บอล เชิญยิ้ม – ค่อม ชวนชื่น – นุ้ย เชิญยิ้ม – โรเบิรต์ สายควัน พูดถึงพ่อแก่ ใครทำอะไรจะได้รับผล ไม่ขอพาดพิงถึงใคร (คลิป)

การเป็นประเด็นร้อนระหว่าง “หมอปลา” กับกลุ่มศิลปิน เมื่อหมอปลาได้ออกไปปฏิบัติภาระกิจและเผาเศียรพ่อแก่ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนในวงการบันเทิงเคารพบูชา

จนเกิดการโพสต์โจมตีกัน และมีผู้คนจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ดังกล่าว

ซึ่งล่าสุด หมอปลาก็ได้ออกมาไลฟ์ตอบโต้ฝากถึงคนที่โจมตีตัวเอง โดยในไลฟ์มีใจความประมาณว่า “ตนทำหน้าที่ของตน เพราะคนที่เดือดร้อนมาขอร้องให้ตนทำ อยากให้ทุกคนดูให้ดีว่านั่นใช่เศียรพ่อแก่จริงหรือเปล่า ถ้าไม่รู้อย่าพูด เพราะพวกคุณช่วยเขาไม่ได้” (ซึ่งในไลฟ์อาจจะมีถ้อยคำหยาบคาย และพาดพิงบุคคลอื่น)

ด้าน บอล เชิญยิ้ม เอง ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาโพสต์ถึงเหตุการณ์นี้ ด้วยเช่นกัน “สิ่งที่ผมรักและเคารพและยึดเหนี่ยวจิตใจในการทำมาหากินทุกวันนี้เปรียบเสมือนพ่อของผมก็คือ พ่อแก่ครับผมคือลูกพ่อแก่ฝันดีครับ คิดดีทำดีแล้วจะมีกิน”

ทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ทีวี จึงได้เดินทางไปยังกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง “สงกรานต์แสบสะท้านโลกันต์” เพื่อพูดคุยกับ “บอล เชิญยิ้ม” โดย “บอล เชิญยิ้ม และคณะ” ได้สละเวลาให้สัมภาษณ์ ทั้ง ๆ ที่ต้องเร่งถ่ายทำภาพยนตร์ให้เสร็จก่อนที่ภาพยนตร์จะเข้าโรงภาพยนต์วันที่ 11 เมษายน นี้

โดยแต่ละคนพูดถึงเหตุการณ์นี้ว่า บอล เชิญยิ้ม กล่าวว่า มีเศียรพ่อแก่มีหลากหลาย ศิลปินทุกคน มีพ่อแก่ทุกคน สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ควรไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะทำอะไร ที่ตนโพสต์ถึงพ่อแก่ ตนไม่ได้ตั้งใจให้เป็นประเด็น หากได้อ่านจะรู้ว่าตนแค่พูดถึงสิ่งที่ตนรักเคารพ ตนอยากได้รถ ตนก็บอกพ่อแก่ ตนก็มีงาน ในโพสต์ ตนไม่ได้พาดพิงถึงใคร

โดย น้าค่อม กล่าวว่า พวกเรานับถือพ่อแก่ พวกเราเป็นศิลปิน ไม่มีศิลปินที่ไหนที่ไม่เคารพพ่อแก่

และ นุ้ย เชิญยิ้ม บอกว่า ตนไหว้พ่อแก่ตลอด นักแสดงทุกคนล้วนมีครูบาอาจารย์ สำหรับเหตุการณ์เศียรพ่อแก่ ตนอยากจะบอกว่า ใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น เครียรที่เผานั้นจะใช่เศียรพ่อแก่หรือไม่ใช่ก็แล้วแต่ คนเราทำดีก็จะเจริญ ทำไม่ดี ผลกระทบก็จะตามมาเอง

โรเบิร์ต สายควัน เชื่อว่า ที่ตนมีกินมีใช้ทุกวันนี้ เพราะพ่อแก่ช่วยเหลือ ซึ่ง “บอล เชิญยิ้ม” ได้พูดเสริมว่า “โรเบิร์ต สายควัน” เคยเกือบเสียชีวิต แต่ “โรเบิร์ต สายควัน” ตั้งจิตอธิษฐานอยากไว้พ่อแก่ โดย “โรเบิร์ต สายควัน” เล่าต่อว่า จากนั้นตนเองก็อาการดีขึ้น มีงานทำ เจริญก้าวหน้า และทุกวันพระ ตนและครอบครัวจะไหว้พ่อแก่ ตนไม่ได้บอกว่าคนต้องมานับถือพ่อแก่ แล้วแต่คนจะเชื่อ เหตุการณ์เผาเศียรพ่อแก่จะใช่เศรียรพ่อแก่จริงหรือเปล่า ตนไม่ว่าอะไร แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน

สุดท้าย บอล เชิญยิ้ม, ค่อม ชวนชื่น, นุ้ย เชิญยิ้ม และโรเบิรต์ สายควัน ได้พูดถึงคนที่กำลังเสพข่าวการเผาเศียรพ่อแก่ว่า

“ข่าวหรือโพสต์ต่าง ๆ ในโซเชียล อยากจะให้คนอ่านดูให้แน่ใจก่อน ก่อนที่จะแชร์หรือว่าคนโพสต์ ที่สำคัญคือความคิดของคนนั้นต่างกัน ต้องเล่นโซเชียลด้วยความระมัดระวัง”

keyboard_arrow_up