“บ๊วย เชษฐวุฒิ” เผยเหตุผลที่ลงเล่นการเมือง (คลิป)

ถือเป็นคนในวงการบันเทิงอีกหนึ่งคนที่กำลังจะหันหน้าเข้าสู่เวทีการเมืองอย่างเต็มตัว สำหรับหนุ่ม ““บ๊วย เชษฐวุฒิ” ที่เพิ่งลงสมัครเป็นสมาชิคพรรคการเมืองไปหมาด ๆ

ล่าสุด ได้เจอเจ้าตัวในงานรับรางวัล CEO AWARD 2018 เลยขอถามถึงความพร้อมในการตัดสินใจลงเล่นการเมืองครั้งนี้กันหน่อย แล้วอีกเรื่องตอนนี้ลูก ๆ ของพี่บ๊วยเริ่มฉายแววโดดเด่นกันไปคนละด้าน พี่บ๊วยจะว่ายังไง ไปติดตามกันเลยค่ะ


ลงสนามเลือกตั้งกับพรรคพลังประชารัฐ เตรียมตัวเป็นยังไงบ้าง ?

“ทำความเข้าใจก่อนว่าการสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ผมไม่ได้ต้องการเล่นการเมืองเป็น ส.ส. เป็นผู้แทนราษฎร ไม่ได้ต้องการแบบนั้นเนื่องจากว่าเราวิเคราะห์แยกแยะคิดแล้ว ว่าตัวเองไม่ได้เหมาะสมไม่ได้มีคุณสมบัติในการเล่นการเมืองได้ สิ่งที่ผมสมัครลงเป็นสมาชิกพรรคประชารัฐได้ ผมจะเอาทักษะของตัวเองทั้งหมดในการทำสื่อมา 20 ปี เรื่องของการทำพิธีกร ย่อยข่าวสารต่าง ๆ อันนี้มาทำได้เพราะทุก ๆ อย่างมันคือสื่อสารมวลชน แล้วสื่อสารมวลชนมันมีผลกระทบต่อวงกว้าง แม้กระทั่งประชาชนรับรู้อะไรบ้างมีข้อมูลต่าง ๆ ที่ประชาชนควรจะเป็นประโยชน์แล้วเราก็จะใช้เรื่องของความบันเทิงเรื่องของเนื้อหาสาระที่มันกลมกล่อมพอดี

เรามีความเชื่อว่าประชาชนจะเข้าใจ หากประชาชนไม่เข้าใจเราก็ต้องทำใหม่ทำจนกว่าเขาจะเข้าใจเราจะไม่โทษว่าทำไมเขาถึงไม่เข้าใจ คือบางทีคนเราไม่ได้มีพื้นฐานเท่ากัน คนเรารับรู้ไม่เท่ากันเพราะฉะนั้นเราควรจะสื่อสารกับเขาในภาษาของเขามากกว่า อันนี้คือตั้งใจทำงาน แล้วอีกอย่างคือเราตั้งใจเป็นสื่อคนหนึ่งที่เป็นตัวแทนของสื่อมวลชนว่าสื่อมีผลกระทบอย่างไรกับประชาชน เรื่องของภาวะเศรษฐกิจเป็นผลกระทบที่เห็นได้ชัดเนื่องจากเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีมันมาเร็วกระทบก็กระทบเร็วและหนักมากด้วย จากความคิดของเราคือทุกคนทำอะไรมักทำเหมือนกัน มันก็แย่งตลาดกันผมอยากเข้าไปเป็นตัวแทนของสื่อมวลชนที่พูดเรื่องนี้ แล้วเราเป็นคนหนึ่งที่ใกล้ชิดชาวบ้านได้ง่ายรับรู้ปัญหาชาวบ้านได้ง่ายสื่อสารกับคนได้ง่าย ก็จะเอาทักษะเหล่านี้ไปทำเรื่องของสื่อสารมวลชน”

คิดยังไงกับกระแสดาราลงเล่นการเมืองมากขึ้น ?

“ดาราสมัครก็ดีสิ แสดงว่าเขาสนใจการเมือง การเมืองเป็นเรื่องใกล้ตัวนะ เราไม่อยากเก่งนอกจอ เราอยากลงไปทำเลยเจ็บจริงอะไรก็ว่าไป ลงมือทำเลย คือเราไม่อยากพร่ำบ่นกับปัญหาเราไม่อยากอยู่ในนิทานกบเลือกนายเราอยากทำอะไรบางอย่าง เราเชื่อว่าถ้าทำแบบนี้แล้วจะดีขึ้นก็ลงมือทำทดลองเลยสมัครเข้าไปเลยเพราะฉะนั้นดาราที่สมัครพรรคการเมืองไม่ว่าพรรคไหน สมัครแบบเข้าใจจริง ๆ และรู้จักคณะกรรมการหรือผู้บริหารพรรคที่คุณเข้าใจเขา มีนโยบายเดียวกันใกล้เคียงกับพรรคนั้นลงเลยทำเลย ดีมากเลยครับ”

keyboard_arrow_up