เชื่อเป็นเพราะพุทธคุณพระปิดตา “แจ็ค-จิลล์” แคล้วคลาดเหตุสึนามิถล่ม

คุณแจ็ค จักรพันธ์ และคุณจิลล์ จักรพงศ์  เล่าถึงความเป็นมาของบ้านหลังใหญ่ที่อยู่ปัจจุบันนี้ว่า ไม่ได้คำนึงแค่ความสวยงามเท่านั้น เพราะเรื่อง ฮวงจุ้ย เป็นสิ่งสำคัญมาก เริ่มที่ “เสา” ต้องมีทั้งหมด 4 เสา เพราะตามความเชื่อแล้ว เสาในบ้าน เป็นการค้ำยันและเสริมความมั่นคง ในส่วนของพื้นโถงบริเวณหน้าบ้านก่อนที่จะปูกระเบื้องจะมีการนำเงิน ทอง นาก ข้าวของมีค่าใส่ไว้ แล้วนำแหคลุมอีกที
ตามความเชื่อในเรื่องการดักเงินดักทอง ดักโชคลาภ ป้องกันสิ่งชั่วร้าย ใครที่กำลังสร้างบ้านใหม่และมีความเชื่อให้ลองทำตามดู

จากนั้น “ดีเจอาร์ต มารุต” พิธีกรของเราสังเกตเห็นว่า นาฬิกาในบ้านค่อนข้างเยอะ คุณแจ็ค-คุณจิลล์ ก็ให้คำตอบว่า เป็นเพราะต้องการให้ภายในบ้านมีการเคลื่อนไหว ส่วนเรื่องความเชื่อเรื่องนาฬิกาตายห้ามเอาไว้ในบ้านนั้น ยืนยันไม่ใช่เรื่องต้องห้ามแต่อย่างใด การมีนาฬิกาในบ้านเป็นการวางไว้เพื่อเสริมฮวงจุ้ยเท่านั้น

หลังจากพูดคุยเรื่องศาสตร์ฮวงจุ้ยกันพอเป็นความรู้เบื้องต้นกันไปแล้ว ก็ถึงเวลาเปิดกรุของขลังที่ คุณแจ็ค-คุณจิลล์ บูชา ลำดับแรกคือ
เหรียญหลวงพ่อคูณ พระอริยสงฆ์ที่ทั้ง 2 ท่านเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก ต่อมาเป็นกรุ
พระปิดตา มีความเชื่อกันว่าให้พุทธคุณ หนังเหนียว แคล้วคลาด แต่ตามตำราจีน เชื่อกันในเรื่องของ “เสน่ห์” เพราะตามตำนานบอกเล่าว่าท่านรูปงามมากเลยต้องกินให้อ้วน เพื่อที่จะได้ไม่ถูกตาต้องใจสตรี รวมไปถึง “หลวงปู่ทวด” ก็จะจัดอยู่ในให้พุทธคุณแคล้วคลาด ปลอดภัยเช่นกัน

ทั้งนี้คุณจิลล์ยังโชว์สร้อยที่คล้องติดคอเป็นประจำเวลาเดินทางไกล หรือต้องไปในสถานที่ที่รู้สึกว่าไม่ปลอดภัย ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย
พระปิดตา และลูกอม ของหลวงพ่อทิม วัดละหารไร่ ส่วนคุณแจ็ค จะเป็นพระสมเด็จ, ขุนแผนผงพรายกุมารหลวงพ่อเต๋ และ “พี่นวล”

ทั้งนี้คุณจิลล์ยังได้เล่าถึงเหตุการณ์เฉียดตายที่เชื่อว่ารอดมาได้เพราะพุทธคุณคุ้มครองก็คือ เมื่อครั้งไปจังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อราว 5 ปีที่แล้ว โดยคุณจิลล์ขับรถตาม Map ไปเรื่อยๆ แล้วพบว่าทางแคบลงๆ แล้วก็ตัน ทีนี้จะถอยได้อย่างไร เพราะมันทางแคบ คุณจิลล์เลยตัดสินใจถอยๆๆ จนรถเกือบตกเหวโชคดีที่มีต้นไม้ขวางอยู่ ไม่เช่นนั้นคงร่วงตกเหวไปแล้ว ซึ่งคุณจิลล์เชื่อว่าเป็นเพราะพุทธคุณของพระปิดตาที่ทำให้แคล้วคลาดความตายในครั้งนั้นมาได้ และอีกในครั้งหนึ่งที่ถือเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์กับการแคล้วคลาดจากเหตุการณ์
“สึนามิ” เรื่องราวปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นจะเป็นอย่างไรนั้น

สามารถติดตามชมย้อนหลังได้ทาง YouTube : AMARIN TVHD หรือ * ชมสด* ได้ทุก วันศุกร์ เวลา 23.00 น. ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up