ข่าวเศร้าดาวดับแสง 9 คนวงการบันเทิงลาโลกปี 2561

เดือนสุดท้ายของปี พ.ศ. 2561 นับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสูญเสียของวงการบันเทิงบ้านเรา เพราะมีศิลปินดารา นักร้อง นักแสดง ไปจนถึงดาวตลก เสียชีวิตในช่วงวัน-เวลาไล่เลี่ยกันถึง 3 คน แต่หากย้อนกลับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เราสูญเสียบุคคลที่มอบความสุขผ่านการแสดงรวมแล้วถึง 9 คนด้วยกัน วันนี้ Amarintv.com จะพาทุกคนย้อนไปรำลึกถึงพวกเค้ากันอีกครั้ง

เริ่มต้นข่าวข่าวสุดเศร้าช็อก เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 61  วงการบันเทิงสูญเสีย “น้องอิน – น.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี” อดีตดาราเด็กที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากละครเรื่อง “แก้วตาหวานใจ” ในบท มดตะนอย ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ บีเอ็มดับบลิว ฝ่าสายฝนชนต้นไม้จนเสียชีวิต ด้วยวัยเพียง 20 ปี อ่านข่าว: สลด! ‘น้องอิน’ ดาราวัยรุ่นขับรถฝ่าสายฝน เสียหลักชนต้นไม้ดับ

ก่อนจะสิ้นสุดเดือนเมษายน วงการตลกก็ได้รับข่าวเศร้า ในวันที่ 28 เม.ย. 61 มีรายงานว่า “กบ ชิงร้อยชิงล้าน” หรือ “นายเกียรติศักดิ์ รามวงษ์” อายุ 41 ปี ตัวประกอบจากรายการชิงร้อยชิงล้าน น้องชายแท้ๆ “โหน่ง ชะชะช่า” ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข ได้เสียชีวิตที่ร้านบะหมี่ของโหน่ง ในสภาพถอดเสื้อบนที่นอน ซึ่งคาดว่าเจ้าตัวอาจหัวใจวาย หลังล้มป่วยโรคพิษสุราเรื้อรัง

ขึ้นเดือนใหม่ได้ไม่กี่วัน วงการเพลงไทยก็ต้องสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่  เมื่อนักร้องมากความสามารถอย่าง “สวลี ผกาพันธุ์” ศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 86ปี ของคืนวันที่ 1 พ.ค. 61 ภายในบ้านพักย่านสุขุมวิท อ่านข่าว: ปิดตำนานบ้านทรายทอง… วงการอาลัยศิลปินแห่งชาติ ‘สวลี ผกาพันธุ์’ เสียชีวิตแล้ว

เข้าสู่กลางเดือนห้า วงการบันเทิงต้องกล่าวคำอำลาตำนาน “ล้านแล้วจ้า” อย่าง นายดอกดิน กัญญามาลย์ อดีตผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (ภาพยนตร์) พ.ศ.2555 ที่ถึงแก่กรรม เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 61 เนื่องจากหัวใจล้มเหลว  สิริรวมอายุ 93 ปี อ่านข่าว: สิ้น ‘ดอกดิน กัญญามาลย์’ อดีตผู้กำกับดัง ปิดตำนาน ‘ล้านแล้ว…จ้า’

ทิ้งช่วงมาจนถึงเดือนเก้า วงการบันเทิงได้รับข่าวเศร้าอีกครั้ง หลังจากที่ “โอ วรุฒ วรธรรม” อดีตพระเอกชื่อดังหมดสติและชักเกร็ง รวมทั้งพบว่ามีอาการหยุดหายใจภายในบ้านพักที่จังหวัดเชียงใหม่ (9ก.ย.61) จนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และมีอาการทรุดตัวลงเรื่อยๆ ต่อมาในเวลา 02.40 น.ของวันที่ 11 ก.ย.61 อดีตพระเอกชื่อดัง ได้เสียชีวิตลง ขณะอายุ 49 ปี ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ อ่านข่าว: ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง! คนบันเทิงเศร้า สิ้นแล้ว ‘โอ วรุฒ’ ตำนานโกโบริ

มาถึงเดือนตุลาคม เหตุการณ์อุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกข้างสนามทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ทำให้ เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของคิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 27 ต.ค. 61 สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวไทยและชาวโลกเป็นอย่างมาก และเป็นเรื่องช็อกวงการฟุตบอลทั่วโลก ขณะเดียวกันวงการบันเทิงก็ได้สูญเสีย อดีตนักแสดง-นางงาม “จุ๋ม นุสรา สุขหน้าไม้” ที่เป็นทีมงานของเจ้าสัววิชัย โดยสารอยู่ในเฮลิคอปเตอร์ ลำดังกล่าวด้วย

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี วันที่ 4 ธ.ค. 61 วงการบันเทิงสุดอาลัย สิ้นตำนานพระเอกตบจูบ “เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี” ผู้กำกับ-นักแสดงรุ่นใหญ่ วัย 73 ปี ที่เสียชีวิตกระทันหันจากภาวะหัวใจล้มเหลว

ผ่านพ้นไม่ถึงสัปดาห์ นักแสดงตลกอย่าง “ไข่มุก ซุปตาร์” หรือ “พิพัฒน์ ผึ้งทรัพย์” ได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งผิวหนังที่ข้างก้น หลังรักษาตัวมานานหลายปี เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 61 ในวัย 42 ปี อ่านข่าว: “เดย์ ฟรีแมน” เผยคำพูดสุดท้ายก่อน “ไข่มุก ซุปตาร์” เสียชีวิต (คลิป)

ก่อนจะส่งท้ายปี 2561 วงการตลกต้องสูญเสียครั้งใหญ่ เมื่อ “พ่อดม ชวนชื่น” หรือ อุดม ทรงแสง ตำนานตลกชื่อดังและเป็นคุณพ่อของ แจ๊ส ชวนชื่น ได้จากไปอย่างกะทันหัน ในวัย 83 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับ ที่ รพ. พระนั่งเกล้า สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับผู้คนในวงการตลกและบันเทิงเป็นอย่างมาก พ่อดมได้สั่งเสียไว้ตั้งแต่ตอนยังไม่ป่วยว่า ไม่อยากให้ทุกคนโศกเศร้า อยากให้ใส่เสื้อผ้าสีชมพูแทนการใส่สีดำไว้ทุกข์ และอยากให้มีการร้องรำทำเพลงในงานศพด้วย

 

keyboard_arrow_up