“แตงโม” เข้าเยี่ยม “ต่าย มนัสนันท์” ยันไม่เปิดบัญชีเงินฝากช่วยเหลือ (คลิป)

ภายหลังจากเมื่อวันที่ 6 มี.ค. 62 เจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุข อ.ศรีราชา ได้เดินทางไปที่ซอยชุมชนวัดเขาแตงอ่อน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ที่พักอาศัยของ “ต่าย มนัสนันท์” อดีตดารานักแสดง และพาเจ้าตัวไปรักษา

ขณะตลอดเวลาที่ผ่านมา ต่าย มนัสนันท์ ได้พูดถึงวงการบันเทิงและเพื่อนในวงการที่เธอรู้จักคือ “แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์” และอยากกลับไปเล่นหนังอีก ซึ่งหลังจากที่แตงโม นิดา ทราบเรื่อง เธอได้แสดงน้ำใจในฐานะเพื่อน โพสต์อินสตาแกรมแสดงความเป็นห่วง พร้อมประกาศให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ล่าสุดวันที่ 7 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 14.00 น. เมื่อ แตงโมเดินทางมาถึงสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา เจ้าตัวก็รีบเข้าไปเยี่ยมเพื่อนเก่าในทันที และได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า ตนได้เข้าไปเยี่ยมต่ายภายในห้องผู้ป่วย โดยมีทีมแพทย์อยู่ภายในห้องด้วย ซึ่งแตงโมเล่าว่าต่ายมีอาการใจชื้นขึ้นเมื่อได้เจอตน อาจจะเป็นเพราะต่ายจำตนได้ เป็นความทรงจำที่ดีที่ต่ายจำได้ว่าตนเป็นเพื่อน หลังจากที่เมื่อวานต่ายมีอาการหวาดกลัวบุคคลภายนอกที่ไม่รู้จัก วินาทีแรกที่ตนเข้าไปเจอกับต่าย ต่ายเหมือนอยากจะเข้ามากอดตน แต่ต่ายไม่กล้า ได้แต่บอกกับตนว่าเกรงใจ ตนจึงจับมือต่ายแล้วบอกให้มากอดกัน

ถ้าย้อนถึงเรื่องราวในอดีต แตงโมเล่าว่า ตนไม่ได้สนิทกับต่ายมากขนาดคุยเรื่องส่วนตัวกันได้ แต่ด้วยความที่ตนกับต่ายมีลักษณะคล้ายกัน ทำให้ได้ไปนั่งรอแคสติ้งงานต่าง ๆ ด้วยกัน ได้เที่ยวเดินห้างด้วยกันตามภาษาวัยรุ่นทั่วไป จากนั้นต่ายก็หายไป ในตอนนั้นตนเห็นต่ายได้เล่นหนัง ตนคิดว่าต่ายคงมีทางของต่าย

สำหรับการแชร์ข่าวของต่าย ตนอยากให้ระวัง เพราะหากวันหนึ่งต่ายหายป่วยแล้วย้อนกลับมาดูภาพตัวเอง ต่ายอาจจะเกิดปมในใจขึ้นได้ ตนอยากให้เรื่องของต่ายเป็นเพียงเรื่องส่วนตัวของต่ายเท่าที่จะเป็นไปได้ หลังจากนี้ถ้าตนขอได้ อยากจะให้คนแชร์แต่รูปสวย ๆ ของต่าย ต่ายจะได้ไม่รู้สึกแปลกแยก ทั้งนี้ ตนห่วงความปลอดภัยของต่าย ไม่อยากให้ใครมาทำร้ายร่างกายทุบตีอีก

ส่วนการรักษา ตนไม่สามารถอธิบายได้ว่าต้องใช้เวลารักษานานแค่ไหน เพราะขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของต่ายและการรักษาของแพทย์ นอกจากนี้ ต่ายยังเคยประสบอุบัติเหตุรถชนแล้วต้องผ่าสมอง ซึ่งอาจส่งผลต่อระยะเวลาในการรักษา แต่เรื่องค่าใช้จ่าย ตนอยากจะบอกกับทุกคนว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะมีญาติ แพทย์ และผู้ใหญ่หลายคนช่วยเหลือ ซึ่งเพียงพอต่อการรักษาในเบื้องต้น นอกจากในอนาคตใครอยากจะทำอะไรพิเศษเพื่อต่ายก็ค่อยว่ากัน ตนไม่อยากให้ทุกคนคิดว่าเพราะต่ายเป็นดาราแล้วจะได้รับสิทธิพิเศษใด ๆ ในการรักษา

ส่วนการเปิดบัญชีเงินฝากเพื่อช่วยเหลือ ตนคิดว่าไม่จำเป็น เพราะต่ายอยู่ในที่ที่ดูแลต่ายได้ ต่ายยังไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน และเพื่อป้องกันคำถามที่ตามมาว่าใครจะเป็นผู้ถือบัญชี สิ่งที่จำเป็นกับต่ายตอนนี้คือการรักษาตัวให้หาย และถ้าหากต่ายอยากจะกลับเข้าวงการบันเทิงจริง ๆ ตนจะหาทางช่วย เพื่อให้ต่ายรู้สึกว่าต่ายสามารถบรรลุเป้าหมายในชีวิต แต่ตนไม่อยากให้ต่ายอินกับวงการบันเทิงมาก เพราะไม่อยากให้ต่ายเสียใจอีก

keyboard_arrow_up