“แนท เอวิตรา” ช็อคแพทย์เผยแนวโน้มมีลูกได้แค่ 5% ! (คลิป)

เข้าประตูวิวาห์มาได้ 1 เดือนเต็มแล้ว สำหรับนักแสดงสาวสวยแนท เอวิตรา และสามีหนุ่มนอกวงการ บอม ธรรมรัตน์ ดีกรีเป็นถึงเจ้าของเรือสำราญสุดหรู ซึ่งทั้งคู่ก็เผยไปแล้วว่าอยากจะมีทายาททันที หลายคนก็เลยอยากรู้ว่าตอนนี้สำเร็จแล้วหรือยัง

ล่าสุด 21 ธ.ค. 61 ได้เจอสาวแนท ก็เลยเข้าไปอัปเดตสักหน่อยว่ามีข่าวดีหรือยัง เธอจะว่ายังไงไปฟังกันเลยค่าาาา

“ต้องบอกเลยว่าตั้งแต่เราแต่งงานมา เราก็ยังไม่มีเวลาอยู่ด้วยกันมากมายเท่าไหร่ แล้วแฟนของแนทก็ค่อนข้างใจร้อน ก็เลยไปหาคลินิกผู้มีบุตรยากเลย ก่อนจะไปตรวจเลือด เพราะมีคนแนะนำว่าที่นี้ตรวจครบถ้วนมากเลย เขาก็วิเคราะห์ลึกซึ้งมากเลย ว่าโอกาสมีลูกแค่ 5% เพราะอายุเยอะแล้ว เราก็เลยคิดว่าต้องทำเด็กหลอดแก้วเลยหรือเปล่า เพื่อนก็มาเตือนสติว่าให้ใจเย็น ๆ แต่งงานแค่แป๊บเดียวเอง ยังไม่ได้เริ่มกระบวนการจริงจังที่จะมีลูกเลย ทำไมพอมีคนมาบอกว่าเรามีลูกยากถึงได้ตื่นเต้น ให้ใจเย็น ๆ เป็นไปตามธรรมชาติ“

ตอนที่เขาบอกช็อกไหม ?

“ตกใจค่ะแล้วก็คิดว่าเป็นเพราะเราอายุเยอะแล้วแน่ ๆ เขาบอกว่าพออยู่เท่านี้เปอร์เซ็นต์ก็จะน้อยลง เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แล้วแต่ก่อนเราเป็นคนใช้ชีวิตเครียด พักผ่อนน้อย เลยทำให้เรามีลูกยากขึ้นไปอีก“

5% หมายถึงแค่เราคนเดียว ?

“รวม ๆ กันแล้วทั้งสองคนค่ะ เพราะเราสองคนเป็นคนนอนดึกตื่นเช้า แล้วก็หมกมุ่นกับเรื่องงาน ไม่ค่อยมีเวลานอนเต็มที่เท่าไหร่“

อันนี้เช็คละเอียดเลยไหม ?

“เช็คละเอียดเลยค่ะ มีเก็บน้ำเชื้อด้วย แล้วก็ตรวจเลือดด้วย มันก็น่าเชื่อถือ แถมตรวจแล้วยังมีทารัสซีเมียแฝงด้วย มันก็เลยทำให้เราคิดหนัก ว่าการมีลูกทำให้เราคิดเยอะเหมือนกัน“

พอเพื่อนเตือนสติก็เลยจะขอลองด้วยตัวเองไปก่อน ?

“ค่ะ สัก 6 เดือน ไม่รอนานกว่านี้ เพราะแฟนเขาก็อยากมีลูกเร็ว ๆ แต่ตัวเราเองไม่ซีเรียส แต่ก็ตามใจแฟน เพราะเขาอยากมีลูกสาวแล้ว“

กี่คนดี ?

“ใจเราคนเดียวก็พอแล้ว เดี๋ยวเลี้ยงลูกเป็นเรื่องยากเหมือนกัน ก็อยากเลี้ยงเขาให้ดีมีคุณภาพ ถ้ามีหลาย ๆคนแล้วไม่ไหว แล้วไปเป็นภาระให้ญาติพี่น้องเลี้ยงคงไม่ไหว ก็เลยคนเดียวก่อน จะมาหรือเปล่ายังไม่รู้เลย“

ตอนนี้ลุ้นไหม ?

“ลุ้นค่ะ“

แล้วคุณแฟนจะเริ่มปฏิบัติการเมื่อไหร่ ?

“ตอนนี้ก็ปรึกษากันว่าจะเริ่มบำรุงให้พร้อม ด้วยการทานวิตามิน ตอนนี้ก็ได้ทานกันเยอะมาก ตอนนี้อยู่ในขั้นบำรุง เพราะมีคนขู่มาว่า อายุเท่านี้แล้วอาจจะมีลูกเป็นดาวซินโดรมได้ เราก็จิตตก ก็เลยตั้งใจเต็มที่ หาข้อมูลด้วย จากนี้มีอะไรจะอัปเดตอีกที ขอให้มาเร็ว ๆ“

keyboard_arrow_up