มะเร็งตับระยะสุดท้ายคร่าชีวิต “พ่อดม ชวนชื่น” ลูก ๆ เผยคำสั่งเสีย (คลิป)

เป็นข่าวที่ช็อควงการบันเทิงและคนทั้งประเทศ เมื่อวันนี้ (24 ธ.ค. 61) ได้ทราบว่า พ่อดม ชวนชื่น นักแสดงตลกชื่อดัง ได้เสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 83 ปี ด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา


สำหรับบรรยากาศที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีครอบครัว และลูกหลาน รวมถึงคนในวงการบันเทิง อาทิ น้าเน็ก, ป๋าเทพ โพธิ์งาม, เป้ ไฮร็อค, เอกชัย ศรีวิชัย เดินทางมาบอกลา พ่อดมเป็นครั้งสุดท้าย

ซึ่งที่หลายคนตกใจก็เพราะไม่มีใครนอกจากครอบครัวทราบมาก่อนว่า พ่อดม ป่วย ทุกคนยังเห็นว่าพ่อดมนั้นแข็งแรงดี โดยลูก ๆ ของพ่อดม ได้เปิดเผยกับทีมข่าว อมรินทร์ ทีวี ว่า พ่อดม เองยังไม่รู้เลยว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็ง เพราะลูกหลานไม่ได้บอก โดยก่อนหน้าจะรู้ว่าเป็นมะเร็ง พ่อดม ได้มีอาการปวดท้องประมาณ 1 เดือน จนลูก ๆ บอกให้ไปหาหมอ จากนั้นเดือนมิถุนายน แพทย์ที่โรงพยาบาลศิริราช ก็ตรวจพบว่าเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งพ่อดม เคยบอกกับลูก ๆ ว่า จะเป็นอะไรก็เป็น อย่าเป็นมะเร็ง เพราะรับไม่ได้ ลูกๆจึงได้ปิดไว้ บอกเพียงว่าเป็นเนื้องอก

พอรักษาที่โรงพยาบาลศิริราชไปสักระยะ ร่างกาย พ่อดม ก็เริ่มรับการคีโมไม่ได้ เลยถอยกลับมาตั้งหลักที่บ้าน จากนั้น แจ๊ส ชวนชื่น ก็ได้ส่งตัวไปรักษาที่กวางโจว เพราะหลายคนรักษาแล้วดีขึ้น ก็ไปรักษาที่นั่นถึง 2 ครั้ง ครั้งที่ 2 เริ่มอ่อนแอ เพราะมีเลือดออกที่ตับ จึงให้ยาแล้วกลับมาไทย เพิ่งกลับมาได้ 3 สัปดาห์ก็มาเสียชีวิต

ด้าน แจ๊ส เผยว่าอยากจะช่วยพ่อให้ถึงที่สุด จึงส่งตัวพ่อดมไปรักษาที่จีน ซึ่งตอนแรกที่ทราบว่าเป็นอะไร ก็ทำใจไว้แล้ว เพียงแต่อยากจะยืดเวลาให้อยู่ได้นานที่สุด ตนเป็นลูกคนเล็ก อยู่กับพ่อดม มาตลอด ยอมรับตรงๆว่าตอนแรกรับไม่ได้ ในที่สุดก็มาคิดว่างั้นทำยังไงก็ได้ให้พ่อไปอย่างไม่เจ็บปวดทรมาน และวันนี้ก็มาถึงพ่อไปอย่างสบาย

ในส่วนของ แฮ็ค ชวนชื่น ถึงแม้จะไม่ได้เป็นลูกแท้ ๆ แต่ก็อยู่ด้วยกันจนกลายเป็นอีกหนึ่งคนในครอบครัวชวนชื่นไปแล้ว ก็เผยว่า เมื่อคืนอยู่กับพ่อดมจนถึงเที่ยงคืน อาการที่ตนเห็นคือ พ่อดมเริ่มหายใจไม่เต็มปอด เพราะเนื้องอกเริ่มเข้ามาดันตรงปอด แต่พ่อดมก็ยังตอบสนองพยักหน้า ส่ายหน้า แต่พูดไม่ได้ เพิ่งจะมารู้วันนี้เองว่า พ่อดม ไม่ไหวแล้ว ลูกๆจึงมาไม่ทันได้ดูใจ แต่ที่ผ่านมาลูกๆก็ได้สลับกันมาดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ จิ้ม ยังบอกอีกว่า พ่อดม ได้มีการสั่งเสียไว้ หลังจากป่วยได้ประมาณหนึ่งเดือน ตนยังถ่ายคลิปไว้เลย (มีคลิป) พ่อบอกว่าอยากให้งานศพรื่นเริง ไม่ต้องโศกเศร้า อยากให้ใส่สีชมพู

พรุ่งนี้ (25 ธ.ค 61) รดน้ำศพในเวลา 15.00 น. ที่ ศาลา 1 วัดนวลจันทร์ จากนั้นสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.00 น. โดยแต่ละวันจะมีการแสดงแตกต่างกันไป

คืนแรก : การแสดงลิเก
คืนสอง : การแสดงลูกทุ่งลำวง
คืนสาม : บรรเลงดนตรีแซกโซโฟน
คืนสี : การแสดงตลก คณะ ชวนชื่น
คืนห้า : คอนเสิร์ตจากวง สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก (แจ๊ส ชวนชื่น)

และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 30 ธ.ค. 61 เวลา 16.00 น.

โดยความต้องการของพ่อดมคือ ให้ทุกคนใส่ชุดสีชมพู มางาน ยกเว้นวัน ฌาปนกิจ ให้ใส่สีดำ
ทั้งนี้ จิ้ม ชวนชื่นได้บอกอีกว่า พ่อดม เคยเล่าให้ฟังว่า มีภรรยา 4 คน และลูกอีก 15 คน แต่ที่ตนนับได้ตอนนี้มีเพียงแค่ 14 คน หากใครเป็นลูกคนที่ 15 ก็ขอให้เดินทางมาเคารพศพพ่อด้วย

 

keyboard_arrow_up