“กบ สุวนันท์” พักละครขออยู่กับลูก ภูมิใจน้องณดามีเลือดนักสู้ (คลิป)

ห่างหายจากการเล่นละครไปพักใหญ่สำหรับนักแสดงมากความสามารถ “กบ สุวนันท์” แต่ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาเล่นละครอีกครั้ง งานนี้คนก็เลยจับตาดูว่าจะมีละครกับค่ายไหนให้ได้ชมกันอีกหรือเปล่า แล้วอีกเรื่องเห็นว่าน้องณดา ลูกสาวคนเก่งเพิ่งไปแข่งยิมนาสติก แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นเล็กน้อย
ล่าสุด (12 ธ.ค.) เจ้าตัวมาออกงาน “สก๊อตดีปีใหม่” ภายใต้คอนเซปต์ “ปีใหม่นี้ส่งความคิดของคุณให้ถึงทุกคนสำคัญด้วย สก๊อต” ก็เลยต้องขอจ่อไมค์ถามกันหน่อยค่ะ

ล่าสุดไปดูน้องณดาแข่งยิมนาสติกแต่มีอุบัติเหตุ ?
“สำหรับกบเอง เป็นนักกีฬาเก่า เวลาลูกจะลงแข่งขันเราก็ลุ้นและอยากจะให้เขาทำได้ดี เต็มที่ที่สุด แต่การที่เขาพลาดในวันจริง เราก็ใจเสีย เพราะว่าเสียดาย อุปกรณ์นี้เป็นอุปกรณ์ที่ ถ้าตกลงมาจะถูกตัดคะแนนเยอะที่สุด เราก็เสียดายเพราะเป็นอุปกรณ์ที่เขาถนัดที่สุด ทำคะแนนได้ดีที่สุดด้วย แต่สิ่งที่รู้สึกว่าดีสำหรับเขาคือการที่เขารู้จักล้มแล้วก็ลุกขึ้นมาสู้ต่อ ทำให้เรารู้สึกว่าโอเค สำหรับกบว่ามันคือข้อดีของกีฬา ที่เราสามารถสอนเขาได้ว่าชีวิตคนทั่วไปทุกคนล้มแน่นอน ไม่มีใครที่ไม่ล้ม แพ้แน่นอน ไม่มีใครที่ไม่แพ้ แต่เวลาแพ้แล้วคุณจะลุกขึ้นมาต่อสู้ แล้วกลับมาทำให้มันดีอีกครั้งได้ยังไง จะตกลงมาไม่ว่าอุบัติเหตุหรือไม่ การผิดพลั้งมันเกิดขึ้นได้เสมอ แม้ว่าเขาจะอายุแค่ 7 ขวบครึ่ง สิ่งนี้จะปลูกฝังเล็กๆน้อยๆให้เขาต่อไปในอนาคต วันหนึ่งถ้าเขาเรียนหนังสือไม่ดีขึ้นมาตามที่หวัง กบว่าการที่เด็กมีพื้นฐานด้านกีฬา รู้จักแพ้บ้าง ลุกขึ้นมาสู้บ้าง รู้จักผิดพลั้งบ้าง มันก็ดีสำหรับเขา แต่สำหรับแม่คำถามแรกคือเจ็บไหม เขาก็บอกเจ็บที่สะโพกเพราะก้นกระแทกลงไป หลังจากนั้นก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น เขาบอกว่ามือหนูเหงื่อลื่น ถามโค้ชที่ประกบอยู่ โค้ชบอกมือน้องมีแต่เหงื่อแล้วก็นั่งคอยนาน เขาจะมีแข่งอีกทีเดือน ม.ค. กบก็บอกถ้าพลาดตรงนี้ก็ระวังนิดนึง”

คุยกันหลังจบไหม ?
“คุยค่ะ แม่ยังเสียดาย ความรู้สึกคือยิ่งเป็นอุปกรณ์ที่เขาถนัดที่สุด เราแค่รู้สึกว่าเสียดายจัง แต่มันก็ฝึกแม่ด้วยอย่างนึงว่าอะไรที่มันเกิดขึ้นแล้วเดี๋ยวมันก็ผ่านไป แล้วก็หันไปมองข้างหน้า แม้กระทั่ง 2-3 วันที่ผ่านมา แม่จะมองไปข้างหลัง รีภาพตกไปตกมาอยู่อย่างนั้น แต่มันก็สอนแม่เหมือนกันว่าต้องก้าวข้ามตรงนี้ไปให้ได้”

ลูกมีเลือดนักสู้เยอะเลย?
“กบเคยเห็นเพื่อนเขาในการแข่งขันตกมาแล้ว สิ่งที่รู้สึกคือ โห หนูเก่งจังเลยที่หนูลุกขึ้นมาได้ กบรู้สึกว่านักกีฬาพอไปถึงจุดนั้นเขาก็ขึ้นมาเองกันทุกคน ก็ภูมิใจในจุดนี้ของเขาเหมือนกัน”
ละครกับทางช่อง 7 ?
“ช่อง7 ยังไม่ได้มีการพูดคุย มีแต่ช่องอื่นแทน ก็มีการพูดคุยกันในหลายๆช่อง หลายๆค่าย อาจจะเป็นเพราะว่าล่าสุดเล่นกับช่อง one ก็เหมือนกับเปิดตัวว่ารับละครในช่องอื่นๆบ้าง ก็จะมีหลายค่าย หลายช่องติดต่อมา แต่ว่าตอนนี้ก็ไม่ได้เจอบทที่พอดีกับเรา”

ก่อนหน้านี้ช่อง 7 มีการทาบทามไปเล่นอีกครั้งไหม ?
“ช่อง 7 มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ทางดาราวิดีโอว่า อยู่ในช่วงที่กำลังหาเรื่องให้อยู่”

แต่ยังไม่มีการพูดคุยว่าจะเป็นเรื่องไหน ?
“ยังค่ะ รายชื่อเรื่องที่ออกมายังไม่มีชื่อกบ กบพร้อมรับ สำหรับกบช่อง7 คือบ้าน แล้วก็เป็นบ้านที่เราอยู่มานานมาก กบพร้อมที่จะทำงานให้ช่อง7ก่อนที่อื่นอยู่เสมอ แต่โดยจังหวะ โอกาส ในช่วงระยะเวลา ถ้ายังไม่มีโอกาสที่ได้ร่วมงานกันมันค่อนข้างนาน กบก็เปิดรับโอกาสกับทางช่องอื่นบ้าง”

ช่อง 7 จะทราบผลเมื่อไหร่ ?
“คือแค่พูดคุยในเบื้องต้น ยังไม่มีละครหรือเรื่องยื่นมาให้อ่านค่ะ ก็เลยยังรออยู่ค่ะ”

บทที่จะรับเล่นต้องแตกต่างขนาดไหน ?
“ก่อนหน้านี้ น้ำเซาะทราย ร้องไห้ค่อนข้างหนัก มาเรื่อง บาปรัก ก็ร้องไห้รุนแรงมาก ค่อนข้างจะดราม่าเยอะ กบมีโอกาสเจอพี่ป้อนในงานศพคุณพ่อพี่อ้อม กบก็บอกพี่ป้อนว่าเรื่องหน้าไม่ร้องไห้แล้วนะ ขอยิ้มทั้งเรื่องแบบคนบ้าเลยก็ได้ คือรู้สึกว่าเหนื่อยมาก ใช้พลังงานเยอะ ถ้าถามกบในฐานะที่เป็นนักแสดงคนนึง กบรู้สึกว่าการที่เล่นเรื่องเดิมซ้ำๆ มันจะต้องร้องไห้เพิ่มขึ้นๆๆ กบรู้สึกว่ามันจะกลายเป็นว่าถ้าเราร้องน้อยคนจะรู้สึกว่าได้แค่นี้หรอ กบอยากจะเปลี่ยนภาพของดราม่าไปบ้าง แล้วเวลากบทำงานดราม่าร้องไห้ บางทีกบเหนื่อยมาก หน้าไม่ยิ้มเลยทั้งเรื่อง ออกไปนอกกองก็ไม่สามารถยิ้มได้ เหมือนอยู่ในวังวนของคาแร็กเตอร์นั้น อย่างที่บอกค่ะ คือเรื่องหน้าถ้าเกิดใครมีคอมเมดี้มนใจติดต่อมา มีแววรับก่อนเลยด้วยซ้ำ เพราะว่าอยากอยู่ในกองถ่ายแบบสนุกๆบ้าง”

ป้อง ณวัฒน์ ลงรูปคู่ด้วย ?
“ก็ได้มีโอกาสเจอกันในงานศพคุณพ่อพี่อ้อม ก็ถ้ามีโอกาสได้ร่วมงานกันก็จะดีใจมากเหมือนกันค่ะ เพราะว่าเอาตรงๆ พระเอกที่จะมาคู่กับกบหายาก แล้วที่สำคัญคุณป้องก็อายุเท่ากัน คุณป้องก็เป็นคนที่มีฝีมือแล้วก็เป็นคนที่ไม่เคยร่วมงานด้วยเลยในชีวิตนี้ เพราะฉะนั้นถ้าได้มีโอกาสได้ร่วมงานกันก็ดีใจ ดีใจกับทุกคนที่จะเข้ามาร่วมงานกันอยู่แล้ว กบโอเค ทำงานด้วยกันได้ แต่ขอยิ้มเป็นบ้าไปเลยนะ”

ปี 62 จะรับละครมากกว่า1เรื่องไหม ?
“ยังบอกไม่ได้ค่ะ จากการทำงานครั้งที่ผ่านมา ทำให้รู้สึกว่าไม่ได้มีโอกาสได้อยู่กับลูกเยอะ ช่วงนี้ใครถามก็จะบอกขอแปบนึง ขอกลับไปดูเขา อยู่กับเขานิดนึง อย่างกบเป็นคุณแม่แล้วก็มีหน้าที่ความเป็นคุณแม่ที่ต้องทำด้วย ตอบไม่ได้จริงๆ ว่าจะ 1 เรื่อง หรือ 2 เรื่อง แล้วแต่จังหวะ โอกาส แต่ว่าการที่ได้กลับมาทำงานถือเป็นความสุขมากๆอย่างนึง เพราะได้ออกไปจากรูลทีนเดิมของชีวิต”

keyboard_arrow_up