ให้อภัย! “เอ เชิญยิ้ม” เคลียร์ “มด รังสิมันต์” แต่ต่างคนต่างอยู่ (คลิป)

หลังจากที่ทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ ทีวี ได้นำเสนอเรื่องร้อนแรงในโลกโซเชียลที่ “เอ เชิญยิ้ม” โพสต์ระบายความในใจเกี่ยวกับพฤติกรรมของนักร้องลูกทุ่ง “มด รังสิมันต์” ถึง 20 ข้อด้วยกัน “มด รังสิมันต์” ได้ชี้แจงเรื่องราวไปแล้วด้วยนั้น (อ่าน: “เอ เชิญยิ้ม” พร้อมเคลียร์ “มด รังสิมันต์” ลั่นเรื่องจริงไม่ได้โดนยั่วยุ)

ล่าสุด วันนี้ (8 พ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งสองคนไปเคลียร์ปรับความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ดูเหมือนว่าฝ่าย “เอ เชิญยิ้ม” เปิดเผยว่า หลังจากโพสต์เฟซบุ๊กไป มีหลายคนในวงการโทรศัพท์ อินบ็อกซ์เข้ามาถามว่าเป็นใคร ซึ่งเป็นไปตามที่ตนต้องการ คืออยากให้คนในวงการได้รู้ว่าบุคคลอันตรายมีจริง เป็นห่วงเป็นใยพี่ ๆ น้อง ๆ กลัวว่าเขาจะเสียชื่อเสียง เสียเงินทอง

เอ เชิญยิ้ม

ตอนนี้ทุกคนรู้แล้วว่าเขาคือใคร หลังจากนั้นได้เคลียร์ได้นัดได้คุยอะไรกันบ้าง?
“ถ้าถามใจผม 20 ข้อ ในคนคนเดียว มันเกินเยียวยาจะให้อภัย แล้วค่อนข้างรุนแรง และร้ายแรงในแต่ละข้อ นินทาว่าร้าย ดิสเครดิตชื่อเสียง หยิบฉวยเงินทอง เป็นอะไรที่ค่อนข้างยากจะให้อภัยจริง ๆ เขาก็ได้โทรมาขอโทษ แต่ใจมันแตกสลายไปแล้ว เนื่องจากก่อนหน้านี้เรารักเขามาก ให้ความจริงใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แบ่งปัน เป็นห่วงเป็นใยตลอดระยะเวลา 3 ปี แต่สิ่งที่เราได้กลับมาคือเราไปรักแล้วก็เมตตา ให้ใจคนที่เขาเกลียดและทำร้ายเรามาตลอด มันเกินเยียวยา ที่จะให้อภัยจริง ๆ แต่จบไหม ก็จบ ก็ไม่ได้คิดจะจองล้างจองผลาญ หรือสาดเสียเทเสีย ก็ต่างคนต่างอยู่ เพียงแต่เราไม่อยากให้เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ในวงการต้องมาประสบเจอแบบนี้เหมือนเรา”

พอรู้ไหมว่ามีคนอื่น ๆ ที่โดนแบบนี้?
“เขาเป็นบุคคลเดียวที่ทำให้ตลก นักร้องลูกทุ่ง คนในวงการบันเทิง นักแต่งเพลง คนทำดนตรี ผู้จัดการหางานอีเว้นท์คอนเสิร์ตมานัดรวมตัว กินข้าวเกือบ 20 คน ทุกคนได้เล่าให้ฟังว่าโดนอะไรกันมาบ้าง แล้วคนคนนี้เผาใครให้ใครฟังบ้าง เขาเผาเธอให้ฉันฟัง เผาฉันให้เธอฟัง มันเป็นเรื่องใหญ่ ผมเลยตัดสินใจโพสต์หลังจากเจอคนเสียหายทั้งหมด ผมมองว่าคนนี้ไม่ธรรมดา วันนี้ถึงเวลาน้ำลดตอผุดจริง ๆ ไม่ใช่ผุดแค่ตัวเดียว ผุดทั้งคลอง เป็นเรื่องใหญ่”

ให้ข่าวแบบนี้ ได้คุยกันแล้ว แต่พี่เอก็ยืนยันว่าจะไม่ให้อภัย?
“ให้อภัยหรือไม่ให้อภัย ผมเป็นคนไทย จะผิดแค่ไหน แต่เจ้าตัวบอกสำนึกผิด แต่ในใจผมคิดว่าเขาสำนึกผิดในวันที่เขาเดือดร้อน เขาสำนึกผิดในวันที่เขาได้รับผลกระทบในชีวิตเขา เขาต้องการให้เราหยุด เพื่อที่เขาจะได้ไม่เสียหายอีก เขาจึงเอ่ยคำขอโทษออกมา คนไทยเขาขอโทษ ก็ยกโทษให้ อโหสิให้ แต่ในใจมันไม่ได้แล้ว จะทำอะไรเขาอีกไหม ก็คงไม่ ขอแค่ต่างคนต่างอยู่ อย่ามาข้องเกี่ยว เป็นเส้นขนานที่ไม่บรรจบกันเท่านั้นพอ”

ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกกับคนรู้จัก คนสนิท คนใกล้ชิด พี่เอจะออกมาพูดอีกไหม?
“คงไม่แล้ว คงจะปลอบใจคนถูกกระทบ ถ้าหากรู้ก่อน ก็จะเตือน แล้วจะบอก การที่เราออกมาแฉพฤติกรรมไม่ดี ผมไม่ได้มองว่าเป็นการนินทาว่าร้ายใส่กัน แต่มองว่าเป็นการบอกบุญมากกว่า เพื่อให้คนอื่นไม่ต้องเจอแบบนี้อีก ไม่มองว่าเป็นการแฉ”

ต่อไปนี้จะเป็นเส้นขนาน?
“เส้นขนาน ต่างคนต่างอยู่ ให้เขาดำเนินชีวิตของเขาไป”

keyboard_arrow_up