“แนท เอวิตรา” เผยเตรียมย้ายบ้าน หลังตั้งครรภ์ได้ 1 เดือน (คลิป)

ทำเอาหลายคนดีใจไปพร้อม ๆ กับนักแสดงสาวแนท เอวิตรา เลยทีเดียว หลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ภาพที่ตรวจครรภ์ขึ้นสองขีด แสดงให้เห็นว่าเธอนั้นตั้งท้องแล้ว ซึ่งดูแล้วสาวแนทเองก็ดีใจไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้เคยไปพบแพทย์แล้วหมอบอกว่าเปอร์เซ็นต์ตั้งครรภ์มีเพียงแค่ 5 % เท่านั้น

ล่าสุด (29 ม.ค. 62) ทีมข่าวบันเทิง อมรินทร์ ทีวี จึงได้บุกไปหาสาวแนทถึงที่คอนโด เพื่อแสดงความยินดี พร้อมกับให้อัปเดตเรื่องเบบี๋สักหน่อย เธอจะว่ายังไงไปฟังกันค่ะ

“จริง ๆ ก็ยังงง ๆ อยู่เหมือนกัน เพราะว่าตอนที่เพิ่งแต่งงานเคยไปตรวจ แล้วคุณหมอบอกว่าโอกาสที่จะมีลูกตามธรรมชาติ ค่อนข้างยากคือประมาณ 5 % เราก็รู้สึกว่าไม่แปลกที่จะยากเพราะอายุเราก็ค่อนข้างมากแล้ว ก็เลยแพลนกันว่าจะไปฮันนีมูนก่อนแล้วกัน เพราะคิดว่าถ้าหากไปฮันนีมูนเราก็จะผ่อนคลายไม่เครียด ประกอบกับเราทานวิตามินบำรุงร่างกายไปก่อน ถึงตอนนั้นก็คงน่าจะมีได้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเร็วขนาดนี้ แต่สิ่งที่เราทำต่อเนื่องมาตลอดหนึ่งเดือนก็คือทานวิตามินบำรุงร่างกาย “

อันนี้วิธีธรรมชาติเลย ?

“วิธีทางธรรมชาติค่ะ ตอนแรกเราก็เริ่มรู้สึกว่าเหนื่อยง่ายมาก ก็เลยคิดว่าเราไม่ค่อยแข็งแรงหรือเปล่า เพราะที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยป่วยง่าย ก็เลยคิดว่าเราอาจจะขาดการออกกำลังกาย ก็ไปสมัครฟิตเนสเต้นคาร์ดิโอเกาหลีสุด ๆ เราก็รู้สึกว่าน้อง ๆ วัยรุ่นที่มาเต้นแข็งแรงกว่าเราเยอะมาก ส่วนเราก็รู้สึกว่าจะตายแล้ว ขนาดไปเข้าคลาสโยคะก็ยังรู้สึกว่าเหนื่อยมาก ก็ยังรู้สึกว่า เราแก่มากหรอ”

“แต่ต่อมาก็เริ่มเอะใจเพราะประจำเดือนไม่มา ตอนแรกสามีอยากให้มีมาก ก็เลยให้เราไปตรวจตั้งแต่ก่อนที่ยังไม่เอะใจ ซึ่งผลตอนนั้นก็ออกมาแค่ขีดเดียว แปลว่ายังไม่ได้ตั้งครรภ์เราก็เลยไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย กระทั่งผ่านมาจะครบเดือนแล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็เลยลองตรวจดูอีกครั้งหนึ่งเพราะในชีวิตไม่เคยประจำเดือนขาดเลย พอตรวจคราวนี้ก็ขึ้นมาสองขีดเลย เราก็ลองพยายามหาข้อมูลดู ก็เลยรู้ว่าตอนแรกมันอาจจะเร็วไปผลก็เลยยังไม่สามารถอ่านค่าได้ คือต้องประมาณสี่สัปดาห์ก่อนถึงจะพบว่าตั้งครรภ์แล้ว “

สามีดีใจเลย ?

“สามีดีใจมากกว่าเราค่ะ เพราะเขาเคยบอกว่าให้เวลาแนทปีหนึ่ง ถ้ายังไม่ตั้งครรภ์ต้องไปทำเด็กหลอดแก้ว ซึ่งเราก็เคยคิดว่ามันต้องเจ็บมันต้องเป็นเรื่องใหญ่แน่ พอรู้ว่าตั้งครรภ์ได้เองก็เลยดีใจ แต่สามีก็ยังไม่วางใจ เขาจะรอให้ครบกำหนดไปตรวจอัลตร้าซาวน์เห็นเป็นตัวแน่นอนแล้วว่าไม่หลุด เขาถึงสบายใจ“

ตอนนี้เขาก็ดูแลเราเต็มที่ ?

“ก็ดีอยู่นะสำหรับเรา เราก็มีบอกเขาว่าอยากได้นู่นอยากได้นี่“

ยังไม่แพ้ท้อง ?

“ยังค่ะ ถ้าจะแพ้ท้องต้องมีอายุครรภ์ที่มากกว่านี้ ประมาณอีกซักสองสัปดาห์“

ฮันนีมูนที่แพลนไว้เบรกเลยไหม

“ยังไม่แน่ใจ เพราะสำหรับแนทเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของชีวิตเลย อย่างร่างกายก็เหมือนไม่ใช่เป็นของเราจะทำอะไรก็ไม่คล่องตัว แต่ว่าสามีเขายังอยากไปเที่ยวอยู่ ก็เลยเอาเป็นว่ารอดูก่อนว่าตอนนั้นสภาพร่างกายเรา ถ้าเที่ยวแล้วมันจะสนุกไหม“

มีแพลนจะซื้อบ้านใหม่ด้วย

“ค่ะ คือตอนแรกแต่งงานก็มาอยู่ที่คอนโด เพราะจะได้อยู่กันสองคนสบาย ๆ แต่พอตั้งครรภ์ปุ๊บ สามีก็รู้สึกว่าควรจะอยู่บ้าน ควรจะมีพื้นที่จริง ๆ จัง ๆ ตอนนี้ก็เลยอยู่ในช่วงเริ่มมองหาบ้าน“

ยังไม่เคาะว่าจะเป็นแถวไหน

“ยังค่ะ แต่ก็พยายามจะหาที่ที่อากาศดี ๆ หน่อย เรื่องนี้สำคัญมาก ๆ“

จะมีกี่คนดี

“ ใจแนทคืออยากมีผู้หญิงแค่คนเดียว แต่ถ้าออกมาเป็นเด็กผู้ชายก็อาจจะต้องมีอีกคน เพราะอยากมีเด็กผู้หญิงอยากพาไปเต้นบัลเล่ต์เหมือนที่เราเรียนมา “

 

keyboard_arrow_up