‘อิมอิม เฟี้ยวฟ้าว’ เผยปาฏิหาริย์ จากพลังศรัทธาต่อพระพุทธเจ้าทันใจองค์ที่ ๑๐๙ ของโลก

รายการ เปิดกรุลี้ลับ ดำเนินรายการโดย มารุต ชื่นชมบูรณ์ พาไปบุกบ้าน “อิมอิม เฟี้ยวฟ้าว” นักแสดงสายฮา ที่จะมาเล่าเรื่องราวสุดอัศจรรย์เป็นที่แรก และพลังศรัทธาที่มีต่อพระพุทธเจ้าทันใจองค์ที่ ๑๐๙ ของโลก โดยจุดเริ่มต้นในการสร้างและเรื่องปาฏิหาริย์ “อิมอิม” เล่าว่า

“จุดเริ่นต้นมาจากแม่ของอิมที่อยากจะสร้างพระพุทธเจ้าทันใจอยู่แล้ว บวกกับตอนนั้นถ่ายโฆษณากับพี่ลูกศรเขาอยากมาดูดวงกับแม่อิม แล้วพี่ลูกศรก็ตกใจ บอกว่า ก่อนจะมาที่นี่เขาฝันถึงพระพุทธเจ้า ว่ามาบอกให้เขาสร้างพระให้หน่อย ตรงหุบเขาแบบนี้ พื้นที่แบบนี้ พี่ลูกศรก็กรี๊ด ว่าเป็นไปได้ยังไงมามี๊ ศรเพิ่งฝันเห็นตรงนี้ ที่นี่ แล้วด้วยความที่แม่อิมก็อยากจะสร้างพระพุทธเจ้าทันใจเหมือนกันก็เลยร่วมสร้างด้วยกัน แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างตอนนั้นก็ยังไม่มีความพร้อมอะไร แต่อ่ะ ก็สร้าง ได้แค่ไหนก็แค่นั้น เพราะว่าได้ฤกษ์แล้ว ท่านก็แสดงปาฏิหาริย์ ด้วยการที่ตอนที่แม่อิมไปบอกเจ้าอาวาสที่วัดดอยม่อนว่าจะสร้างพระพุทธเจ้าทันใจองค์ที่ ๑๐๙ เราก็ไม่รู้เลยว่าจะสร้างยังไง ไม่รู้จะเสร็จตามฤกษ์ไหม เพราะสร้างเสร็จเกิน 1 วัน ไม่ใช่แล้ว ต้องเสร็จภายใน 1 วันตามฤกษ์ ถ้าเป็นฤกษ์ 10 โมงเช้าถึงบ่าย 4 โมง ก็ต้องเสร็จตามเวลานั้น ถ้าไม่เสร็จก็ไม่ใช่แล้ว”

“วันที่สร้างหนูตกใจมากเลย เพราะพระสงฆ์มากันเยอะมาก เพราะแม่อิมบอกไปองค์เดียว แต่พระสงฆ์เดินทางมาจากทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ จังหวัดสระบุรี โดยการนั่งรถทัวร์มา บางองค์นั่งรถกระบะมา ภาพนั้นทำให้เราน้ำตาเอ่อด้วยความปีติ ว่าเราต้องทำให้เสร็จทันเวลาให้ได้ จากนั้นชาวบ้านก็ทยอยมากันช่วยกันสร้าง โดยชาวบ้านช่วยกันตักทราย ตักปูน แต่ห้ามเดินขึ้นไปบนบันไดเด็ดขาด เพราะคนที่จะเป็นผู้ขึ้นไปหล่ององค์พระคือ พระสงฆ์เท่านั้น”

“ถือเป็นพระองค์แรกของโลกที่พระสงฆ์มาหล่อให้ พอใกล้ถึงเวลาฤกษ์นั่งร้านสั่นรุนแรง แล้วพระสงฆ์ปิดเศียร เป็นอันเสร็จทันตามฤกษ์ ท่านก็เลยศักดิ์สิทธิ์มาก”

“หลังจากนั้น ท่านก็แสดงปาฏิหาริย์เยอะแยะมากมาย เช่น ที่คนสงสัยทำไมอิมถูกล็อตเตอรี่บ่อยจังเลย เพราะตอนที่แกะแม่พิมพ์ท่านออก ท่านเป็นปูนเปลือย อิมก็เลยไปยืนขอว่า ถ้าถูกล็อตเตอรี่ เงินทั้งหมดจะนำมาให้ท่าน นำมาสร้างองค์ท่านให้สวยงาม การที่อิมถูกล็อตเตอรี่บ่อย เพราะอิมเป็นแค่สะพาน ไม่ได้นำเงินมาใช้เอง”

“อีกหนึ่งปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้นคือ ท่านเสด็จมาเลยค่ะ และเห็นเฉพาะคนที่มาปฏิบัติธรรมอยู่บริเวณนี้ ชาวบ้านที่อยู่ด้านล่างไม่เห็น ซึ่งที่ท่านเสด็จมาเป็นท้องฟ้ารูปสามเหลี่ยมองค์พอดีท่านเลย สำหรับอิมและผู้ปฏิบัติธรรมเชื่อว่าท่านเสด็จมาเพราะมาช่วยเหลือมนุษย์ให้เป็นที่พึ่ง”

“สำหรับตอนนี้ยังเหลือการสร้างฐานพระ และองค์พญานาค ซึ่งทุกคนสามารถร่วมกันทำบุญสร้างได้ หรือใครอยากมากราบไหว้ ขอพร มาปฏิบัติธรรมก็สามารถมาได้เลยที่สำนักปฏิบัติธรรมเทพประทานพรพระโพธิสัตว์ ต. น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่”

 

ติดตามรายการ “เปิดกรุลี้ลับ” ทุกวันศุกร์ เวลา 22.45 น. ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34

 

 

 

 

keyboard_arrow_up