“นีโน่” ลั่นไม่เจ้าชู้แล้ว เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก (คลิป)

พิธีกร – นักแสดง อารมณ์ดี อย่าง “นีโน่ เมทนี บุรณศิริ” ใครทราบบ้างว่าเจ้าตัวอายุเท่าไร ตอนนี้ก็ 52 แล้ว !!! เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ก็อดสงสัยไม่ได้ถึงการดูแลตัวเองของพี่นีโน่ไม่ได้ ว่าเจ้าตัวมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไร

รวมไปถึงภาพลักษณ์ความเจ้าชู้ที่ยังคงติดตาแฟน ๆ อยู่ ตอนนี้สลัดคราบเจ้าชู้ออกไปหรือยัง

ตอนนี้อายุมากขึ้น ?
“50 หน่อย ๆ (หัวเราะ)”

ที่ผ่านมาทำงานหนัก อาจจะโทรมบ้าง แต่หมู่นี้พี่นีโน่ดูสดใสขึ้น ?
“เราดูแลตัวเองมากขึ้น เนื่องจากอายุเยอะขึ้น มันก็ต้องดูแลปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญและแพทย์ ดูแลตัวเองมากขึ้น การกินการหลับ ภายนอกก็ใช้ครีมบำรุงผิวในดูแลตัวเอง”

ครีมแบบไหน ?
“ครีมที่ใช้ ไตรลาจิน่า ผมว่าเหมาะกับสภาพอากาศในเมืองไทย ใช้แล้วเห็นผลค่อยข้างเร็ว รู้สึกได้ต้องทดลอง ดีมาบอกต่อ เป็นหนึ่งในพรีเซ็นเตอร์”

ออกกำลังกายล่ะ ?
“พี่ออกกำลังกายเบา ไม่ออกกำลังกายหนัก วิ่งก็วิ่งได้แต่ไม่มากแบบมาราธอน วิ่งบนลู่วิ่งในเวลาที่กำหนด ไม่นานไม่เร็วเกินไป ขณะเดียวกันก็ใช้วิธีว่ายน้ำมากกว่าวิ่ง ว่ายบ่อเกลือ ไม่ว่ายในบ่อคลอรีน”

ชอบกีฬาว่ายน้ำ ?
“ชอบกีฬาทุกชนิด แต่ด้วยวัย ตัวเรากระดูกก็ไม่ค่อยดี หอบหืด ออกกำลังกายหนักมากไม่ได้ เลยต้องหาอะไรที่พอจะทำให้เราได้ออกกำลังกาย โดยไม่หนักเกินไปและให้ต่อเนื่อง วันหนึ่ง 15 – 30 นาที ก็ทำให้เราสดชื่นขึ้น”

พยายามที่จะออกกำลังกายให้ได้ทุกวัน ?
“ใช่ เหมือนหลับ เมื่อก่อนหลับไม่ค่อยสนิท นอน 8 ชั่วโมง แต่เหมือนหลับได้แค่ 2 ชั่วโมง เราเลยต้องปรับวิธี ปรึกษาแพทย์ก็ให้ยาสำหรับหลับ หลัง ๆ ก็ลด ไม่ต้องกิน กินแต่วิตามิน”

ตอนนี้ก็โอเค แข็งแรง ?
“ก็ตามอายุนะ แต่ถ้าเรารู้สึกว่าดี ก็ช่วยได้หลายด้าน จิตดี กายดี จบ”

เรื่องความรัก หลายคนอาจจะติดภาพเจ้าชู้ ?
“เจ้าชู้ไม่ไหวแล้ว ผู้ชายทุกคนไม่ใช่หวัด มันอยู่ในสายเลือด เป็นแบบนั้น เพียงแต่ภาพลักษณ์ออกมาเยอะ เลยเยอะ ผู้ชายทุกคนมีโอกาสทำหรือเปล่า คนรู้จักเราเยอะ เรารู้จักผู้หญิงเยอะ คนเลยมองว่าเราเจ้าชู้ เปลี่ยนคนไปเรื่อย จริง ๆ เป็นสัญชาติญาณเพศผู้ทุกคน แต่ว่าโอกาสเราเยอะหน่อย เลยเป็นที่จับตา”

ความรักช่วงนี้ ?
“ปกติเลย นิ่งอยู่คนเดียวเดี๋ยวนี้เน้นออกทางวัด วัดแล้วผับ ไม่ใช่ผับเต้นนะ เป็นร้านอาหาร บ้านเพื่อน (ในไอจีก็วัด?) วัด บ้านเพื่อน แมว ลิง ลงไม่กี่อย่าง”

เหงาหรือชิน ?
“ไม่รู้เราเหงาหรือเพื่อนเหงา เราไม่เคยโทรชวนเพื่อน เพื่อนโทรชวนเราตลอด เลยไม่รู้ว่าใครเหงา เราอยู่บ้านก็อยู่ได้ ดูทีวี เล่นเกม อ่านหนังสือ มีความสุข อยู่กับตัวเองดี เรารู้จักตัวเองมากขึ้น เดี๋ยวนี้ก็ไม่ไหวแล้วไปดื่มแบบยาว ๆ ตาย ดื่มวันหนึ่งหยุดไปอีก 4 วัน”

มีความสุขแล้ว ?
“ใช่ ๆ ๆ ไม่ต้องเครียดไม่ต้องคิดถึงอะไรมากมาย ตอนนี้คิดถึงพ่อแม่ที่ต้องดูแล”

keyboard_arrow_up