“ทราย เจริญปุระ” เที่ยวโตเกียวกับแฟนหวานรับปีใหม่ (คลิป)

ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี ช่วงปีใหม่ก็ต้องขอเที่ยวพักผ่อนหน่อย อย่างเช่น “ทราย เจริญปุระ” และแฟนหนุ่ม “กอล์ฟ เอกรัตน์ อัศวจามีกร” ที่ถึงแม้อาจจะไม่ได้ไปเที่ยวด้วยกันช่วงปีใหม่ แต่เร็ว ๆ นี้ ก็เตรียมที่จะไปสวีทที่โตเกียวด้วยกัน

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีเลยได้เข้าไปสวัสดีปีใหม่ “ทราย เจริญปุระ” แล้วถามถึงเรื่องทริปหวานพร้อมกับแพลนอนาคตเรื่องทายาท ซึ่งคำตอบของพี่ทรายมีความเด็ดขาดเลยทีเดียว จะเป็นอย่างไรต้องติดตาม

ช่วงปีใหม่ไปเที่ยวไหนไหม?
“นอนข้ามปี ก็ปีใหม่เพิ่งได้หยุดทำงานตอน27หรือ28เอง ก็อยู่บ้าน ผลัดกับน้องดูแลแม่ ช่วงทรายทำงาน น้องก็ดี ช่วงปีใหม่เขาก็ไปเที่ยวกับครอบครัว เราก็ดูแม่เอง”

ได้สวัสดีปีใหม่แม่ไหม?
“สวัสดีค่ะ แต่เขาไม่ได้ลุกขึ้นมาจุดพลุเหมือนเรา แต่เขาก็อวยพร”

แสดงว่าเขารับรู้?
“ตัวเขาอาจจะไม่ได้อัปเดตว่าปีใหม่นะ แต่สมมติไปบอกเขา สวัสดีปีใหม่ ขอพรหน่อย เขาก็จะโอเค สามารถทำได้ อาจจะงง ๆ หน่อย”

จะมีไปเที่ยวพักผ่อนช่วงที่เราไม่ได้ไปไหนปีใหม่ไหม?
“เดี๋ยวต้นเดือนก็ไปโตเกียว จริง ๆ เที่ยวไม่ซีเรียสว่าไปไหน แต่อยากหนาว ไม่ได้ใช้เสื้อหนาว แต่ก็จองตั๋วมานานแล้ว ส่วนใหญ่งานทรายจองกระชั้นชิดไม่ได้”

ถือว่าไปดับแฟนสวีทพักผ่อน?
“ก็ไม่สวีทหรอก จริง ๆ อยากได้คนช่วยถือของ ไปเที่ยวก็ไปด้วยกันทุกที โตเกียวก็เคยไปด้วยกันแล้ว แฮปปี้สนุกสนาน พักจริง ๆเอาหนังสือไปอ่าน เอางานไปเขียน ถ้าอยู่ไทยก็จะมีคนโทรถามเรื่องงาน พอเอาตัวออกไปจากที่ที่อยู่ประจำ บางทีมีสมาธิ เปลี่ยนบรรยากาศ”

ไปกี่วัน?
“นาน ครึ่งเดือน 2สัปดาห์”

พักผ่อนด้วย เอางานไปทำด้วย?
“จริง ๆ เอางานไปทำด้วยตลอดเลยนะ เอาต้นฉบับไปเขียน ต้นฉบับที่จะพิมพ์ในงานหนังสือต้นปีหน้า งานรับมาตั้งแต่ปีก่อนแต่ทำไม่ทัน คนก็ถามไปพักผ่อนหรือทำงาน ก็พักผ่อนได้งานด้วย”

เขาเข้าใจไหม?
“ไม่เข้าใจก็ต้องเข้าใจ ทรายทำอย่างนี้มาตบอด เราจะหอบหนังสือไปอ่านด้วย มีอะไรอยากเขียนก็เขียนงานได้เลย ก็ค่อนข้างชินกันแล้ว ในช่วงเที่ยว5วัน จะมีวันสองวันที่ไม่ออกไปไหนเลย”

ช่วงเราเขียนงาน เขาก็ออกไปเที่ยวได้?
“ได้ตามสบาย ก็ช่วยซื้อข้่วมาฝากด้วย ขี้เกียจออก ไม่ได้สิว่าเธอไปเที่ยวคนเดียว ไม่กังวลอะไรอย่างนั้น บางทีก็ไม่รู้ว่าต้องกังวลอะไร คนถามว่าไม่กลัวเขาน้อยใจเหรอ ก็ไม่น้อยใจนะ เดินกลับมาโรงแรมก็เจอแล้ว เรื่องทรายมีเยอะมีหลายอย่างเรื่องอดีตที่เอามาเขียน คนก็ถามอีกคนปัจจุบันไม่น้อยใจเหรอ เขาก็ไม่เครียดนะหรือเครียดก็ไม่รู้ แต่เขาก็ปกติ”

เรื่องที่เขียนล่าสุดจะส่งที่ไหน เรื่องอะไร?
“รวมเล่มอันใหม่ เรื่องการดูแลตัวเอง การออกกำลังกาย ลุกขึ้นมาออกกำลังกายหลังจากปล่อยนอนแช่เป็นปี อยากให้รู้สึกว่าใครก็ทำได้จริง ๆ แต่คงไม่ได้ง่ายขนาดหยิบรองเท้าผ้าใบออกมาคู่หนึ่งแล้วออกไปวิ่ง แต่ไม่ได้ยากขนาดไม่วันทำได้ ข้อจำกัดทรายค่อยข้างเยอะ มีน็อตกินยา แต่เราก็ทำได้”

ตีพิมพ์ปล่อยเมื่อไร?
“คงรวมปล่อยกับเจ้าเดิม ควรจะส่งงานได้สักพักก็ยังไม่ได้ส่ง”

มีโอกาสได้เจอพ่อแม่ฝ่ายโน้นด้วย ได้เจอบ่อยไหม?
“ก็เรื่อย ๆ ถ้าว่างตรงกันทุกคน คนยุ่งเวลาไม่แน่นอนคือทราย เสาร์อาทิตย์เราก็ไม่ได้หยุด บางทีก็อยากนอน แฟนก็ไม่ได้ว่าอะไร”

เห็นว่าเรื่องลูกไม่มี?
“ไม่มี อายุด้วยขนาดนี้แล้ว แต่อายุก็เป็นข้ออ้าง อยากมีก็มีได้ ทรายก็อ้างมาตั้งแต่20 ไม่อยากใีจริง ๆ เรารู้สึกว่าเรายังมีคนต้องดูแล ดูแม่ เราก็ไม่อยากจะแบ่งความสนใจไปที่ลูก เราอาจจะคิดประหลาด แฟนเขาดูแลตัวเองได้ แต่แม่ไม่ได้ ถ้ามีลูก ถ้าไม่ได้อยู่ดูลูกจะมีลูกทำไม”

แฟนเข้าใจ?
“แฟนเข้าใจ”

แล้วพ่อแม่เขา?
“เขาก็บ่น ๆ นิดหน่อย ผู้ใหญ่ก็อยากเลี้ยงหลาน เราก็เข้าใจ เราก็บอกแฟนไปว่าไม่ได้แน่ ๆ ถ้าสมมติว่าซีเรียสมากว่าต้องมี ก็ต้องเลิกกัน ระดับนั้นเลย มันไม่ได้จริง ๆ ”

ตอนนี้ยังคุมความเข้าใจของแต่ละคนได้?
“ก็ยังบริหารจัดการได้ ทรายไม่รู้ว่าจริง ๆ เขาตามใจเราแล้วอีกหน่อยจะมาโน้มน้าวใหม่หรือเปล่า แต่ว่าทรายเชื่อว่าเขารู้นิสัยทราย ไม่คือไม่ ถึงแม้ว่าจะมีคนบอกว่ามีลูกช่วยกันเลี้ยง แต่คนท้องคือเรา เราเป็นแม่ เรามีสิทธิ์”

ถือว่าอย่าซีเรียสเรื่องนี้?
“อย่าไปซีเรียส ทรายอยากทำอะไรที่ทรายมั่นใจว่าทำได้ดี เลี้ยงคนคนหนึ่งในช่วงอายุขัยเรา ตัวแปรเยอะมาก อาชีพเราไม่แน่นอน ดูแลแม่ทรายเอาอยู่รับมือได้ แต่ลูกเราว่ามันเรื่องใหญ่มาก อารมณ์เราก็ไม่เสถียรทุกวันนี้ก็กินยา เราโตมาในบ้านที่แม่ก็กินยา มีอะไรหลายอย่างที่เด็กคนหนึ่งต้องเจอกับเราที่เป็นแม่ที่ไม่มีฟังค์ชั่นเท่าไร ยอมรับตัวเองว่าทำดีที่สุดก็ต้องมีวันหลุด ไม่แฟร์ว่าอยากมีลูกเพราะอยากมี”

keyboard_arrow_up