“พลอยชมพู” ปัดโดนซื้อตัว หลังเตรียมบินเซ็นสัญญาค่ายใหม่ที่สิงคโปร์ (คลิป)

แว่ว ๆ มาว่าเร็ว ๆ นี้ นักร้องสาวสวยพลอยชมพู ญานนีน กำลังเตรียมแพ็คกระเป๋าลัดฟ้าไปจรดปากกาเซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ที่ประเทศสิงคโปร์ แล้วไม่รู้ว่างานนี้โดนซื้อตัวไปหรือเปล่าน๊าา

ล่าสุด (14 ม.ค. 62) เจอสาวพลอยชมพู ก็เลยต้องถามสักหน่อยว่าทำไม๊ทำไมถึงได้ตัดสินใจด่วนจี๊ขนาดนี้ แล้วแบบนี้คนไทยจะคิดถึงไหมอะค๊าาา

“ต้องท้าวความก่อนว่าตอนนี้กำลังจะเซ็นสัญญากับยูนิเวอร์เซอร์ของทางสิงคโปร์แล้ว ซึ่งเขาจะดูแลในโซนเอเชียซะส่วนใหญ่ จะรวมถึงมาเลเซีย อินโดด้วย ปีนี้ก็เลยมีโอกาสที่จะได้ไปสิงคโปร์บ่อยขึ้น จริง ๆ ยังไม่เคยไปเลยทั้งชีวิต จะได้ไปครั้งแรกเดือนหน้า ไปคุยงานที่นั่น“

เป็นสัญญาอะไร ?

“เป็นสัญญาศิลปินค่ะ ปีที่แล้วเราได้เซ็นสัญญาทำโปรเจกซ์ไปสองเพลง เดือนหน้าก็จะปล่อยเพลงที่สองเป็นเพลงสากล ซึ่งปีที่แล้วก็ปล่อยเพลงไทยไป ชื่อเพลงปากร้ายใจรัก แล้วเราค่อนข้างพอใจกับการทำงานของเขา ก็เลยคิดว่าหลังจากจบโปรเจกซ์นี้ ก็เลยมั่นใจว่าจะเซ็นสัญญาเป็นศิลปินเต็มตัวกับเขาค่ะ“

กี่ปี ?

“3 ปีค่ะ ไม่นานนะคะเพราะค่ายเก่าหนูเกือบหกปี สามปีถือว่าน้อย แล้วก็กำลังโอเค หนูว่าเป็นระยะเวลาที่กำลังพอดีไม่นานเกินไป ด้วยความที่เราไม่เคยทำงานด้วยกัน ถือว่าปีแรกเป็นการศึกษากัน ปีที่สองคือการสร้างตัวไปด้วยกัน และปีที่สามอาจจะคงตัว“

ผลตอบแทนละสูงไหม ?

“เขาไม่ได้ค่าตัวอะไรนะคะ แต่เหมือนกับว่าเราชอบในการทำงานของเขา ที่เขาให้อิสระศิลปินในการสร้างสรรค์ผลงาน คือเราอยากทำอะไรก็บอกเขาแล้วทำได้เลย ถ้ามีตรงไหนที่เขาสามารถช่วยได้ เขาก็จะยินดีช่วย เขาจะสนับสนุนในทุก ๆ ด้านของศิลปิน“

รายได้พอกับที่ไทยไหม ?

“น่าจะคล้าย ๆ กัน เราเพิ่งเริ่มทำงานกับเขาได้ไม่กี่เดือน“

สัญญามีข้อจำกัดอะไรไหม ?

“ของเขาค่อนข้างโอเพ่น เราสามารถทำงานกับค่ายไหนก็ได้ ขนาดค่ายคู่แข่ง เขาก็ยังอนุญาตให้เราไปทำงานกับเขาได้“

ไปเอาดีที่โน้นแล้ว ?

“ก็หวังว่าปีนี้เราจะได้ทำเพลงสากลมากขึ้น ก็รอดูว่ามันจะเป็นยังไง ปีนี้เพลงสากลที่จะทำก็น่าจะปล่อยหลายเพลงอยู่ แล้วก็จะเปลี่ยนลุคอีกแล้ว แต่อาจจะเป็นลุคที่ใช้ไปเลยยาว ๆ แต่ก่อนก็จะเปลี่ยนลุคบ่อยทุกเอ็มวีไม่ค่อยเหมือนกัน แต่ปีนี้ก็จะยึดกับลุคที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่กี่เดือน ก็รอดู“

จะได้กลับไทยบ้างไหม ?

“ก็ยังพักอาศัยอยู่ที่ไทยแล้วก็มีงานที่ไทยด้วย อาจจะมีไปต่างประเทศบ้าง แต่ก็ยังได้เจอกันอยู่ค่ะ“

 

 

keyboard_arrow_up