรดาแฟนๆ ต่างทวิตแสดงความรักของพวกเขาที่มีต่อเหล่าศิลปิน Kpop ที่โปรดปราน ด้วยแฮชแท็ก#TwitterBestFandom และ แฮชแท็ก #Team ที่พวกเขาชื่นชอบ ส่งผลให้มีการทวิตทั่วโลกราว 42 ล้านทวิต ภายในระยะเวลาการโหวตเพียง 24 ชั่วโมง และมีจำนวนunique voters (จำนวนผู้โหวตสุทธิ) เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วมากถึง 17 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ปี 2018 เป็นฤดูการโหวตบนทวิตเตอร์ที่ป๊อบปูลาที่สุดของเวที Soompi A

#TeamGOT7 เป็นผู้ชนะในสาขา #TwitterBestFandom ด้วยจำนวนการโหวตราว 40 เปอร์เซ็นต์ ของการทวิตโหวตทั้งหมด ทำให้พวกเขารักษาตำแหน่งผู้ชนะในฐานะBest Fandom ไว้ได้เป็นปีที่สาม และตอกย้ำสถานะ GOT7 ในฐานะศิลปินที่มีอิทธิพลสูงท่ามกลางกระแสฮิตของวัฒนธรรมเกาหลี หรือ Hallyu wave ได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ @GOT7Official ยังได้รับตำแหน่ง “Best Male Group” และรางวัล “Latin America Popularity Award” จากเวที  Soompi Awards ในปีนี้อีกด้วย

กลุ่มแฟนคลับที่ได้รับการโหวตสูงสุดบนทวิตเตอร์ 10 อันดับ 

1.    #TeamGOT7

2.    #TeamBTS

3.    #TeamEXO

4.    #TeamSuperJunior

5.    #TeamMonstaX

6.    #TeamInfinite

7.    #TeamTVXQ

8.    #TeamSeventeen

9.    #TeamWannaOne

10. #TeamNuest

 ประเทศที่มีจำนวน unique voters (จำนวนผู้โหวตสุทธิ) สูงสุด 10 อันดับ

1.    ไทย

2.    เกาหลีใต้

3.    ฟิลิปปินส์

4.    อินโดนีเซีย

5.    สหรัฐอเมริกา

6.    บราซิล

7.    ญี่ปุ่น

8.    มาเลียเซีย

9.    เม็กซิโก

10. ตุรกี

keyboard_arrow_up