“มิ้น af” ตั้งปณิธานทำคอนเสิร์ตการกุศลปีละครั้ง (คลิป)

นอกจากจะสวยแล้วยังใจบุญอีกด้วย สำหรับนักร้องสาวคนสวยมิ้น มิณฑิตา หรือ มิ้น af ที่เธอและเพื่อนๆร่วมค่ายอีก 2 คน อย่าง เอม สาธิดา และซาร่า นลิน จัดโปรเจกต์คอนเสิร์ตการกุศลเพื่อนำเงินไปมอบให้กับมูลนิธิราชวิถี โดยในปีนี้ที่เพิ่งจัดไปก็เป็นครั้งที่ 3 แล้วค่ะ

ล่าสุด (1 ต.ค. 61) เจอสาวมิ้น ก็เลยคว้าตัวมาถามถึงกิจกรรมดีๆในครั้งนี้ เล่าให้ฟังหน่อยว่าเป็นยังไงบ้างค๊าาาา

“ amz charity ครั้งที่ 3 ค่ะ เป็นคอนเสิร์ตที่มิ้นทำร่วมกับเอม af11 แล้วก็ซาร่า af3 เป็นคอนเสิร์ตที่เราทำกันมาแล้วหลายปี นี่เป็นครั้งที่ 3 แล้ว พยายามจะทำให้ได้ทุกปีค่ะ แต่ช่วงหลังก็ติดคิวซาร่าไม่ค่อยว่าง จนเพิ่งได้มาทำอีกครั้งหนึ่ง “

ทำไมถึงอยากจะทำทุกปี ?

“ คือปกติงานการกุศลแบบนี้จะได้ทำช่วงวันเกิด ถ้าไม่ทำเองก็ทำกับเพื่อนคนอื่น ช่วยกันจัด แต่ amz จะจัดโดยพี่ ๆ แฟนคลับ กลุ่มที่เขารักเรา แล้วก็สนับสนุนเรา แล้วพี่ก็ชอบทำบุญอยู่แล้ว ต้องบอกว่าเราโชคดีที่มีพี่ ๆ มาช่วย ถ้าไม่มีพี่พวกเขาอาจจะยากที่ให้เรามารวมตัวกัน เพราะเวลาไม่ตรงกัน ซึ่งแต่ละครั้งก็จะร่วมทำบุญไปกับโรงพยาบาลราชวิถี ปีนี้พิเศษมากขึ้น เพราะเราทำบุญได้ใหญ่มากยิ่งขึ้น รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆเลย ได้ไปซื้อเครื่องฟอกไต ให้กับมูลนิธิราชวิถี 1 เครื่องเราช่วยชีวิตคนได้เยอะมาก ครั้งนี้เราทำได้ตามยอดและได้เยอะ คนที่มาร่วมบุญด้วยกันก็แฮปปี้ มีความสุข “

ปีหน้าเรายังคงบริจาคให้มูลนิธิเดิมไหม ?

“ ต้องรอดูค่ะ จริง ๆ จะมีพี่ ๆ ที่เป็นหัวหน้าพาเราไปทำบุญ “

ทำไมถึงต้องเป็น 3 คนนี้สำหรับโปรเจกต์นี้ ?

“ จริงๆมาจากกลุ่มของพี่เขาที่เอ็นดูเราทั้งสามคนเหมือนกัน อย่างของมิ้นกับซาร่าเราก็รู้จักกันมาตั้งแต่ af 3 แล้ว แต่พอมาเจอเอมก็รู้สึกว่าน้องคนนี้เก่ง อายุน้อยกว่าเรามากแต่เหมือนเป็นหัวหน้าเรา เพราะฉะนั้น 3 คนนี้ทำงานด้วยกันแล้วมันก็คล่องลงตัว เป็นความแตกต่างที่นำมารวมแล้วลงตัว “

ฝากโปรเจกต์นี้หน่อย ?

“ เราจะพยายามให้ amz มีครั้งที่ 5, 6, 7 แล้วก็จะพยายามหาเวลาซ้อมให้มาก ๆ เพื่อทำผลงานออกมาให้สนุก คอนเสิร์ตนี้ เป็นคอนเสิร์ตที่เป็นกันเองที่สุดเท่าที่เราเคยทำมา เราใช้ความตลกของเราความเป็นกันเองหยอกล้อ ทำให้คอนเสิร์ตนี้เป็นธรรมชาติ ทุกคนที่ไปปวดท้องกลับมา เพราะว่าขำท้องแข็ง เน้นฮาเข้าว่า “

keyboard_arrow_up