“ต้นหอม” ปลื้มได้เป็นแม่คน ดีใจ “ซัน” มองอนาคตร่วมกัน (คลิป)

หลังจากตั้งหน้าตั้งตารอมานานสำหรับ ดีเจต้นหอม ศกุนตลา ได้ทำหน้าที่ แม่ อย่างเต็มตัวซะที เพราะว่า ลูกชายบุญธรรม น้องปกป้อง คลอดแล้วเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมาอย่างปลอดภัย ซึ่ง น้องปกป้อง เป็นลูกน้องชายของสาวต้นหอมที่รับอุปการะไว้ลูกบุญธรรมนั่นเอง ดูแล้วคุณแม่ คุณพ่อ มือใหม่ ต้นหอม-ซัน มีอาการเห่อลูกไม่เบาเหมือนกันนะเนี่ย และล่าสุดเห็นว่าหนุ่มซันออกมาบอกว่า ในอนาคตอยากเมื่อแต่งงานกันสาวต้นหอมแล้ว ก็พร้อมที่จะเป็นพ่อน้องปกป้องเช่นกัน รายละเอียดเป็นอย่างไนไปติดตามกันเลย

ที่ซัน ประชากรบอกว่า พี่ต้นหอมโฟกัสแต่ลูกตอนนี้ มีเวลาให้เขาน้อยลงไป ปัญหาไหมตรงนี้?
ต้นหอม : ทบทวนก่อนว่าซันสัมภาษณ์จริงหรือเปล่าหรือนักข่าวสร้างประเด็น 555 น้องปกป้องพึ่งคลอดมา 7 วัน ยังไม่มีการปรับตัวใดๆทั้งสิ้น ตอนนี้ก็ยังยืนลอยฟอยู่นะเอาจริง ๆ เราก็ไม่คิดว่าเราจะมาถึงจุดที่นอนน้อย วันนี้ไปคุยกับคุณหมอมา คุณหมอบอกว่าสิ่งที่เราทำอยู่มันผิด เราไม่นอนเลย จริง ๆ แล้วเราต้องสลับเวร ความรู้สึกตอนนี้เราแค่อยากจะดูแลเขา 24 ชั่วโมง แต่คนเรามันทำไม่ได้ ฉะนั้นวันนี้หอมยังปรับตัวไม่ได้ ก็จะบอกกับซันแหละว่าขอเวลาปรับตัวหน่อย แล้วเดี๋ยวเรื่องของเราจะพยายามปรับจูน มีเวลามากขึ้น

เราเคยมาคุยกันก่อนไหมว่าเราจะมาถึงจุดนี้?
ต้นหอม : ไม่ได้คุยเพราะเราไม่รู้ว่าอะไรมันจะเกิดขึ้น แล้วก็ทุกๆวันตอนนี้มันเป็นวันเลี้ยงลูก คือต้องเข้าใจก่อนว่าทุกๆวันของหอมไม่ได้อุ้มท้อง 9 เดือน ความผูกพันจะน้อย ฉะนั้นเราเลยทดแทนในวันที่เขาออกมา ให้รู้สึกว่าฉันคือแม่ เราเลยอยากจะทุ่มเท 24 ชั่วโมง

มีการซื้อเครื่องมือ หนังสือเตรียมความเป็นแม่บ้างไหม?
ต้นหอม : หอมว่าถามดีกว่าเพราะเราอ่านหนังสือไม่เก่ง หลักๆตอนนี้ก็คือมีป้อนนมซันช่วยได้อาบน้ำเป็นแล้ว เปลี่ยนผ้าอ้อม เช็ดอึ เอาเป็นว่าตอนนี้เด็กอยู่หอมได้เลย 24 ชั่วโมง

เหนื่อยไหม?
ต้นหอม: มีความรู้สึกอยากทำให้มากกว่า แต่ว่าแบ่งเวลาวันนั้นต้องไม่มีงาน ถ้ามีงานอีเว้นท์อย่างเย็นอย่างนี้ได้ กลางคืนเขาก็จะกินนมเป็นรอบ สุดท้ายของหอมคือเที่ยงคืน คุณอาของหอมก็จะมาดูตอนตี 1 – 9 โมง พอเราตื่นแล้วก็มาอาบน้ำให้เขา ดูแลตอนเช้าเขาต่อ ตอนนี้หอมยังไม่ได้แบ่งเวลาให้คนอื่นเพราะรู้สึกว่าถ้ามีเวลาก็จะทำด้วยตนเอง ช่วงนี้เดือนธันวาก็เป็นเหมือนช่วงตัวเองที่มีงานน้อย วันหยุดได้เยอะ เราก็เลยทำเดือนนี้ให้เต็มที่

พี่หอมกลัวพี่ซันไม่เข้าใจไหม ?
ต้นหอม : เขาอาจจะมีปฏิกิริยาบ้างว่าเราจะเป็นอย่างนี้ไปอีกนานไหม แต่ก็คือเท่าที่เขาไปถามคุณอาเราคุณอาเราก็บอกว่า นาน 555 เขาก็พูดว่า ประมาณว่ามันจะเป็นแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน เราก็เข้าใจในมุมโมเม้นผู้ชายเขาก็พูดว่ามันจะเป็นแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน ที่ 1 .ไม่ได้อุ้มท้อง 2.มีลูกโดยไม่ตั้งใจ 3 .วางแผนไม่ถูก พอเขาถามเราเราก็เป็นคนวางแผนไม่ได้ แต่เดี๋ยวกลับไปวันนี้ พรุ่งนี้ก็คงคุยแล้วล่ะ เพราะว่า มันอาจจะมีผลต่อความสัมพันธ์ แล้วนี่เป็นความรับผิดชอบของหอม ก็ต้องรับผิดชอบความรู้สึกของแฟนเราด้วย

โตขึ้นจะให้เรียกว่าพี่หรือเรียกว่าปะป๊า?
ต้นหอม : ก็ถ้าแต่งงานเขาก็จะเป็นพ่อ วันนี้สถานภาพยังไม่แต่งงาน ก็เลยยังไม่อยากให้เรียกพ่อพร่ำเพื่อ

ความรู้สึกต่างไหมก่อนแต่งหลังแต่ง ?
ต้นหอม : บางทีก็เผลอนะ อย่สงหลานคนแรกบางทีก็ให้เรียกพ่อให้เรียกอะไรไปพร่ำเพรื่อ เราก็ไม่อยากไปผูกมัดเขา เราก็ไม่รู้ว่าซันอยากให้เรียกว่ายังไง บางทีเราก็ไม่กล้าพูดกล้าถามเขาตรง ๆ เหมือนกัน เดี๋ยวจะหาว่าเราไปยัดเยียดให้เขาเป็นพ่อเด็ก ตอนนี้เราเห็นสัมภาษณ์เขา เขาพูดว่าถ้าเขาแต่งงานเขาจะเป็นพ่อ ก็รอวันนั้นแล้วกัน

มีคนไปตั้งกระทู้ว่าใครขาย 18 เอทธีน แล้วขาดทุนบ้าง ตรงนี้พี่หอมได้เห็นหรือยัง?
ต้นหอม : พร้อมจะชี้แจงอย่างนี้ค่ะว่าตัวแทนเรามีเป็นแสนคน แน่นอนว่ามีคนขายได้ แล้วก็ขายไม่ได้ เมื่อเรามีสินค้าใหม่ออกมา นโยบายของเราเราจะทำถ้าคนขายของเก่าไม่ได้จะให้แลกเป็นตัวใหม่ไป เราแทบเป็นบริษัทเดียวหรือน้อยมากในเมืองไทยที่ยอมให้คุณแลกสินค้าที่คุณขายไม่ได้ แต่การที่ไม่ได้สื่อสารกับทางบริษัท ก็จะทำให้ไม่รู้เรื่องพวกนี้ เพราะเราจะบอกโปรโมชั่นตลอดสำหรับบริษัทเราว่าในอนาคตเราจะทำอะไรบ้าง แล้วคนที่ทำธุรกิจกับเรา จะรู้เลยว่าของเก่าถ้าขายไม่ได้จะเอาไปแลกได้ โดยที่เราไม่ได้เก็บตังค์

ก็ยังมีคนมองว่าบริษัทเจลูกค้าหรือเปล่า?
ต้นหอม : นั่นคือมุมมองของคนขายคนขายร้อยพ่อพันแม่นะ อันนี้คือคนขาย 1 คน หอมจะบอกว่าถ้าคุณขายของของบริษัทหอมไม่ได้ คุณขายของออนไลน์ยากแล้วนะ นี่คือเราอันดับท็อปแล้ว และเราดูแลตัวแทนเร่ดีมาก เราใส่ใจทุกอย่าง ตัวแทนเราอันไหนขายไม่ได้เราช่วยหมด ทำการตลาดทุกอย่าง

มีของเก่าก็เอามาเปลี่ยนได้?
ต้นหอม : ใช่ ๆ นี่คือสื่งที่บริษัทอื่นแทบไม่ทำกัน เขา อาจจะไม่ได้ศึกษาหรือพูดคุยกับแม่ทีม ทุกอย่างทำงานเป็นทีม ก็จะมีทั้งทีมที่ดีและไม่ดี ฉะนั้นการโพสต์หอมห้ามไม่ได้

keyboard_arrow_up