“ทนายเจมส์” เผยคดี “ต่าย-ทิม” ได้สิทธิ์ดูแลบุตรทั้งคู่ คงสถานะสมรส (คลิป)

กรณีครอบครัวของอดีตนักแสดงสาว “ต่าย ชุติมา” และ สามีอย่าง “ทิม พิธา” ได้แยกทางกัน แต่ยังคงมีเรื่องการเลี้ยงดูลูกสาวที่ยังคงเป็นเรื่องที่ค้างคาอยู่ โดยก่อนหน้านี้นักธุรกิจหนุ่ม “ทิม พิธา” ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า ตนเองและต่าย ชุติมา มีคดีเกี่ยวกับสิทธิ์เลี้ยงดูลูกกันอยู่ และศาลก็มีคำตัดสินให้มีการหย่าขาด และให้สิทธิ์ตนเลี้ยงดู “น้องพิพิม” ลูกสาววัย 3 ขวบ แต่เพียงผู้เดียว

ทิม พิธา

ทั้งนี้ ต่าย ชุติมา ได้ยื่นอุทธรณ์ขอให้ศาลพิจารณาคดีนี้ใหม่ เนื่องจากตนไม่ทราบมาก่อนว่าถูกฟ้อง เพราะหมายศาลส่งไปที่คอนโดที่เจ้าตัวได้ย้ายออกไปนานแล้ว จึงไม่ได้รับหมายเรียก

ต่าย ชุติมา

ล่าสุดวันนี้ (17 พ.ค. 62) นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ ซึ่งเป็นที่ปรึกษาให้กับคุณ ทิม พิธา เปิดเผยกับทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ ทีวี ว่า เรื่องที่ต่ายขอให้ศาลพิจารณาคดีนี้ใหม่ เนื่องจากไม่ได้รับหมายเรียก ล่าสุดได้มีการไกล่เกลี่ยและมีข้อตกลงร่วมกันว่าทั้งต่ายและทิมจะได้รับสิทธิ์ในการดูแลลูกทั้งคู่ โดยทิมจะดูแลในวันจันทร์-ศุกร์ และต่ายจะไปรับลูกที่โรงเรียนช่วงบ่ายวันศุกร์ และพาไปส่งที่โรงเรียนอีกครั้งในช่วงเช้าวันจันทร์ ซึ่งทำให้คดีความในศาลยุติลง และทิมตัดสินใจถอนฟ้องโดยยังคงสถานะสมรสอยู่

นายนิติธร แก้วโต ทนายความ

ส่วนด้านสภาพจิตใจของทิม ก่อนหน้านี้ที่อยู่ในช่วงของคดีก็ค่อนข้างมีความวิตก แต่เมื่อได้ข้อสรุปแล้วทุกฝ่ายก็แฮปปี้ รวมถึงตัวเด็กเองด้วย ที่ไม่ต้องรู้สึกกดดัน

keyboard_arrow_up