เลขา ยันอาการ “สุเทพ วงศ์กำแหง” ไม่ร้ายแรง รอผ่านิ่วในท่อน้ำดี (คลิป)

ทำเอาคนทั้งในวงการและนอกวงการต่างอดเป็นห่วง นักร้องรุ่นใหญ่ชื่อดัง อย่าง สุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (เพลงไทยสากล – ขับร้อง) ปีพุทธศักราช 2533 วัย 84 ไม่ได้ เนื่องจากมีภาพนอนป่วยถูกแชร์ทั่วโลกโซเชี่ยล ซึ่งจากภาพก็ดูว่าอาการค่อนข้างหนัก

ล่าสุด (24 ม.ค. 62) ทีมข่าวบันเทิง อมรินทร์ ทีวี สอบถามอาการของคุณอาสุเทพ กับ คุณรุ่งโรจน์ สาลิเทพ ซึ่งเป็นเลขาส่วนตัว เผยว่า คุณสุเทพ เข้าโรงพยาบาลศิริราช ตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา ด้วยอาการเป็นไข้ รวมถึงมีอาเจียน เมื่อตรวจจึงพบว่าติดเชื้อในกระแสเลือด จึงสั่งแอดมิทเพื่อหาสาเหตุ กระทั่งเพิ่งทราบเมื่อวานนี้ (23 ม.ค.) ว่ามาจาก นิ่วในท่อน้ำดี ซึ่งการรักษาจะต้องใช้การส่องกล้อง เพื่อนำนิ่วก้อนนั้นออกมา แต่จะทำได้คนไข้ต้องแข็งแรงกว่านี้ เพราะต้องมีวางยาสลบ

โดยระหว่างการรักษาก็เจอโรคแทรกซ้อนอีก ซึ่งเป็นโรคประจำตัวของคุณอา คือเบาหวาน ความดัน หัวใจ รวมไปถึงมีภาวะเส้นเลือดในสมองตีบด้วย ซึ่งเป็นผลมาจากร่างกายอ่อนเพลีย แต่แพทย์ก็ได้รักษาจนหายแล้ว ทำให้ในขณะนี้โดยรวม คุณอา ยังยิ้มแย้มแจ่มใส ยังมีสติสัมปชัญญะ พูดคุยกับคนที่มาเยี่ยมได้ รวมถึงมีร้องเพลงด้วย จึงต้องการย้ำอีกครั้งว่าข่าวลือทั้งหมดว่าคุณอา อยู่ในภาวะวิกฤติ ไม่เป็นความจริง

ส่วนรูปที่หลุดออกไป แล้วเห็นว่าคุณอามีการใส่สาย ก็อยากจะชี้แจงว่า การให้อาหารทางสายยาง เป็นการป้องกันการสำลัก เพราะหากผู้สูงอายุสำลักอาหารแล้วจะเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นไม่ใช่เพราะเป็นหนักจึงต้องให้อาหารทางสายยาง

เรียกได้ว่าตอนนี้เปอร์เซ็นต์ที่จะกลับมาหายดีเป็นปกติมีสูงมาก แต่ถ้าหากหายแล้วก็ยังคงต้องพักฟื้น เพื่ออยู่ในความดูแลของหมออีกระยะหนึ่ง จึงยังไม่มีกำหนดว่าจะกลับบ้านได้เมื่อไหร่

สำหรับตอนนี้ คุณอา พักรักษาตัวอยู่ในห้อง เขตผู้ป่วยกึ่งวิกฤต แต่เป็นคนเดียวในห้องนั้นที่อาการดีที่สุด โดยคุณอาทราบดีว่าตัวเองเป็นอะไร ตอนนี้จึงต้องการกำลังใจเป็นอย่างมาก แต่มีกฏห้ามเยี่ยม จึงได้แต่เปิดดูคลิปที่หลายคนส่งมาให้แทน และคุณอายังได้ฝากมาบอกทุกคนด้วยว่า ไม่ต้องเป็นห่วง อาแข็งแรง รับรองว่าหาย กลับมาร้องเพลงให้ทุกคนฟังได้อีกแน่นอน

keyboard_arrow_up