“อั้ม พัชราภา” เขินวาเลนไทน์นี้ไม่เหงา ปีนี้ไม่ขอใช้ฉายา “แซ่บบนคานผ่านหลักสี่” (คลิป)

ดูเหมือนว่าหัวใจของซุปตาร์ตัวแม่ “อั้ม พัชราภา” กำลังชุ่มฉ่ำ เพราะตั้งแต่มีรูปคู่กับ “ไฮโซพก” เผยออกมาตั้งแต่ช่วงปีใหม่ ก็เรียกได้ว่าสยบฉายา “แซ่บบนคานผ่านหลักสี่” ให้ทันที

โดยในวันนี้ “อั้ม พัชราภา” ได้มาร่วมงาน The Great Chinese New year 2019 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็ดูเหมือนว่าแม่อั้มจะเขินที่จะตอบเรื่องความรัก นอกจากนี้ “อั้ม พัชราภา” ยังบอกอีกว่า ความสนิทที่มีต่อน้องสาวคนสนิท “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” ยังเหมือนเดิม แต่ไม่ขอออกความเห็นในประเด็นที่ “ปุ๊กลุก” ไม่ต่อสัญญาช่อง

ทั้งนี้ ในประเด็นที่คนหาว่าอดีตหวานใจ “แอมป์ พิธาน” เกาะกระแส เนื่องจากให้สัมภาษณ์ในรายการรายการหนึ่งว่า เคยคิดเรื่องแต่งงานกับ “อั้ม พัชราภา” ทั้งที่เลิกรากันมานาน ซุปตาร์ตัวแม่เชื่อว่า “แอมป์” ตอบคำถามตามที่พิธีกรถามตามมารยาม และให้เกียรติตนในการตอบ วอนแฟนคลับไม่ดราม่ากับเรื่องนี้

ช่วงนี้ดูเหมือนความรักของเราจะสดใสเป็นพิเศษ ?
“ดีค่ะ (ยิ้ม) ถามว่าวาเลนไทน์ปีนี้จะไม่เหงาแล้วใช่หรือเปล่า จริง ๆ อั้มก็ไม่ใช่คนขี้เหงาขนาดนั้นนะ แต่ก็หวังว่าจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ทุก ๆ ปีค่ะ”

แฟน ๆ เข้าไปคอมเมนต์เรื่องความหวานของเรากับ ไฮโซพก ในอินสตาแกรมเยอะมาก ?
“ก็ดีค่ะ อั้มไม่รู้จะตอบอะไรเลยอ่ะ (หัวเราะ) แต่เราก็คุยกันมากขึ้นค่ะ อั้มยอมรับว่าเราสองคนคุยกันอยู่”

แล้วกับทริปที่เราสองคนไปเที่ยวด้วยกันมาเป็นยังไงบ้าง ?
“(ยิ้ม)”

ย้อนกลับไปที่คลิปงานวันเกิดที่ไฮโซพกจุ๊บหน้าผากเราทำเอาหลายคนถึงกับฟิน ?
“เชื่อไหมคะว่าวันนี้มันร้อนจังเลย (หัวเราะ) คือเราสองคนรู้จักกันมานานแล้ว แต่ก็ไม่ได้เป็นเพื่อนที่สนิทกัน มีเจอกันบ้างแต่ก็แค่ทักตามปกติเท่านั้นจริง ๆ และเราก็เพิ่งจะมาสนิทกันช่วงหลัง ๆ ได้ไปไหนมาไหนด้วยกันมากขึ้น ซึ่งเขาก็เป็นคนน่ารักดีค่ะ ตอนแรกอั้มก็ไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนที่น่ารักขนาดนี้”

แสดงว่าไฮโซพกผ่านด่านเพื่อน ๆ เราเรียบร้อยแล้ว ?
“ผ่านค่ะ เพื่อน ๆ ชอบเขาอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ถึงกับชงหรือเชียร์นะคะ ออกแนวเฉย ๆ มากกว่าและก็ไม่ได้กีดกันด้วย อย่างเช่น พี่เอ ศุภชัย เขาก็บอกว่าเขาแอบดูอยู่เงียบ ๆ แถมบอกด้วยว่าเป็นคนน่ารักนิสัยดี”

แบบนี้ความสัมพันธ์จะมีโอกาสพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ ไหม ?
“มันพัฒนาเพราะข่าวออกนี่แหละค่ะ จริง ๆ เราไม่ได้อะไรเลย (ยิ้ม)”

แสดงว่าเราไม่ต้องใช้ฉายา แซ่บบนคานผ่านหลักสี่ แล้วใช่ไหม ?
“อุ้ย (หัวเราะ) ก็ขอให้ไม่ต้องใช้ค่ะ อาจจะต้องคิดฉายาใหม่แล้วนะจ๊ะ”

แต่หมอดูก็บอกนะว่าปีนี้เรามีแววจะสละโสด ?
“ก็เห็นทักกันทุกปีแต่ก็ไม่เห็นจะได้เลย ซึ่งอั้มเองก็ไม่ได้คาดหวังอะไรด้วย หวังแค่ว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนเรื่องความรักอั้มก็ไม่ได้คาดหวังเพราะถ้าคาดหวังเดี๋ยวมันก็จะเสียใจ”

ถามถึงข่าวที่ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ไม่ต่อสัญญาช่อง 7 เราทราบหรือเปล่า ?
“ไม่ขอพูดถึงเรื่องนี้เลยได้ไหมเพราะมันไม่ใช่เรื่องของอั้ม และน้องก็ไม่ได้มาปรึกษาอะไรอั้มด้วย คือตัวอั้มก็รู้แต่เราพยายามไม่คุยกันมากกว่า ส่วนเรื่องความสนิทเราก็ยังสนิทกันเหมือนเดิม ไม่ได้กระทบอะไรกับเรื่องงานค่ะ”

ถามถึงกระแสโจมตี แอมป์ พิธาน หลังออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความสัมพันธ์กับเราในอดีต โดยเฉพาะเรื่องแต่งงาน ?
“เอ่อ…จริง ๆ อั้มก็ได้คุยกับเพื่อนอั้มที่เป็นเพื่อนแอมป์แล้วนะคะ เขาก็บอกว่าแอมป์ไม่ได้พูดอะไรเยอะ เพราะพิธีกรเป็นคนถามแอมป์ก็เลยต้องตอบตามมารยาทและก็ตอบไปแค่นิดเดียว ซึ่งจริง ๆ แล้วแอมป์ไม่ใช่คนที่มีนิสัยอย่างที่คนอื่นเข้ามาโจมตี เขาเป็นคนที่โอเคคนหนึ่งเลยค่ะ อั้มคิดว่าคงไม่มีอะไรหรอก อาจจะแค่เป็นการเอาคำพูดนิดเดียวของเขามาขึ้นเขามากกว่า”

“ตัวอั้มเองก็พอทราบว่ามีแฟนคลับเข้าไปโจมตีเขาเยอะเหมือนกัน และโดยส่วนตัวเราก็ไม่ได้คุยกันมาหลายปีแล้ว แต่อั้มยืนยันได้นะคะว่าเขาไม่ได้เป็นคนแบบนั้น รอให้เขาออกมาพูดเองดีกว่า อั้มเชื่อว่าจริง ๆ แล้วไม่ได้มีอะไรหรอกค่ะ”

keyboard_arrow_up