“เลย์ รอยสัก” ชีวิตถึงขนาดต้องมากวาดถนน? (คลิป)

เน็ตไอดอลสาวดัดฟันหน้าหวาน ยิ้มทีไรทำเอาใครหลายคนถึงกับละลายที่ใครก็พูดถึงอย่าง ปัญญพัฒน์ พงษ์ทรัพย์ หรือ เลย์ ที่หลายคนหลงใหลในรอยสักบนเรือนร่างสุดเซ็กซี่ของเธอ จนกลายเป็นขวัญใจชาวโซเชียล ให้เธอฉายาเธอว่า “น้องเลย์ นางฟ้ารอยสัก” เห็นได้ชัดจากที่มีผู้ติดตามเธอในเฟซบุ๊กถึงหลักล้าน และอินสตาแกรมมากเป็นเรือนแสน อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นที่ชื่นชมของคนจำนวนมาก แต่ก็มีกระแสสังคมอีกไม่น้อยที่พูดถึงเธอในทางที่ไม่ดีนัก

ล่าสุด รายการ APOP บันเทิง 34 เวลา 13.15 น. ช่วงเน็ตไอดอลขอทำดี ทราบว่า “น้องเลย์ นางฟ้ารอยสัก” เน็ตไอดอลคนดัง มีความฝันที่จะทำงานช่วยเหลือสังคม ด้วยการเป็นพนักงานกวาดขยะ ซึ่งทีมงานได้สานฝันของเธอให้เป็นจริง โดยพาไปกวาดขยะบนถนนตั้งแต่วัดสัมพันธวงศาราม วรวิหาร ไปจนถึงย่านเยาวราช ซึ่งเน็ตไอดอลสาวจะต้องเผชิญทั้งแสงแดด

นางฟ้ารอยสัก เปิดเผยความรู้สึกว่า นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มากวาดขยะตามท้องถนน แม้จะมีคนคิดว่าเธอสร้างภาพ แต่เธอกลับมองว่า ครั้งนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ส่วนกระแสที่คนจะมองอย่างไร เธอบอกว่าชีวิตที่ผ่านมาก็โดนอะไรมาเยอะ จนไม่กลัวอะไรแล้ว

การต้องต้องมากวาดถนนเองครั้งแรก ดูเหมือนว่าจะทำให้เน็ตไอดอลสาวเข้าใจความรู้สึกของพนักงานกวาดขยะมากขึ้น

พอได้มาทำก็รู้ว่ามันเหนื่อยแค่ไหน ร้อนแค่ไหน ยิ่งเราอายุยังน้อย พี่เขาอายุเยอะกว่า มีผู้สูงอายุด้วย โห…เจอแดด เจอทั้งมลพิษ โอ้ย… ทุกอย่าง… ตาย

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่น้องเลย์ นางฟ้ารอยสัก กำลังขะมักเขม้นกวาดถนนอยู่นั้น ก็ยังมีคนมองเธอว่า เน็ตไอดอลสาวกำลังถูกควบคุมความประพฤติ เพราะไปทำความผิดมา เมื่อเธอรู้ก็ทำเอาถึงกับอึ้ง

คือไม่มองอะไรดีเลย ไม่มีอะไรดีเลย

ทั้งนี้ ชาวบ้านในพื้นที่สัมพันธวงศ์ที่เห็นนางฟ้ารอยสักในวันนี้ ก็มีทัศนคติต่อเธอต่าง ๆ กันไป เช่นว่า

ถ้าทำความดีก็ดี เราขอบใจได้ไหมล่ะ

สมัยก่อนไม่ค่อยมีหรอก ผู้หญิงสัก ถ้าเป็นรุ่นผมก็ไม่สนับสนุน ถ้าเป็นรุ่นใหม่ก็อาจจะได้

ประชาชนให้ความสนใจ ขณะเลย์กำลังกวาดถนน

ขณะที่พนักงานทำความสะอาดเขตสัมพันธวงศ์ ออกปากชื่นชมน้องเลย์ นางฟ้ารอยสักว่าเธอเป็นคนน่ารัก เป็นกันเอง และตั้งใจทำงาน

เน็ตไอดอลสาวกล่าวทิ้งท้ายการทำภารกิจกวาดถนนในวันนี้ว่า “รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจที่ได้ทำ สนุกด้วย ต้องมาเจอทั้งแดด ทั้งลม ทั้งมลพิษ ทั้งสายตาคนมอง เหมือนเราแปลก มีรอยสัก ดูแปลกตา มาทำอะไรที่นี่

นอกจากนี้แล้ว น้องเลย์ นางฟ้ารอยสัก ยังได้เปิดเผยในรายการด้วยว่า ในตอนที่จะไปทำ ก็คิดว่าออกมาทำอะไรแบบนี้ คนต้องมองในแง่ลบอย่างแน่นอน เพราะตัวเองมีรอยสัก แล้วก็อาจจะคิดว่าเป็นการสร้างภาพ แต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้ทำ พร้อมกับมีคำถามว่า “คนสักจำเป็นจะต้องเป็นคนไม่ดีเหรอ?” ยิ่งในช่วงที่รายการติดต่อไป เราเองก็อยากจะทำอยู่แล้ว แม้คนอื่นจะมองว่าสร้างภาพ แต่มันก็คือการทำประโยชน์ให้สังคม

นางฟ้ารอยสักยังเล่าด้วยว่า เธอได้ถามพนักงานทำความสะอาดที่มาเป็นพี่เลี้ยงดูแลในวันนั้น ว่าเคยเจอเหตุการณ์ที่แปลก ๆ หรือไม่ พนักงานฯ ก็เล่าว่าเจอเหตุการณ์ที่มีคนมานั่งอุจจาระอยู่ริมถนน ซึ่งพอเข้าไปถาม ก็ได้คำตอบว่า “ไม่รู้อะไรซะแล้ว เกิดมาเคยทำแบบนี้ไหม” ก็ทำสาวเลย์ถึงกับหัวเราะร่วน

ส่วนที่การปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ หลังจากสาวเลย์ทราบว่า พี่เลี้ยงเขตสัมพันธวงศ์ได้ให้คำชมเธอมาด้วยนั้น เธอก็ฝากขอบคุณเป็นอย่างมาก โดยหลังจากนี้ ถ้ามีใครติดต่อมาให้ไปทำดีแบบนี้อีก เธอก็ยินดีที่จะไปทำจริง ๆ

“รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก หนูไม่แคร์ ว่าใครจะมองว่าหนูสร้างภาพ เพราถ้าหนูสร้างภาพจริง ๆ แต่มันก็ได้ประโยชน์ต่อสังคมด้วย หนูจะแคร์ทำไม มันเป็นความสุขที่หนูได้ทำ แค่นี้หนูก็แฮปปี้แล้ว”

ท้ายสุด สาวเลย์ ยังฝากข้อคิดให้คนที่อยากจะทำความดีว่า “ ถ้าเราจะทำดี แต่ภาพลักษณ์เราย้อนแย้ง เราไม่ต้องฟังคำพูดของใคร เรารู้กับตัวเอง เราทำอะไรแล้วมีความสุข เราก็ทำไป ไม่จำเป็นต้องแคร์คำพูดคนอื่น”

อย่างไรก็ตาม ยังมีความดีอีกอย่างที่เธอบอกว่าอยากจะทำ คือ การรวบรวมเงินไปช่วยโรงเรียนวัดใหม่สรรคบุรีวิทยา จังหวัดชัยนาท ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เธอเคยเรียนมา ที่อาจจะถูกยุบในเร็ว ๆ นี้ เพราะยังขาดอุปกรณ์ในการเรียนอีกมากมาย

เน็ตไอดอลขอทำดี : เลย์ นางฟ้ารอยสัก

เน็ตไอดอลขอทำดี : เลย์ นางฟ้ารอยสัก

โพสต์โดย Apop บันเทิง 34 บน 3 พฤษภาคม 2017

keyboard_arrow_up