“เอมมี่ – ไฮโซเจมส์” เปิดใจหลังคลอดลูกชาย ทายาทคนแรก! (คลิป)

ได้เป็นคุณแม่ป้ายแดงสมใจแล้วสำหรับนักแสดงสาว เอมมี่ มรกต ในวันนี้ได้ควงสามี ไฮโซเจมส์ หรือ หนุ่ม จิรยุทธ ออกมาเปิดใจหลังคลอดลูกชาย ทายาทคนแรก! ไปเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 61 เวลา 16.38 น. แต่ว่ายังไม่สามารถเผยรูปภาพของลูกชายให้เห็นได้ เพราะเป็นการผ่าคลอดก่อนกำหนด ด้วยอายุครรภ์ 36 สัปดาห์ (จากที่ต้อง 38 สัปดาห์) แต่ยังคลอดตามฤกษ์ และได้วันตามที่ตั้งใจ โดยลูกชายมีน้ำหนักตัวตอนคลอด 2440 กรัม ส่วนตอนนี้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ยังไม่มีโอกาสได้อุ้มลูกเลย เพราะยังต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ โดยตอนนี้ลูกชายยังอยู่ในตู้อบห้อง ICU รายละเอียดเป็นอย่างไรให้คุณพ่อคุณแม่ชี้แจงกันเลยค่ะ

เอมมี่ “ความรู้สึกตอนนี้ ก็ดีใจ แล้วก้มีความโล่งตัว สบายใจ ที่เค้าอยู่ในมือของคุณหมอที่ดี”

เจมส์ “เอมมี่มีอาการรกเกาะต่ำ มีโอกาสที่จะมาไว แต่หมอไม่อยากให้ผ่าตัดฉุกเฉิน อยากนัดวันผ่า เช็คแล้ว 11 น่าจะผ่าได้ ตั้งแต่วันที่ 1 เอมมี่ก็เลยอยู่เฉย ๆ ตลอด วันคลอดรู้สึกตื่นเต้น เพราะน้องออกมาไม่ครบ 38 วีค คุณหมอห่วงแม่”

เอมมี่ “หมอบอกถ้าคลอดฉุกเฉินจะเสียเลือดเยอะ เป็นอันตรายต่อแม่ อาจถึงขั้นต้องตัดมดลูกออก ประมาณวันที่ 11 อยู่ในเกณฑ์ที่โอเคที่จะผ่าออกมา ก่อนหน้านั้นก็เกณฑ์เพื่อนๆ พี่หนุ่ม มาบริจาคเลือดให้”

เจมส์ “ตื่นเต้นเพราะห่วงเอมมี่ ห่วงลูกด้วย พอได้ยินเสียงร้องก็โอเค ไม่มีโมเมนต์น้ำตาไหล ขำตลอด”

เอมมี่ “คิดว่าตัวเองจะร้องเหมือนกัน แต่วินาทีนั้นหน้าพี่หนุ่มดูตื่นเต้นมาก กลัวจะเบลอ เราค่อนข้างจะมีสติระดับนึง คอยคุยกับพี่หนุ่มตลอดจนไม่ได้ร้องไห้ หมอเข้ามาบอกว่าอาจจะไม่ได้ถ่ายรูปแรกเหมือนที่คนอื่นถ่ายกัน แต่ไม่เป็นไรเอาให้น้องปลอดภัยไว้ก่อน อย่างที่หลายคนสงสัยว่าทำไมไม่มีรูปลูกเลย คือยังไม่ได้อุ้มลูก วัน ๆ ได้แค่ไปเยี่ยมเช้า – เย็น ตัวน้องเกิดก่อนกำหนดทำให้ยังหายใจไม่คล่อง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ”

เอมมี่ “ก็กังวล ลุ้นทุกวัน เห็นตัวเค้าแล้ว แต่ยังไม่ได้อุ้ม ตั้งใจปั๊มนมให้เพียงพอ อยากเห็นเค้าฟูขึ้น”

เจมส์ “แต่เค้าดีขึ้นทุกวันแล้วครับ จริง ๆ รูปสามคนไม่ได้อยากถ่ายอยู่แล้วนะ ไอรูปหมวกฟ้าเนี่ย (หัวเราะ)”

เอมมี่ “ความเป็นแม่ก็กังวลตลอดเวลา แต่เชื่อมั่น ไว้ใจคุณหมอที่นี่มาก หมอพูดให้มีสติเพียงพอที่จะปั๊มนมให้ลูกได้ ถ้าเครียดเกินจะทำให้น้ำนมมาไม่เพียงพอ”

เจมส์ “ชื่ออยากให้เป็นตัว s ตั้งชื่อไว้แล้ว แต่ขอเห็นหน้าก่อน ส.เสือ นำหน้า”

เอมมี่ “ตอนนี้อาจจะมีสายอะไร ยังเห็นหน้าเต็มๆ พี่หนุ่มจะซีเรียสเรื่องชื่อ ไปสายนั้น”

เจมส์ “พี่ดูง่าย ๆ เปิดเน็ตดู ความรู้สึกเปลี่ยนไปมั้ยหรอ คือยังไม่ได้เลี้ยง ยอมรับว่าห่วง ยังไม่ได้เห็นหน้าเลย น่ารักดีอยากเห็นหน้าชัด ๆ น่ะครับ ตื่นเต้น พากลับบ้านเมื่อไหร่ยังไม่แน่ใจ แต่คุณหมอบอกวันสองวันนี้น่าจะได้อุ้ม”

เอมมี่ “ตอนนี้คล่องเรื่องปั๊มนม รอให้น้องพร้อมกว่านี้ คิดว่าทำได้ งานเดือนมีนากลับไปนะคะ บอกคุณมดดำด้วยค่ะ”

เจมส์ “อยากให้เค้าไปทำงานจะได้ไม่เบื่อ”

เอมมี่ “ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด ไม่กลัว ตั้งแต่ตั้งครรภ์ไม่ได้อารมณ์แปรปรวนมาก”

เจมส์ “อย่าเป็นเลย ตอนท้องไม่เคยเจออารมณ์วูบวาบ ตอนสาววูบวาบกว่า คนแรกคนเดียวพอแล้ว”

เอมมี่ “พอแล้วจริง ๆ มันทรมาน ตอนนี้รักแม่มาก มนุษย์แม่นี่เป็นอะไรที่แบบที่สุดแล้ว กว่าจะได้คนนี้มาก็ใช้เวลาตั้ง 2 ปีค่ะ”

เจมส์ “เลี้ยงดี ๆ แล้วกัน คนเดียวก็จะเลี้ยงดี ๆ แล้วกัน ไม่สปอยคุยกันแล้ว จะเลี้ยงให้ติดดิน

keyboard_arrow_up