เกือบอัมพาตตลอดชีวิต ! “โจโจ้ ไมอ๊อคชิ” เผยทรมานมานานนับเดือน (คลิป)

แทบจะไม่ค่อยได้เห็นหน้าค่าตาของนักแสดงหนุ่มมาดทะเล้นโจโจ้ ไมอ๊อคชิ บนหน้าจอมานานนับปี หลายคนก็อยากรู้ว่าหายไปไหน

ล่าสุด (5 ธ.ค 61) ได้เจอหนุ่มโจโจ้ ก็เลยเข้าไปถามก็เลยทราบข่าวช็อกมาว่า เจ้าตัวป่วยเป็นหมอนรองกระดูกแตก ทำเอาเดินไม่ได้ไปหลายเดือน แถมทรมานสุดๆ ต้องกินยามอร์ฟีนทุกวัน จนอาการหนักถึงขั้นหากไม่ผ่าตัดจะเดินไม่ได้ไปตลอดชีวิต แต่ตอนนี้หลังจากผ่าตัดและรักษาตัวมานานกว่าครึ่งปี ร่างกายก็กลับมาเหมือนเดิมเกือบ 100% แล้วค่ะ

“ ช่วงที่หมอนรองกระดูกแตก แล้วไปทับเส้นประสาท ก็มีการรักษาคือฉีดสเตียรอยด์แล้วมันก็จะไปหุ้มกระดูก แล้วรอให้หมอนรองกระดูกละลายไปเอง แต่ในเคสของผม มันไปแปะอยู่ที่เส้นประสาท แล้วผมเดินไม่ได้ 2 เดือน ได้แต่กินมอร์ฟีนเม็ดจนลอยไปเลย ถ้าไม่กินก็ไม่ได้เพราะเวลามันปวดเส้นประสาทเหมือนไฟไหม้ เหมือนน้ำร้อนลวก ผมร้องทุกคืน ยาแก้ปวดประเภทมอร์ฟีนต้องกินทุกวัน แล้วทุก 6 ชั่วโมงต้องกินเลยเราก็ไม่รู้คิดว่าฉีดสเตียรอยด์แล้วจะหาย แต่ปรากฏว่าไปทำเอ็มอาร์ไออีกทีมันไปทับเส้นประสาท หมอก็เลยบอกว่าต้องผ่าด่วนถ้าไม่ผ่า เส้นประสาทจะเปลี่ยนจากสีแดง จะเปลี่ยนเป็นสีขาวแล้วเดินไม่ได้ตลอดชีวิต ตอนแรกก็ไม่กล้าผ่าเพราะกลัวว่าผ่าแล้วไปโดนเส้นประสาทแล้วจะเดินไม่ได้อีก ปรากฏว่าคุณหมอคนนี้เป็นหมอเก่งเขาบอกว่าไม่ต้องห่วง เขาผ่ามาเป็น 1000 คนแล้ว พออีกวันหมอมาเยี่ยมไข้ก็พาเดินได้เลย เราเดินไม่ได้มาสองเดือนนอนทรมาน ร้องอวดครวญ แล้วต้องกินมอร์ฟีนจนมีเอฟเฟคคืออารมณ์เหวี่ยงๆ “

รู้แบบนี้ผ่าตั้งนานแล้ว

“ ใช่ครับ แต่พวกผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์เขาจะรู้ว่าการผ่าหลังอันตรายมากที่สุด แต่ในยุคนี้การแพทย์เขาก้าวไกล ตอนแรกผมกลัวเพราะมีคนมาบอกว่าผ่าแล้วเดินไม่ได้ก็มี “

สาเหตุมาจากอะไร

“ มันมาจากหมอนรองกระดูกเสื่อม เพราะว่าเราเล่นเวทยกของหนักเยอะ แล้วเราไม่ได้ดูแลสุขภาพ ตอนนั้นหมอนรองกระดูกปลิ้นแล้วก็ไม่ยอมไปหาหมอปวดก็ทน จนวันนึงมันก็แตก พอแตกก็เลยเป็นเรื่องใหญ่ “

ตอนนี้ไม่เป็นอะไรแล้ว

“ ตอนนี้ก็ยังต้องทำกายภาพยังเดินกระเผลกอยู่นิดหน่อย เพราะว่าเส้นประสาทที่มันเสียหายไป กล้ามเนื้อที่มันขดตัวไปต้องมาบริหารกันใหม่ ทุกวันนี้ก็ไปวิ่งจ๊อกกิ้งกิโลสองกิโล ก็ยังวิ่งเหมือนรถยางแตกเพราะกล้ามเนื้ออีกข้างหนึ่งมันยังไม่กลับมา ต้องฟื้นฟูเป็นปี “

งั้นอีกไม่นานก็กลับมา 100% แล้ว

“ ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นแล้วครับ กล้ามเนื้อที่มันลีบไป ตอนแรกขาลีบเลย ตอนนี้ก็กลับมามีกล้ามเนื้อแล้ว “

ฝากถึงแฟนคลับที่เป็นห่วงหน่อย

“ ตอนนี้หายดีเกือบ 100% แล้ว ที่หายไปจากวงการเพราะว่ามีอาการป่วย หมอนรองกระดูกแตกจนเดินไม่ได้ไปหลายเดือน ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าจะหวนกลับสู่วงการหรือเปล่า ตอนนี้ก็มีทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ด้วย “

 

keyboard_arrow_up