เปิดกรุ “พระเบญจภาคี” และเรื่องราวรอดตายราวปาฏิหาริย์ของ “ป๋อง สุพรรณ”

เปิดกรุลี้ลับ พาไปดูของขลังของสะสมของเจ้าพ่อวงการพระเครื่องชื่อดัง “ป๋อง สุพรรณ” ประเดิมเรื่องเกี่ยวกับความเชื่อความศรัทธากันตั้งแต่หน้าบ้านเลยทีเดียวกับ รูปปั้นพญานาค โดยคุณป๋องเผยถึงที่มาถึงว่า ลูกสาวของตนฝันว่ามี พญานาคองค์สีทองอร่ามเลื้อยขึ้น
บันไดบ้านไป ซึ่งตนก็สองจิตสองใจในเรื่องนี้ว่ามีจริงหรือไม่ ประกอบกับพอดีตนได้ไปเจอกับอาจารย์สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์ ด้วยความศรัทธาด้วยก็เลยได้องค์ท่านมาบูชาวางในตำแหน่งนี้ บวกกับใครขออะไรท่านก็ได้สมปราถนา ตรงนี้ก็เลยกลายเป็นที่สักการะบูชาขององค์พญานาคไปตามแรงศรัทธาของเราและก็ครอบครัว

จากนั้นคุณอาร์ต- มารุต ชื่นชมบูรณ์ พิธีกรของเราก็เกิดไปสะดุดตากับศาลาเล็กๆ ภายในบริเวณบ้าน ที่มีชุดไทยสีสันสดใสแขวนอยู่ ซึ่งคุณป๋องชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า เวลาที่ตนไม่อยู่บ้านก็จะมีคนเห็นว่ามีคนนุ่งชุดขาว คนห่มสไบเดินภายในบ้าน ทีนี้คนก็มาขอหวย พอถูกเขาก็ซื้อชุดไทยมาถวาย

จากนั้นเข้าไปภายในบ้าน ประเดิมความล้ำค่าบุญวาสนาที่ได้เห็นกับ พระประจำวันเกิดวันจันทร์ ที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์บ้านพลูหลวง
องค์ทำจากไม้ทั้งต้น การแต่งองค์ก็จะเป็นศิลปะตามแบบฉบับของบ้านพลูหลวง ซึ่งคุณป๋องมองว่านี่เป็นสมบัติที่บรรพบุรุษสร้างไว้ให้เราได้อนุรักษ์ เคารพบูชาและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ

จากนั้นเซียนพระเตรียมร้องว้าวกันเลยกับการเปิดกรุพระเครื่องชุดเบญจภาคี ที่เชื่อกันว่าหากใครได้ครอบครองอำนาจของพระพุทธคุณจะหนุนนำให้เกิดบุญวาสนา บารมีสูงส่ง

ซึ่งทางรายการ เปิดกรุลี้ลับ ก็ไม่พลาดที่จะขออนุญาตให้คุณป๋องนำมาโชว์ให้คุณผู้ชม ชมความงดงามของสุดยอดพระเครื่อง
เริ่มจาก “พระสมเด็จ” วัดบางขุนพรหม พิมพ์เส้นด้าย

 

“พระรอด” พิมพ์ใหญ่ กรุวัดมหาวัน
คุณป๋องบอกว่าองค์นี้สดๆ ร้อนๆ เลย ตนเพิ่งเช่าเพื่อมาออกมารายการเปิดกรุฯ โดยเฉพาะและที่สำคัญองค์นี้ตนตามหามา 20 ปี

 

“พระนางพญา” พิมพ์สังฆาฏิ กรุวัดนางพญา จังหวัดพิษณุโลก

 

“พระผงสุพรรณ” พิมพ์หน้ากลาง กรุวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จังหวัดสุพรรณบุรี

 

และองค์สุดท้ายในชุดเบญจภาคี “พระซุ้มกอ” พิมพ์ใหญ่มีกนก กรุทุ่งเศรษฐี จังหวัดกำแพงเพชร

สำหรับประวัติความเป็นมา คุณป๋องเล่าว่า องค์นี้ถือเป็นพระองค์สำคัญ สร้างในสมัยสุโขทัย โดยพระมหาธรรมราชาลิไท โดยมีใบลานเงินจารึกไว้ว่า “หากมีกูแล้วไม่จน” ซึ่งใบลานนี้ถือเป็นใบสำคัญในการบ่งบอกความเป็นมาของพระเครื่องทุกองค์ กรุใดมีใบลานถือว่ามีผู้สร้างจริงและสร้างไว้ให้ใช้และใช้อย่างไร เช่น เมตตามหานิยม ให้สวดบทพาหุงฯ กี่จบ อยู่ยงคงกระพัน สวดพาหุงฯ กี่จบ

นอกจากจะมาเปิดกรุพระเครื่องสุดล้ำค่าให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้ว คุณป๋องยังได้เล่าถึงเหตุการณ์รอดตายสุดเหลือเชื่อ ซึ่งเจ้าตัวเชื่อว่าเป็นเพราะ หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ คุ้มครอง ซึ่งเรื่องราวปาฏิหาริย์นี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันเลย

ติดตามรายการ “เปิดกรุลี้ลับ” ทุกวันศุกร์ เวลา 22.45 น. ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34 ————————————————————————————
ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่ ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34
Website : http://www.amarintv.com
Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD
Twitter : https://twitter.com/amarintvhd
Instagram : https://www.instagram.com/amarintvhd
Youtube : https://www.youtube.com/c/amarintvhd
Line : http://line.me/ti/p/@amarintvhd

keyboard_arrow_up