“ลำไย” เคลียร์ดราม่า เบี้ยวงานอุบลฯ “ประจักษ์ชัย” ย้ำจัดให้ดูฟรี (คลิป)

จากกรณีคืนวันที่ 7 ม.ค. ชาวบ้านในอำเภอสำโรง จ.อุบลราชธานี ไม่พอใจผู้จัดแสดงคอนเสิร์ตงานปีใหม่ของอำเภอ เพราะ ลำไย ไหทองคำ นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดังไม่เดินทางมาแสดงตามคำโฆษณา แต่ยังมีการเรียกเก็บเงินค่าผ่านประตูคนละ 100 บาท ให้ชมแค่วงแบ็คอัพประจำงานนั้น

นายรังสรรค์ ฮงทอง ซึ่งเป็นผู้จัดคอนเสิร์ตของนักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง ลำไย ไหทองคำ ที่มีปัญหาไม่ได้เดินทางมาแสดงตามคำโฆษณาระบุว่า ช่วงเช้าตนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปพบกับนายห้างบริษัทไหทองคำเรคคอร์ด เพื่อเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะตนจะไม่คุยกับนายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้จัดการของลำไยแล้ว เพราะพูดกันไม่รู้เรื่อง และทำให้ตนเสียชื่อครั้งนี้

และหลังจากเคลียร์ปัญหาเรื่องของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ลำไย ไหทองคำ เสร็จแล้ว ตนจะไปขอคิวการแสดงคอนเสิร์ตของนักร้องที่มีชื่อเสียงใกล้เคียงกับ ลำไย ไหทองคำ แล้วจะขออนุญาตกับทางอำเภอทำการจัดแสดงให้ชาวอำเภอสำโรงชมฟรี เพื่อเป็นการขอโทษ เพราะตนจัดคอนเสิร์ตหากินตามงานต่างๆ มาหลายปี ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาเหมือนกัน จึงต้องการเรียกชื่อเสียงของตนกลับคืนมา แต่ยังไม่สามารถระบุ วันจัดคอนเสิร์ตแก้ตัวที่แน่ชัด ขอเคลียร์คิวต่าง ๆ ก่อน

และล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ได้เดินทางไป อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด บ้านของนักร้องดังลำไย ไหทองคำ ซึ่งทางลำไย ไหทองคำ กับมาบ้านเกิดเพื่อกราบศพคุณยายสมแพง คลังมนตรี ซึ่งเสียชีวิตไปในวันที่ 6 ม.ค. 62 เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งคุณยายเป็นโรคมะเร็งตับ และศพตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านผักเผ็ด ต.น้ำคำ อ.สุวรณภูมิ จ.รอยเอ็ด จะมีการฌาปนกิจในวันที่ 12 ม.ค. 62 ส่วนด้านเรื่องของการกรณี ที่มีกระแสว่าลำไยไหทองคำเบี้ยวงานที่จังหวัดอุบล ลำไยแจ้งว่าในเรื่องของคิว งานผู้จัดการแจ้งว่าเป็นคิวว่างซึ่งตนเองก็ทำงานตามที่มีคิวงาน ทุกอย่างก็จะต้องให้ผู้จัดการเป็นผู้ชี้แจง

นายประจักษ์ชัย ผู้จัดการลำไย ได้กล่าวว่า ในกรณี ได้ขออภัยชาวพี่น้อง อำเภอสำโรง จังหวัดอุบล ซึ่งในเรื่องของการว่าจ้างไม่มีสัญญาและก็ไม่มีการโอนมัดจำ และได้ติดต่อกับผู้ว่าจ้างว่าก่อนที่จะเดินทางจากการแสดงที่นครศรีธรรมราชในวันที่ 6 ก็ได้พูดคุยกับผู้วาจ้างขอค่ามัดจำในส่วนของการเดินทาง ส่วนผู้ว่าจ้างไม่ได้มีการโอนหรือว่าเรื่องงานให้คำชัดเจนว่ามีการจัดการแสดงอยู่หรือไม่ ถ้าเกิดว่าผู้จัดยังไม่มีความมั่นใจในเรื่องของการจัดก็ให้หยุดไว้ก่อน เพราะว่าถ้าทั้งวงของ ลำไยไหทองคำไปจะมีค่าใช้จ่ายสูง แม้แต่จะให้น้องลำไยและผู้ติดตามไปประมาณ 5 คน ทุกอย่างก็ต้องมีค่าใช้จ่ายเหมือนเดิม แต่ทุกอย่างก็ยังไม่มีการตอบรับให้ชัดเจน แต่ตอนนี้มีทางออกแล้วเพราะว่า มีการประสานจากผู้จัดและทางอำเภอที่จังหวัดอุบล ให้ผู้จัดแสดงความรับผิดชอบติดต่อขอคิวที่ใกล้เคียงคือได้ในวันที่ 16 ม.ค. 62 จะไปแสดงให้ชมฟรี ที่อำภอำโรง จังหวัดอุบลราชธานี

keyboard_arrow_up