ตามติดสนิทซุปตาร์ : อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า (คลิป)

วันนี้ รายการ APOP บันเทิง 34 ช่วง ตามติดสนิทซุปตาร์ ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 19.30 – 20.00 น. โดยมีนักข่าวเจ้าเสน่ห์ ปอร์เช่ นันท์นภัส เป็นพิธีกร ไปเกาะขอบเวทีของวงมาลีฮวนน่า นำโดย อาจารย์ไข่ นักร้อง

ปอร์เช่ ได้ไปพูดคุยกับ อาจารย์ไข่ ก่อนขึ้นเวที เรียกว่าได้รู้อะไรหลายอย่างที่ ปอร์เช่ ไม่เคยได้รู้ เริ่มจากที่สงสัยว่าทำไมหลายคนถึงเรียก อาจารย์ ก็เพราะเจ้าตัวเป็นครูสอนหลายวิชาทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น สอนวาดรูป / สอนปั้น / สอนภาพพิมพ์ / สอนลายไทย / สอนทฤษฏีสี / สอนประวัติศาสตร์ศิลปะ / สอนชีวิต จน ปอร์เช่ แซวว่า แบบนี้เรียกศาสตราจารย์ ได้เลยนะเนี้ย แต่อาจารย์ไข่ก็ถ่อมตัว บอกว่ายังต้องเรียนรู้อีกเยอะ

จากนั้นก็ถามถึงงานคอนเสิร์ตที่มีบ่อยขนาดไหน อาจารย์ไข่ ก็บอกว่ามีตลอดมานานกว่า 24 ปีแล้ว ปอร์เช่ ก็ถึงกับร้องอุทานว่า คุณแพะ ! อาจารย์ไข่ก็รีบแก้ให้ว่า ต้องคุณพระสิ แหม่ ตอนแรกก็เห็นเข้ม ๆ นิ่ง ๆ นึกว่าจะไม่แก้มุกให้ซะอีก

คุยไปคุยมาจนได้รู้ว่าจริง ๆ แล้ว อาจารย์ไข่ เป็นคนอารมณ์ดีมาก ปอร์เช่ แกล้งบอกว่าชอบเพลง รั้วทะเล ที่อาจารย์ไข่ร้องมากๆ ซึ่งที่จริงเป็นของคาราบาว อาจารย์ไข่ก็อำกลับว่า นั่นมันของบอดี้แสลม

มาถึงชุดที่ ปอร์เช่ แต่งมาในวันนี้ ซึ่งหาเรฟเฟอร์เร้นซ์มาจากอาจารย์ไข่ ในกูเกิ้ล ว่าต้องใส่ยีนส์และผ้าโพกหัว แต่เอาเข้าจริงวันนี้อาจารย์ไข่ ไม่ใส่อะไรเหมือนที่ ปอร์เช่ ใส่มาเลย ก็อดถามไม่ได้ว่าทำไม อาจารย์ก็ตอบสั้นว่า ร้อน !

สุดท้ายก่อนจะปล่อยตัวอาจารย์ไข่ไปขึ้นเวทีมอบความเคลิบเคลิ้มให้กับแฟนเพลง เจ้าตัวก็ขอฝากคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 8 ธ.ค. นี้ ที่เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ กับ มาลีฮวนน่า และ ไทยซิมโฟนี ออเคสตร้า live in Bangkok พันธุ์เล – ๑๐๐๐ โล …พรรลำ ภาคบริบูรณ์ ที่จัดขึ้นในรอบ 17 ปี ในกรุงเทพมหานคร รับประกันความจัดเต็มแน่นอนค่า

 

keyboard_arrow_up