“เอ็มมี่ แม็กซิม” บินต่างประเทศทำงานหาเงิน ชดใช้ลูกแชร์ ขอความเห็นใจคู่กรณีไม่คืนเงิน พูดใส่หน้าให้ฟ้องร้องเอา (คลิป)

หลังจากกลุ่มตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกองปราบ ดำเนินคดี “เอ็มมี่ แม็กซิม” ข้อหาฉ้อโกง หลังร่วมเล่นแชร์ในกลุ่มไลน์ “บ้านเอ็มมี่” แต่ไม่ได้เงิน ทำให้เกิดความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท และมีผู้เสียหายมากถึง 80 คน โดยเอ็มมี่อธิบายว่ามีสมาชิกกลุ่มแชร์กลุ่มหนึ่งได้นำเงินออกไปจากกลุ่มแชร์และไม่คืน ทำให้เธอต้องแบกรับภาระชดใช้เงินให้แก่สมาชิกคนอื่น ๆ

ซึ่งจากนั้น ถึงแม้จะมีการนัดเจรจากับคู่กรณีที่นำเงินไปที่สน.คันนายาว เมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 61 แต่เอ็มมี่ก็ถูกเบี้ยวนัด จนต้องก้มลงกราบพื้น

และล่าสุดวันนี้ (16 ม.ค. 62) “เอ็มมี่ อมลวรรณ กิตติศิริรัตน์ หรือ เอ็มมี่ แม็กซิม” ตัดสินใจบินไปยังต่างประเทศ เพื่อทำงานหาเงินมาชดใช้เจ้าหนี้ของเธอ เพราะคู่กรณีที่นำเงินไปไม่มีวี่แววว่าจะคืนเงิน แถมยังบอกให้เธอฟ้องร้องแทนหากอยากได้เงินคืน

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีจึงเดินทางไปส่งเอ็มมี่ถึงสนามบิน และพูดคุยถึงเรื่องคดีแชร์และการโพสต์ต่อว่าผู้ชายคนหนึ่งในอินสตราแกรม

โพสต์ต่อว่าด้วยอารมณ์โกธร ?
“โกธรสิ เพราะอยู่ดี ๆ เขาก็ไปบอกเพื่อนเรา อ๋ออีเอ็มมี่เหรอเมียเก่าเขา เราก็บอกเอ้ยไม่ใช่ มือก็ไม่เคยจับ ไม่เคยใกล้”

แต่รู้จักเขา ?
“รู้จัก เอ็มมี่ไม่ได้ดัง แต่ก็ให้เกียรติเอ็มมี่หน่อย คุณเป็นนักร้องด้วย คุณก็อยู่ในวงการ เพื่อนคุณก็ศิลปินนักร้องค่ายดัง ๆ ดาราดัง ๆ เขาก็จะมองเอ็มมี่ไม่ดี”

เขาเป็นนักร้องที่ไหน ?
“ไม่บอกได้ไหม ไม่ขอเอ่ยชื่อ ไม่เอ่ยค่ายที่เขาอยู่ แต่เอ็มมี่กำลังจะบอกว่าคุณควรให้เกียรติเอ็มมี่ ที่ผ่านมาเวลาเดือนร้อนเราช่วยเหลือพึ่งพากัน อยากให้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ที่ผ่านมา 7 ปี เอ็มมี่มีแฟน หลังจากเลิกกับแฟนไม่เคยคบใคร”

เขาอายุเท่าไร ?
“อายุเท่าเราเลย”

ถ้าพูดชื่อ คนทั้งประเทศรู้จักไหม ?
“ไม่รู้คนรู้จักเขาไหม แต่ว่าในวงการรู้จักเขา เขาก็ไปพูดในวงการ แล้วเพื่อนในวงการก็มาพูดให้เอ็มมี่ฟังตอนเอ็มมี่ไปเล่นมินิคอนเสิร์ตวันเด็ก”

รู้จักเขาได้ยังไง ?
“เป็นเพื่อนกัน เคยถ่ายหนัง เคยไปร้องเพลงด้วยกัน”

สนิทประมาณหนึ่ง ?
“เป็นเพื่อนกัน ไม่ได้คิดอะไร เวลาคุยกันก็ขึ้นมึง แก”

โพสต์ไปเขารู้ตัวไหม ?
“เขาคงยังไม่รู้ตัว ปกติเขาไม่ค่อยเล่นอินสตราแกรม แต่จะมีเพื่อนคนที่บอกเอ็มมี่ เอ็มมี่เชื่อว่าต้องไปบอกกัน”

เพื่อน ๆ เรารู้ ?
“รู้ มีคนโทรมาถามว่ามันใช่ไหม เราก็บอกใช่”

ถือว่าเราเตือนเฉย ๆ ?
“มันโกธรต้องที่อย่าพูดมั่ว ๆ ว่าเราเป็นเมียเขา คนอื่นก็เอาไปพูดต่อได้ แล้วศิลปินนักร้องคนอื่นจะมองเราไม่ดี”

เขาไม่คิดถึงความรู้สึกเรา ?
“ใช่ แล้วลูกเอ็มมี่โตเป็นหนุ่มแล้ว เขาติดโซเชียล อยากให้ให้เกียรติกันนิดนึง”

เรื่องคดีแชร์เป็นยังไงบ้าง ?
“ทุกวันนี้ทำงาน ทยอยใช้ จะบอกทุกคนว่าตอนนี้เป็นมนุษย์เงินเดือน ทำงานเอาเงินเดือนด้วย ยังรับงานคอนเสิรต์เบ่นร้องเล่นละครปกติ มีเงินจะทยอยเข้าไปให้”

คู่กรณีที่เบี้ยวนัดที่ สน.คันนายาว ?
“เขามาอีกวันหนึ่ง มาบอกเราว่าอยากได้ก็ไปฟ้องเอา”

นัดเรามาบอกแค่นี้ ?
“ใช่ ณ วันนี้ เอ็มมี่หาเงินให้เจ้าหนี้ หาเงินฟ้องคนที่เอาเงินเราไป”

วันที่มาเจอก็ไม่ได้อะไรเลย ?
“ใช่ค่ะ เขาบอกไม่ต้แงเอานักข่าวมานะ ไม่งั้นจะไม่มา ก็ถกเถียงกันจนตำรวจปวดหัว บอกให้เห็นใจเอ็มมี่ แบ้วคุณบอกอยากได้ก็ฟ้องเอา เอ็มมี่มองว่าคุณเห็นแก่ตัวจังเลย ไม่คิดถึงวันที่เอ็มมี่โอนเงินให้”

ตอนนี้ก็รับงานเพิ่ม ?
“หาเงินไปรอ รอฟ้องเขา”

วางแผนไว้ยังไง ?
“ทำงานหนักขึ้น โพสต์ขายทุกอย่าง ใครที่ยังรักเอ็มมี่ อยากให้ช่วยกันอุดหนุนร้านอาหารคุณแม่ เป็นร้านขนมจีน อุดหนุนเสื้อผ้า ทำเครื่องรางขายด้วย คุณพ่อทำ ทำงานกับคุณพ่อด้วย”

ติดตามได้ในเพจ ?
“ทำในอินสตราแกรม เอ็มมี่ทำในอินสตราแกรมมากกว่า แฟนเพจก็จะแชร์จากเฟซบุ๊กเอ็มมี่ไป เฟซบุ๊กมีเฟซเดียว อินสตราแกรมมีอันเดียว”

กำลังจะเดินทางไปต่างประเทศ ทำงาน ?
“ตอนนี้ก็ต้องลาเมืองไทย ไปทำงาน คุณพ่อก็จ้างด้วย เราก็เรียนจบหลักสูตรดูดวง วันนี้ก็ตั้งใจทำงาน ก็เป็นงานที่เรารัก เอ็มมี่เชื่อว่ามันเป็นทางของเราตั้งแต่เริ่มก่อนเข้าวงการ”

ต่างประเทศมีโชว์ตัวด้วยไหม ?
“เขาเชิญเราไป มีแต่ละเมืองให้เราไปดูดวง ไม่ใข่เราพุ่งไปเอง”

พอไปต่างประเทศ ใครดูแลลูก ?
“ฝากคุณแม่ น้องสาว น้องเขย ให้ช่วยดูแลลูก คุยกับลูกว่าเป็นเด็กดีให้แม่ ไป 1 เดือน”

สุดท้ายฝากถึงเจ้าหนี้กับคู่กรณีแชร์ ?
“ตอนนี้แคร์เจ้าหนี้ วันนี้เอ็มมี่ก็ยังอยากพูดว่าเอ็มมี่ขอโทษ แต่เอ็มมี่เชื่อว่าคนที่เล่นกับเอ็มมี่มานานน่าจะรู้ว่าเอ็มมี่เป็นคนยังไง เอ็มมี่ไม่เคยโกงอยู่แล้ว วันนี่เอ็มมี่ออกไปหางานทำ มีงานรับงาน เอ็มมี่จะเริ่มทยอยใช้ให้ ฝากถึงคนที่โกงเอ็มมี่ ก็อยากให้เห็นใจกัน วันที่คุณรับเงิน เอ็มมี่ก็โอนให้คุณแบบไม่อิดออด ตอนนี้บางคนก็ซื้อบ้านซื้อรถ อยากให้เห็นใจ ถ้าอยากให้ขึ้นศาลก็คงต้องตามน้ำ”

สำหรับการขึ้นศาลที่ถูกฟ้องก่อนหน้านี้ ?
“กลับมารายงานตัว มีขึ้นซาบก็ไปปกติ”

โดยวันที่ 30 ม.ค. นี้ “เอ็มมี่ อมลวรรณ หรือ เอ็มมี่ แม็กซิม” จะมีนัดขึ้นศาลที่ศาลจังหวัดมีนบุรี แต่ในวันนั้นเจ้าตัวยังอยู่ที่ต่างประเทศ จึงมอบหมายให้ทนายเป็นผู้ดำเนินการแทน

 

keyboard_arrow_up