“เอ็มมี่ อมลวรรณ” ร่ำไห้โดนโกงกว่า 40 ล้าน ลั่นลูกแชร์เอาเงินไป เป็นต้นเหตุไม่มีจ่ายลูกแชร์คนอื่น (คลิป)

หลังจากกลุ่มตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย เข้าแจ้งความกองปราบ ดำเนินคดี ‘เอมมี่ แม็กซิม’ ข้อหาฉ้อโกง หลังร่วมเล่นแชร์ในกลุ่มไลน์ ‘บ้านเอมมี่’ แล้วถูกโกง และยังบอกอีกว่าเอ็มมี่ เป็นคนเปียมือแรกแล้วเลิกดื้อๆ ทำให้ความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท และมีผู้เสียหายมากถึง 80 คน

วันนี้ (11 ธ.ค. 61) เอ็มมี่ อมลวรรณ ออกมาเปิดใจพร้อมคุณแม่และทนายความ ว่า มีความพร้อมที่จะออกมาพูดตั้งนานแล้ว เจ้าตัวบอกว่าตอนแรกถ้าจะออกมาพูดโดยไม่มีหลักฐาน ก็เหมือนเป็นการใส่ร้ายคนอื่นทุกอย่างเป็นเรื่องของกฎหมาย จึงทำให้ต้องใช้เวลาทั้งหมดเพื่อรวบรวมหลักฐาน แล้วก็รวบรวมคนที่เอาเงินของเอ็มมี่ออกไปจริงๆ ออกมาโชว์ตรงนี้

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าแล้วมันเกิดอะไรขึ้น เอ็มมี่ ยอมรับว่า ผิดเองที่ตนเองใจอ่อน และช่วยเหลือคนอื่น เขาเอาเงินของเอ็มมี่ไป วันนี้เรามีหลักฐานการโอนเงินชัดเจนที่จะนำมาชี้แจง และคนที่เอาเงินเราไปโกงเราจริงๆมีประมาณ 10 กว่าคน ยอดประมาณ 40 กว่าล้าน คนที่มาแจ้งความจริงๆ (ลูกแชร์) มีเพียง 5-6 คนและยอดจริงๆ แค่ 5-6 ล้าน ส่วนคนที่ยังไม่ได้แจ้งความก็ยังมีอยู่ ยอมรับว่ายอด 26 ล้านจริงอย่างที่เป็นข่าว คนที่ยังไม่ได้แจ้งความ เขาคงมั่นใจในตัวเอ็มมี่เพราะเราเล่นกันมานานและได้รับเงินจากเอ็มมี่จริง ทุกครั้งที่เราโอนเงินให้เราจะมีสลิปเงินให้กับเขา มีระบุชื่อและวันที่ชัดเจน สิ่งที่เจ็บปวดใจมากที่สุดคือ วันนี้เราจ่ายเงินให้คุณ แต่พอวันพรุ่งนี้ถึงยอดที่คุณจะต้องจ่าย คุณบอกว่าเอาเงินไปทำตรงนู้นตรงนี้บ่ายเบี่ยง พอเค้าไม่จ่ายและมีคนเข้ามาใหม่ๆต่อๆกัน ทำให้เอ็มมี่เอาเงินสำรองออกมาจ่ายวันละ 1-2 ล้านบาท และเอมมี่ไม่ได้มีการโยกบัญชีหรือขุดหลุมฝังเงินอย่างที่พูดกันนี่คือเรื่องจริง

เอ็มมี่ ตอบว่า ส่วนกระแสข่าวที่ฝังเงินในน้ำจริงหรือไม่นั้น ฝังเงินในน้ำฝังยังไงไม่ให้เปียกคะ ช่วยตอบเอ็มมี่หน่อย เราก็น้อยใจเหมือนกันนะโดนกระแสแบบนี้

วันที่เอ็มมี่เข้า ICU คนที่โกงเงินเราไป 10 ล้านก็ได้รับการติดต่อมาให้มาไกล่เกลี่ยที่สน.คันนายาว และเขาก็เซ็นเช็คให้เราแต่ก็ไม่เอามาจ่ายสุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ออกหมายจับเรียบร้อย คนนี้ไม่ได้เป็นคนในวงการเป็นผู้หญิง บางคนใช้ชื่อแฟนเล่น ตอนนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากบุคคลท่านนี้เลย แล้วก็มีการไปปล่อยข่าวให้เราเสียหายว่าเราไม่ซื่อสัตย์ ตรงนี้เอ็มมี่มองว่าคนเป็นหนี้เรา ขอให้คุณเอาเงินตรงนี้มาคืน คุณก็มีลูกเราก็มีลูกน่าจะเห็นใจทั้งสองฝ่าย เอ็มมี่จะได้มีเงินไปเคลียร์บุคคลที่เขามาแจ้งความ ตอนนี้เราตกเป็นทั้งโจทก์และจำเลย

นอกจากนี้ ทนายความ ความตอบว่า การเล่นแชร์ออนไลน์ผิดกฎหมาย เพราะเล่นเกิน 3 วง และวงเงินรวมกันทุกวงต้องไม่เกิน 3 แสนบาท แต่นี่เกิน ผิด พ.ร.บ. แชร์ อันนี้เรายอมรับ แต่เราไม่ยอมรับในข้อหาฉ้อโกงเพราะเราไม่ได้มีเจตนาโกง หรือหลอกลวงคนอื่น เพียงแต่ว่าลูกแชร์เปียแชร์ไปได้แล้วแต่ไม่ยอมส่งคืน จึงทำให้เกิดปัญหาดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า และกรณีของเอ็มมี่ ในกรณีที่ทำผิดพรบ.แชร์เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องดำเนินคดีความอย่างไรบ้าง ก็จะมีทั้งโทษปรับและโทษจำคุก เราก็พร้อมสู้คดีไป คงไม่ถึงกับจับกุม มีหมายเรียกมาเราก็ไป ก็อยู่ที่ทางกองปราบจะตั้งข้อหาเรามาอย่างไร

เอ็มมี่ กล่าวต่อว่า บางคนเราโอนให้เรามีหลักฐานชัดเจน บางคนก็ปฏิเสธเงิน บอกว่าเป็นเศษเงิน เราไม่เอา ตรงนี้เรายืนยันว่าเราก็ทำดีที่สุดแล้ว ยืนยันว่าไม่หนี จะทำงานไม่ว่าทางใดก็ตามจะหาเงินให้กับพี่ๆทุกคน ช่วงที่เครียดหนักมากๆจนเข้าโรงพยาบาลยอมรับว่าตอนนี้ก็ยังไม่มีงาน เป็นเรื่องที่น่าเสียดายเหมือนกันวันนั้นที่ยังไม่มีข่าวเกิดขึ้นเอ็มมี่ก็คงหาเงินได้หลายล้านแต่พอมีข่าวก็ไม่มีงานเข้ามาเลย ผู้จัดการบอกว่างานถูกยกเลิกหมด ณ วันนี้ตัวเราก็ขอยืนยันว่า เราไม่ได้โกงพร้อมที่จะสู้ต่อไป พร้อมที่จะเดินหน้าต่อ และหาเงินคืนพี่ๆทุกคน พร้อมที่จะทำงานแล้วค่ะ หากใครที่ยังเมตตาเอ็มมี่อยู่เอมี่ก็พร้อมยินดีรับใช้ทุกคน ตอนนี้ยอมรับว่าหยุดทุกวงแชร์แล้วรอเจรจาทีเดียว หลังจากนี้ไปคงไม่ทำแล้ว

keyboard_arrow_up