ตามติดสนิทซุปตาร์ : แคนดี้ รากแก่น (คลิป)

สำหรับ รายการ APOP บันเทิง 34 ช่วง ตามติดสนิทซุปตาร์ ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 19.30 – 20.00 น. โดยมีนักข่าวเจ้าเสน่ห์ ปอร์เช่ นันท์นภัส เป็นพิธีกร ในวันนี้ได้ไปบุกหลังเวทีคอนเสิร์ตของนักร้องลูกทุ่งสายหมอลำขาแด๊นซ์ ชื่อดัง แคนดี้ รากแก่น นั่นเอง

โดยวันนี้ พี่แคนดี้ มีคิวร้องเพลงที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ปอร์เช่ ก็เลยแอบบุกไปถึงห้องแต่งตัวก่อนเวลาสักหน่อย ปรากฎว่าแขกรับเชิญของเรายังหน้าสดอยู่เลย แต่ก็ไม่มายด์ค่ะ พี่แคนดี้ ขอแต่งหน้าทำผมโชว์ให้ดูกันไปเลย ทำเองด้วยนะคะ ไม่มีช่างใด ๆ ซึ่งใช้เวลาเพียงแป๊บเดียวเท่านั้นค่ะ ก็แปลงโฉมเสร็จเรียบร้อย พี่แคนดี้ บอกว่าด้วยความเคยชินจึงเสร็จอย่างรวดเร็ว

เมื่อแต่งหน้า ทำผมเสร็จ เวลาก็ยังเหลืออีกนิดหน่อย พี่แคนดี้ ก็เลยชวน ปอร์เช่ ไปเดินเล่นบริเวณเวทีคอนเสิร์ต ที่เป็นซุ้มขายของของภาคอีสาน ไล่ไปตั้งแต่น้ำปลาร้า ไปจนถึง ผ้าไหมพระราชทานราคาหลักหมื่น พี่แคนดี้ ชอบมากจนเกือบจะถือติดมือออกจากร้านแบบที่ยังไม่ได้จ่ายตัง

จากนั้นก็ไปเจอผ้าห่มที่มีตะไคร้เป็นส่วนผสม สามารถกันยุงได้ ซึ่งมีผลวิจัยออกมาอย่างเป็นทางแล้วด้วย สนนราคาที่แค่หลักร้อยเท่านั้น ในขณะที่ ปอร์เช่ กำลังใจตื่นตาตื่นใจอยู่กับผ้าห่มกลิ่นตะไคร้หันไปอีกทีก็ไม่เจอพี่แคนดี้แล้ว พอเดินตามหาก็มาเจออยู่ร้านผ้าอีกร้านหนึ่ง กำลังง่วนอยู่กับการเลือกลายผ้า และต่อรองราคากับแม่ค้าอยู่ พอถามพี่แคนดี้ว่าราคาเท่าไหร่ เจ้าตัวบอก 200 บาท แต่แม่ค้าบอก 650 บาท ปอร์เช่ ก็เลยแซวว่าต่อขนาดนี้แม่ค้าคงไม่ต้องเอากำไรกันแล้ว ปอร์เช่ ก็เลยบอกแม่ค้าว่าไหนๆก็ไหนๆแล้ว ให้ฟรีไปเลยละกัน เพราะเป็นดาราด้วย แม่ค้าก็ตอบสั้นๆว่า โอเค พี่แคนดี้ก็เลยอ้าปากหวอ พร้อมกับหยิบผ้าใส่มือแบบรัวๆ ก่อนออกจากร้านพี่แคนดี้ก็ถึงกับย่อตัวไหว้แม่ค้าอย่างงาม ปอร์เช่ เลยชมว่าเป็นถึงดาราแต่มือไม้อ่อนจัง เอ๊ะ หรือว่าเพราะได้ของฟรีเลยทำได้ทุกอย่าง

เดินไปเดินมาก็เจอร้านขายผ้าอีก 1 ร้าน ร้านนี้มีผ้าที่แพงที่สุดถึง 1 แสน 5 หมื่นบาทเลยทีเดียว เลยรีบเดินต่อไปยังร้านสุดท้าย พี่แคนดี้ บอกกับปอร์เช่ว่า เขาขายสาด ตอนแรกก็งงว่าคืออะไร พี่แคนดี้ก็แกล้งว่าเป็นภาษาอังกฤษ แต่สุดท้ายก็เฉลยว่า สาด ที่เป็นคำเรียกของ เสื่อ นั่นเอง

และแล้วก็ถึงเวลาที่พี่แคนดี้ต้องขึ้นเวทีแล้ว เลยต้องปล่อยเจ๊ไปเปลี่ยนชุดให้ครบองค์ทรงเครื่อง รวมถึงวอร์มร่างกายก่อนจะขึ้นเวที เพราะเต้นแรงมากกกกก ซึ่งท่าวอร์มเห็นแล้วก็ใจคอไม่ดี แหกสุด ฉีกสุด ส่วนความสนุกสนานบนเวทีจะเป็นยังไง ไปชมกันเลยค่า

keyboard_arrow_up