บุกบ้านเปิดกรุพระเครื่อง ‘ยิ่งยง ยอดบัวงาม’ เผยพลังศรัทธา ‘แม่ย่าซอม’

รายการ เปิดกรุลี้ลับ ดำเนินรายการโดย มารุต ชื่นชมบูรณ์ จะพาไปบุกบ้านเปิดกรุของสะสมเครื่องราง ‘ยิ่งยง ยอดบัวงาม’ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมเผยพลังศรัทธาที่มีต่อแม่ย่าซอม ติดตามเรื่องราวและเรื่องลี้ลับจากประสบการณ์จริงได้ในรายการ

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ ‘ยิ่งยง ยอดบัวงาม’ พกติดตัวนั้น เต็มไปด้วยพระพุทธคุณหลายด้าน และหนึ่งในนั้นคือ “แม่ย่าซอม”

“ช่วงที่มีเรื่องคดีความช่วงนั้นคิดอะไรไม่ออก พระอาจารย์ก็โทรไปหาบอกให้มาหาหน่อย มาถึงท่านก็ทำพิธีเสริมดวงบารมีให้ ให้มาไหว้มาย่าซอม ให้ขอพรแม่ย่าซะ บางทีมรสุมอะไรมันอาจจะคลี่คลายไปในทางที่ดี พี่ก็บนไว้ว่าให้แม่ย่าช่วยปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดี เรื่องคดีความ ให้พ้นจากบ่วงกรรม ถ้ามีกรรมอะไรที่ลูกสามารถแก้ไขได้ ก็จะมาบวชให้ ทีนี้ในการทำพิธี จะมีการตวงข้าว จำนวนมากกว่าอายุ 1 ปี แต่พอเราทำพิธีเสร็จเรามานับข้าวที่ตวงไว้ กลับลดลงไป 2 กระบอก พระอาจารย์ก็บอกว่า นี้หนักมาก แสดงว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะมีผลต่อเนื่องยาวนาน ดังนั้นต้องสวดอีกรอบ ก็เอาข้าวมาตวงใหม่ให้ได้เท่าเดิม พอเราเติมข้าวจนอายุ 56 แต่ข้าวยังเหลือ ก็ตวงอีก 1 กระบอก เป็น 57 ก็คือผ่านแล้ว”

“หลังจากนั้นอย่างน้อยก็สบายใจ มีความสุข และคดีความเราก็ลุล่วงไปด้วยดี วันที่มาแก้บนกับแม่ย่า ตอนนั่งสมาธิ จู่ๆ ก็มีน้ำตาไหลออกมาโดยที่เราไม่รู้ตัว ขนลุก เหมือนท่านมาจับที่หัวเรา เหมือนท่านรับรู้ว่าเราพ้นจากทุกข์แล้วนะ พอปเล่าให้พระอาจารย์ฟัง ท่านก็อบกว่า แม่ย่าท่านรับรู้แล้ว”

 

 

 

ติดตามรายการ “เปิดกรุลี้ลับ” ทุกวันศุกร์ เวลา 22.30 น. ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up