“เอมมี่ แม็กซิม” แจ้งความยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่คิดโกงแชร์ แต่คู่กรณีเบี้ยวนัด โดยไม่บอกเหตุผล (คลิป)

หลังจากกลุ่มตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกองปราบ ดำเนินคดี “เอมมี่ แม็กซิม” ข้อหาฉ้อโกง หลังร่วมเล่นแชร์ในกลุ่มไลน์ แล้วถูกโกง ทำให้ความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท และมีผู้เสียหายมากถึง 80 คน ซึ่ง “เอมมี่ แม็กซิม” ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวไปแล้วเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมาว่า ตนไม่ได้โกง แต่มีคนที่เอาเงินไปจากวงแชร์แล้วไม่คืน ไม่ยอมลงเงินในวงแชร์ต่อ ทำให้คนอื่นในวงเดือนร้อน

ล่าสุดวันนี้ (14 ธ.ค. 61) “เอมมี่ อมลวรรณ กิตติศิริรัตน์ หรือ เอมมี่ แม็กซิม” พร้อมทนายความ “ดร.สุรพล สินธุนาวา” ได้เดินทางมายังสน.คันนายาว เพื่อเข้าแจ้งความยืนยันว่าตนเองไม่ได้คิดจะโกงใคร

โดย “เอมมี่ แม็กซิม” กล่าวว่า วันนี้คู่กรณี 3 รายได้นัดตนมายัง สน.คันนายาวตั้งแต่วันนี้ตนเข้าไอซียู โดยคู่กรณีนัดตนในเวลา 15.00 น. ซึ่งขณะที่ให้สัมภาษณ์คือเวลา 15.30 น. คู่กรณีก็ยังไม่มา สำหรับมูลค่าความเสียหายของ 3 คนนี้อยู่ที่ประมาณ 20 ล้านบาท เป็นเงินที่ตนสำรองจ่ายไปและเป็นเงินของลูกแชร์คนอื่น วันนี้ตนหวังจะได้ไกล่เกลี่ยเพื่อจะได้นำเงินไปคืนคนที่เดือดร้อน อยากให้คู่กรณีเห็นใจ

ตนขอยืนยันว่าตนไม่ได้โกง ถ้าโกงคือต้องหนี แต่ตนไม่ได้หนี โกงแล้วต้องรวย แต่ขณะนี้ตนไม่เหลืออะไร เงินค่าโรงพยาบาลคนอื่นก็เป็นคนจ่ายให้ ตนกล้ายืนยันว่าตนไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ เมื่อคู่กรณีนัดมา ตนก็รีบมา เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ก่อนหน้านี้คู่กรณีบอกว่ายอดเยอะไป ไม่ให้คิดดอกมือท้าวได้ไหม ตนก็ลดให้ตามที่ขอ สิ่งที่คู่กรณีต้องการ ตนทำให้หมดแล้ว ยอมรับว่าสภาพจิตใจของตนยังแย่ แต่ตนอยากแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้โกง

ตั้งแต่เกิดเรื่อง ตนก็พยายามติดต่อผู้เสียหายทุกคน แต่ผู้เสียหายเลือกที่จะตั้งกลุ่มคุยกันเองแล้วรวมตัวฟ้อง แต่ตนไม่เคยหลบหนี สามารถติดต่อได้ ไลน์เดิม เบอร์เดิม ที่อยู่เดิม ตนจะหนีทำไม ในเมื่อตนไม่ได้โกง

ด้านทนายความ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ ร.ต. ดร.สุรพล สินธุนาวา กล่าวว่า วันนี้ตนได้พา “เอมมี่ แม็กซิม” มาแจ้งความ เพื่อนัดไกล่เกลี่ยเจรจาขอเงินคืน ว่าจะจ่ายเท่าไร ว่าจะผ่อนอย่างไร เอมมี่จะได้นำเงินไปคืนผู้เสียหาย

ทั้งนี้ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งความเพื่อเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยคดีแชร์ของ “เอมมี่ แม็กซิม” ขณะนี้เจ้าหน้าที่และเอมมี่กำลังรอคู่กรณีอยู่

ตามกฎหมาย พ.ร.บ.แชร์ ลูกแชร์สามารถแจ้งจับท้าวแชร์ได้ แต่ท้าวแชร์ไม่สามารถแจ้งจับลูกแชร์ได้ การที่ให้เจ้าหน้าที่ช่วยในการไกล่เกลี่ยก็เป็นนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ยินดีเป็นตัวกลางให้ ฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังในการเล่นแชร์

และเมื่อเวลาล่วงมาจนถึง 16.18 น. ” “เอมมี่ อมลวรรณ กิตติศิริรัตน์ หรือ เอมมี่ แม็กซิม” ก็ได้เดินออกมาหน้าสถานีตำรวจและก้มลงกราบพื้น เนื่องจากคู่กรณีที่เป็นคนนัดตนมายังสถานีตำรวจ ไม่ได้มาตามนัด และขอเลื่อนนัดเป็นสัปดาห์หน้า โดยไม่บอกเหตุผล

“เอมมี่ แม็กซิม” กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามโทรศัพท์หาคู่กรณีทั้ง3คนหลายครั้ง แต่ไม่มีสัญญาณตอบรับ ตนไม่รู้ว่าคู่กรณีต้องการอะไร ตนมารอคู่กรณีตั้งแต่บ่ายโมง เพื่อรอพบกันในเวลา 15.00 น.

สำหรับคู่กรณีรายอื่น “เอมมี่ แม็กซิม” บอกว่าเริ่มมีคู่กรณีรายอื่นติดต่อตนมาบ้างแล้ว ขอภาวนาให้เรื่องราวเป็นไปในทิศทางที่ดี ตนอยากให้เรื่องราวจบลง ตนพยายามทำทุกอย่างเต็มที่

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าการที่เอมมี่มาสถานีตำรวจ ทำให้ผู้เสียหายเข้าใจเจตนาของเอมมี่มากขึ้นหรือไม่ “เอมมี่ แม็กซิม” ตอบว่า เข้าใจมากขึ้น บางคนก็จะมาสถานีตำรวจเพื่อให้กำลังใจและเป็นพยาน และจะไม่แจ้งความจับตน

สำหรับคู่กรณี 3 รายที่เบี้ยวนัดตน แต่นัดใหม่ในสัปดาห์หน้า หากเรื่องราวจบได้ ตนจะได้โล่งใจ ตนและทนายพร้อมที่จะนัดเจอตลอดเวลา เมื่อเกิดเรื่องราวนี้ ตนยอมรับว่าตนถูกยกเลิกงานจ้าง รวมเป็นมูลค่าหลายล้านบาท หลายคนก็ข่วยเหลือจะส่งเงินให้ตนเพื่อนำไปให้ลูกใช้จ่ายในโรงเรียน ตนรู้สึกอายแต่ตนจะพยายาม หากยังไม่ตายจะเดินหน้าต่อไปแล้วสู้

สำหรับผู้ที่แจ้งความ “เอมมี่ แม็กซิม” ไว้กับกองปราบก่อนหน้านี้ ทนายความ ดร.สุรพล สินธุนาวา ตอบว่า เมื่อมีหมายเรียกมา ตนและเอมมี่จะไปตามหมายเรียก เป็นไปตามกระบวนการ

keyboard_arrow_up