แนะเคล็ดลับฮวงจุ้ยบ้าน “ปู โลกเบี้ยว” l บุกห้องดารา (คลิป)

บุกห้องดาราวันนี้ พิธีกรสาวสวยอารมณ์ดี “ชมพู่ ก่อนบ่าย” จะพาไปบุกบ้านอันแสนอบอุ่นของ “ปู โลกเบี้ยว” ที่เต็มไปด้วยเคล็ดลับฮวงจุ้ยดี ๆ โดยนอกตัวบ้านตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด ซึ่ง “ปู โลกเบี้ยว” เล่าว่า บ้านหลังนี้อยู่มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 ก็ประมาณ 23 ปีแล้ว เมื่อเดินเข้ามาในตัวบ้านจะเห็นว่าถูกตกแต่งด้วยภาพถ่ายทั่วทุกมุมบ้าน

นอกจากนี้ ปู ยังแนะนำเคล็ดลับการวางฮวงจุ้ยในบ้านว่า พยายามไม่ให้เห็นโต๊ะกินข้าว ถ้าหากว่ามาถึงแล้วเจอโต๊ะอาหารเลยจะกลายเป็นคนเห็นแก่กินและจะอ้วนขึ้น แต่อีกความเชื่อหนึ่งก็จะบอกว่าให้นำอาหารมาวางไว้บนโต๊ะตลอด เพื่อให้เรามีกินมีใช้ ส่วนบ้านไหนที่มีปัญหาเรื่องสามีภรรยาที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันหรือไม่ค่อยกลับบ้าน วิธีแก้ไขคือเวลาที่นั่งรวมกันที่โต๊ะอาหาร หรือส่วนไหนของบ้านที่อยู่ร่วมกันให้ติดรูปครอบครัวไว้ เป็นจิตวิทยาอย่างหนึ่งว่าถ้าเราติดรูปครอบครัวเมื่อนั่งอยู่รวมกันแล้วเห็นจะเหมือนมีความผูกพัน

เมื่อเดินขึ้นมาถึงชั้น 2 เป็นห้องนอนซึ่งมีเตียงแยกกันเป็น 2 เตียง โดย “ปู โลกเบี้ยว” บอกว่าเป็น 1 วิธี ถ้ารู้สึกว่ามีปัญหากับแฟน หรือมีหมอดูที่ไหนมาทักว่าจะเลิกกัน แต่ถ้าไม่อยากเลิก วิธีแก้ไขคือให้แยกเตียง หรือ ให้ 1 คน นอนโซฟา ให้ผ่านพ้นปีที่ไม่ดีไปก่อน เพื่อเป็นการแก้เคล็ด

 

ต่อมาที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นห้องทำงานแบบเรียบง่าย และตอนนี้เจ้าตัวก็เขียนบทความเกี่ยวกับเรื่องดวง และอีกหนึ่งงานในวงการบันเทิงคือเป็นนักจัดรายการวิทยุ FM 95 ลูกทุ่งมหานคร ซึ่งถ้าเป็นวันอาทิตย์จะจัดรายการตั้งแต่เวลา 05.00 น. เปิดเพลง อ่านข่าว และดูดวง


สุดท้ายยังฝากข้อคิดดีๆ สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาในชีวิตด้วยว่า ไม่ได้มีเราคนเดียวที่มีปัญหา อยากให้มองว่ายังมีคนอื่นที่แย่กว่าเราเยอะแยะ ต่อให้ไปหาหมอดู แก้ดวง สุดท้ายแล้วมันคือความจริงที่เกิดขึ้นกับตัวเรา ถ้ามีโอกาสก็วิ่งเข้าหาโอกาส แต่ถ้าไม่มีโอกาสจริง ๆ ให้อยู่นิ่ งๆ อย่าหาเรื่อง เวลาเรามีปัญหาแล้ววิ่งชนมันก็จะแรง แต่ถ้าเราอยู่เฉย ๆ แล้วปัญหามาวิ่งชน เรายังหาทางหนีทีไล่ได้

keyboard_arrow_up