“บอล เชิญยิ้ม”, “ค่อม ชวนชื่น”, “นุ้ย เชิญยิ้ม” และ “โรเบิรต์ สายควัน” แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ “พ่อดม ชวนชื่น” (คลิป)

วันนี้ (24 ธ.ค. 61) วงการตลกต้องสูญเสียตลกอาวุโส “พ่อดม ชวนชื่น หรือ อุดม ทรงแสง” อย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งจากไปในวัย 84 ปี ด้วยมะเร็งตับ โดยคนในวงการและครอบครัว ต่างอยู่ในภาวะเศร้าโศกกับการสูญเสียในครั้งนี้

สำหรับพิธีศพ “พ่อดม ชวนชื่น” จะจัดขึ้นที่วัดนวลจันทร์ ศาลา 1 เป็นเวลา 5 คืน โดยแต่ละวันจะมีการแสดงแตกต่างกันไป ทั้งลิเก ลูกทุ่งรำวง การบรรเลงดนตรี การแสดงตลก และคอนเสิร์ต ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 30 ธ.ค. 61 เวลา 16.00 น.

วันนี้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี จึงได้เดินทางไปสัมภาษณ์ “บอล เชิญยิ้ม”, “ค่อม ชวนชื่น”, “นุ้ย เชิญยิ้ม” และ “โรเบิรต์ สายควัน” เพื่อสอบถามถึงการจากไปของพ่อดม ซึ่งพวกเขาถือว่าเป็นคนที่มีความสนิทสนมกับพ่อดมและแจ๊ส ชวนชื่น เป็นอย่างดี

การจากไปของพ่อดม?

ค่อม : เป็นอะไรที่ตื้นตันมาด ไม่อยากจะเสียพ่อไป พ่อเป็นคนดี ดูแลพวกเรามาจนมีชื่อเสียง ลืมไม่ได้ รักและเป็นห่วง คิดถึงแกตลอด

บอล : หลาย ๆ ปีที่เราเคยเจอพ่อดมมา ชีวิตช่วงหนึ่งที่เคยอยู่ด้วยกัน เราก็สนิทกับแจ๊ส ก็รู้สึกเสียใจ ขอแสดงความเสียใจกับครอบทรงแสงด้วย เสียใจกับทุกคนกับการสูญเสียพ่อดม พ่อดมถือเป็นปูชนียบุคคลของวงการตลกด้วย

นุ้ย : แสดงความเสียใจครอบครัวชวนชื่นด้วยนะครับ มีความรู้สึกผูกพันธ์กับพ่อดมมาหลายปี เหมือนกับเราเสียคุณพ่อในครอบครัวของเราไปหนึ่งคน ไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่เกิดแก่เจ็บตายเป็นของธรรมดา ขอให้คุณพ่อไปสู่ภพภูมิที่ดี เสียใจกับครอบครัวชวนชื่นด้วย

โรเบิร์ต : พ่อดมเป็นตลกเป็นนักดนตรีเป็นคนในวงการลูกทุ่งด้วย ในวงการนักร้องนักแสดงทั้งหมดก็คงเสียใจไม่น้อยกว่ากัน แต่เรื่องเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องธรรมดา แต่เราก็อดใจหายไม่ได้ เมื่อนึกว่าพ่อจากเราไปแล้ว พ่อชอบล้อชอบเล่นกับเด็ก ๆ รุ่นลูกหลานเหลน พ่อเป็นกันเองกับทุกคน พ่อเป็นเพื่อนเป็นครูเป็นทุกอย่างของพวกเรา ยังไงก็จะไม่ลืมคนชื่อ “อุดม ทรงแสง” หรือ “พ่อดมชวนชื่น”

พ่อดมอยู่กับวงการตลกมานานมาก ใครเข้าวงการก็จะเจอพ่อดม เสียดายคงามสามารถของพ่อไหม ?

บอล : ความสามารถพ่อรอบด้าน ไม่งั้นไม่ทำให้ชวนชื่นโด่งดังมาถึงทุกวันนี้

ค่อม : พ่อเก่งจริง ๆ

บอล : ดนตรีไทยก็ได้ ดนตรีสากลก็ได้

โรเบิร์ต : คนอายุ 80 กว่า จะมาร้องเพลงสตริงยุคใหม่ ทั้งร้องทั้งเต้น นำแฟชั่นให้ลูกหลานจำว่าศิลปินต้องแต่งตัวให้ดีกว่าคนที่มาดูพวกเรา พ่อไม่เคยตกเทรน

นุ้ย : พวกเรารำลึกนึกถึงพระคุณพ่อตลอด เป็นอีกบุคคลท่านหนึ่งที่ปูทางด้านตลกไว้เยอะมาก เป็นแบบอย่างให้ตลกหลายท่านได้ดู การบริหารชีวิต แกเป็นคนที่สู้ คนแก่อายุเยอะไม่เคยเหียวเฉารอวันเหงา แกมีอารมณ์สนุกตลอดเวลา เราอย่างเป็นอย่างพ่อ แต่ตัวเราเองไม่รู้จะอายุถึงหรือเปล่า

บอล : 80 กว่า ยังออกไปเต้นกับแจ๊ส เรารู้อาการของพ่อตลอด แจ๊สจะบอกว่าอาการพ่อเป็นยังไง แจ๊สไม่ได้บอกใครต่อใครว่าพ่อป่วยทรุด จนวันนี้พ่อจากไปแล้ว

เร็วไปไหม ตรวจเจอมะเร็งก็เป็นระยะสุดท้าย ?

นุ้ย : จริง ๆ พ่อก็มีเวลาให้ลูกหลานทำใจนะ ไม่ได้พรวดพราดไปเลย ไม่ได้เสียชีวิตเลย ไปโรงพยาบาลรักษาเยอะแยะมากมาย น้องแจ๊สก็ดูแลพ่อ เท่าที่เห็นก็ส่งไปเมืองจีน ไปรักษาหมดหลายล้าน

บอล : พ่อเป็นมาสักพักแล้ว

นุ้ย : น้องแจ๊วและครอบครัวอยากให้พ่ออยู่กับเขานาน ๆ ก็ยังมีเวลาทำใจกันบ้าง

โรเบิร์ต : เราไม่ใช่ลูกแท้ ๆ หลานแท้ ๆ แต่พวกเราก็รัก แกเป็นคนที่มีความเป็นกันเองกับพวกเรา ขนาดแกป่วยหนัก ๆ แกก็ยังพูดให้เราสบายใจ ไม่ต้องห่วงนะ แกบอกแจ๊สว่า ปล่อยเถอะ ปล่อยพ่อ อยากกินอะไรให้พ่อกิน อยากทำอะไรให้พ่อทำ พ่ออายุขนาดนี้แล้ว เกิดอะไรขึ้น พ่อก็ไม่เสียดายชีวิต พวกเอ็งก็ไม่ต้องเสียใจกันมาก อยากให้ทุกคนสบาย ๆ ในขณะที่แกใช้ชีวิตสนุก ๆ

บอล เชิญยิ้ม และนุ้ย เชิญยิ้ม ดาราตลก

น้าค่อมมีอะไรอยากจะบอกกับพ่อดมไหม ?

ค่อม : อยากบอกพ่อว่าไม่ต้องห่วงชาวคณะชวนชื่น ลูกชายดูแลอยู่แล้ว เราแค่หลาน ถามว่ารักไหม รักมาก พ่อเป็นคนดี ดีที่สุด พ่อดมคนดีที่สุด พวกเราทุกคนรักพ่อดมครับ เสียดาย แต่ชื่อเสียงไม่ต้องห่วง ลูกดูแลอยู่

บอล : แม้พวกเราไม่ใช่สายเลือดชวนชื่น แต่ความสนิทความรักเต็มร้อย

keyboard_arrow_up