ต้องช่วยกันรักษาของแท้! ‘แอ๊ด คาราบาว’ จวกนักร้องรุ่นใหม่ทำเพลงลูกทุ่งเสื่อมลง

กลายเป็นปรากฏการณ์สะเทือนวงการเพลงบ้านเราอยู่ไม่น้อย เมื่อตำนานเพลงเพื่อชีวิต “แอ๊ด คาราบาว” หันมาครวญเพลงลูกทุ่งเป็นครั้งแรกในชีวิต พร้อมเปิดตัว 2 อัลบั้มเพลงลูกทุ่งเฉพาะกิจ อย่าง รักสายัณห์น้อยๆ แต่รักนานๆ ที่รวบรวมเอาบทเพลงดังของตำนานเพลงลูกทุ่ง “พี่เป้า สายัณห์ สัญญา” เจ้าของฉายา “แหบมหาเสน่ห์” มาขับร้องใหม่ และอัลบั้ม “เทวดาเพลง” ที่จัดทำขึ้นเพื่อ “ครูชลธี ธารทอง”

ซึ่งในงานแถลงข่าว แอ๊ด คาราบาว ก็ได้พูดถึงสถานการณ์ของวงการเพลงลูกทุ่งในไว้ได้น่าสนใจว่า “สมัยนี้ลูกทุ่งกลายพันธุ์มันเยอะ และเป็นไปในทางเสื่อมทราม!”

ทีม Amarin Online ได้มีโอกาสพูดคุยกับ แอ๊ด คาราบาว ถึงประเด็นดังกล่าวด้วย เจ้าตัวเผยว่า “วงการเพลงลูกทุ่งตอนนี้ ผมรู้สึกว่า ลูกทุ่งแท้ๆ มันจะเงียบไป ก็มีแต่ลูกทุ่งยุคใหม่ที่โชว์เนื้อโชว์หนัง ก็ต้องช่วยกันจรรโลงของดีๆ เอาไว้

ส่วนลูกทุ่งแท้ๆ ที่เงียบเหงาไป ก็เป็นสัจธรรม เป็นกฏของไตรลักษณ์ เกิดมา ตั้งอยู่ ดับไป แต่ถ้าเราทำมาใหม่ให้มันดีๆ มนก็อาจจะกลับมาก็ได้ ผมก็แอบมีความหวังบ้างว่า การที่หันมาเอื้อนเพลงลูกทุ่งในครั้งนี้จะสร้างปรากฏการณ์ให้ลูกทุ่งแท้ๆ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไป” แอ๊ด คาราบาวกล่าว.

keyboard_arrow_up