มือดีฉก ‘ออสการ์’ ดารานำหญิงหายกลางงานเลี้ยง พบเอาไปไลฟ์อวดในเฟซบุ๊ก

ควันหลงจากงานประกาศผลรางวัลออสการ์เมื่อวานนี้(5 มี.ค. 61) โดยหลังจากที่พิธีประกาศรางวัลจบลง เหล่าดารานักแสดงก็จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมในงานเลี้ยง ปรากฏว่ารางวัลออสการ์ของนักแสดงสาวฟรานเซส แมคดอร์แมนเกิดหายไป ก่อนพบว่ามีคนในงานแอบนำไปถือและไลฟ์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

ผู้ที่ขโมยรางวัลออสก้าร์ดังกล่าวไปชื่อว่านายเทอรี่ ไบรอัน วัย 47 ปี โดยคลิปจากไลฟ์สตรีมที่ถูกเผยแพร่ในเฟซบุ๊กของเขา จะเห็นว่าในมือถือตุ๊กตาออสการ์อยู่ ซึ่งเจ้าตัวพูดในคลิปว่าเขาได้รับรางวัลออสการ์ในปีนี้ และที่สำคัญขณะที่กำลังถ่ายทอดสด เขาก็อยู่ในงานเลี้ยงฉลองรางวัลออสการ์ด้วย ซึ่งนายไบรอันคนนี้ไม่ได้เป็นนักแสดงและไม่ได้เป็นทีมงานภาพยนตร์ที่ได้ออสการ์แต่อย่างใด แต่เป็นพนักงานเปิดประตูให้กับแขกที่เข้ามาในงานเลี้ยงเท่านั้น

ฟรานเซส แมคดอร์แมน

ฟรานเซส แมคดอร์แมน เจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่อง Three Billboards Outside Ebbing, Missouri ได้ให้สัมภาษณ์ว่าพอจบจากพิธีประกาศรางวัลก็นำไปตุ๊กตาออสการ์ไปสลักชื่อ ก่อนจะเข้าร่วมงานเลี้ยง แต่วางรางวัลไว้บนโต๊ะเพื่อไปตักอาหาร พอกลับมาถึงก็ไม่พบ ซึ่งหลังจากที่รู้ว่ารางวัลหาย เธอถึงกับร้องไห้กับคนใกล้ชิด

ภายหลัง เจ้าหน้าที่ก็ตามหานายเทอรี่ ไบรอันจนเจอพร้อมกับรางวัลออสการ์ของฟรานเซส และนำตัวไปที่สถานีตำรวจเพื่อแจ้งข้อหาลักขโมย ก่อนจะนำรางวัลกลับมาคืนให้กับเจ้าของตัวจริง

นายเทอรี่ ไบรอันขณะถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว
keyboard_arrow_up